Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4385 | Date: 05-Dec-1992
ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે
Khōṭā vicārōthī karatō nā mastaka bhārī, satyanē nā ē namī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4385 | Date: 05-Dec-1992

ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે

  No Audio

khōṭā vicārōthī karatō nā mastaka bhārī, satyanē nā ē namī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-05 1992-12-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16372 ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે

અહં ને અભિમાનમાં ડૂબતો ના એટલો, કે સત્યની અવગણના કરી શકે

કરતો ના મસ્તકને એટલું ભારી, કે જીવનમાં પ્રેમથી ના એ કોઈને ઝૂકી શકે

કરતો ના કર્મથી હાથ અક્કડ એવા તો તારા, આવકારવા અન્યને, આગળ ના વધી શકે

હૈયાંને બાંધી ના રાખજે એવું કે જીવનમાં, પ્રશંસા અન્યની સારી ના કરી શકે

દુઃખ દર્દને જીવનમાં દેતો ના મહત્ત્વ એટલું, કે પ્રગતિ તારી એ રોકી શકે

બુદ્ધિને ખોટી બાંધી દેતો ના જીવનમાં તું એવી, કે નિર્ણય સાચા ના લઈ શકે

ડૂબતો ના જીવનમાં નિરાશામાં તું એટલો, કે જીવનમાં તારી હિંમત તો તૂટી શકે

રાખતો ના ખોટી આશા કોઈની જીવનમાં એટલી, કે જીવનમાં આશા તારી તૂટી શકે

ચડવા ના દેતો તારી ઉપર માયાના પડળ એટલા, કે જીવનમાં તું સાચું ના જોઈ શકે

બંધાતો ને બંધાતો રહેતો ના બંધનોથી તું એટલો, કે મુક્તિ તારી એ રોકી શકે
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટા વિચારોથી કરતો ના મસ્તક ભારી, સત્યને ના એ નમી શકે

અહં ને અભિમાનમાં ડૂબતો ના એટલો, કે સત્યની અવગણના કરી શકે

કરતો ના મસ્તકને એટલું ભારી, કે જીવનમાં પ્રેમથી ના એ કોઈને ઝૂકી શકે

કરતો ના કર્મથી હાથ અક્કડ એવા તો તારા, આવકારવા અન્યને, આગળ ના વધી શકે

હૈયાંને બાંધી ના રાખજે એવું કે જીવનમાં, પ્રશંસા અન્યની સારી ના કરી શકે

દુઃખ દર્દને જીવનમાં દેતો ના મહત્ત્વ એટલું, કે પ્રગતિ તારી એ રોકી શકે

બુદ્ધિને ખોટી બાંધી દેતો ના જીવનમાં તું એવી, કે નિર્ણય સાચા ના લઈ શકે

ડૂબતો ના જીવનમાં નિરાશામાં તું એટલો, કે જીવનમાં તારી હિંમત તો તૂટી શકે

રાખતો ના ખોટી આશા કોઈની જીવનમાં એટલી, કે જીવનમાં આશા તારી તૂટી શકે

ચડવા ના દેતો તારી ઉપર માયાના પડળ એટલા, કે જીવનમાં તું સાચું ના જોઈ શકે

બંધાતો ને બંધાતો રહેતો ના બંધનોથી તું એટલો, કે મુક્તિ તારી એ રોકી શકે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭā vicārōthī karatō nā mastaka bhārī, satyanē nā ē namī śakē

ahaṁ nē abhimānamāṁ ḍūbatō nā ēṭalō, kē satyanī avagaṇanā karī śakē

karatō nā mastakanē ēṭaluṁ bhārī, kē jīvanamāṁ prēmathī nā ē kōīnē jhūkī śakē

karatō nā karmathī hātha akkaḍa ēvā tō tārā, āvakāravā anyanē, āgala nā vadhī śakē

haiyāṁnē bāṁdhī nā rākhajē ēvuṁ kē jīvanamāṁ, praśaṁsā anyanī sārī nā karī śakē

duḥkha dardanē jīvanamāṁ dētō nā mahattva ēṭaluṁ, kē pragati tārī ē rōkī śakē

buddhinē khōṭī bāṁdhī dētō nā jīvanamāṁ tuṁ ēvī, kē nirṇaya sācā nā laī śakē

ḍūbatō nā jīvanamāṁ nirāśāmāṁ tuṁ ēṭalō, kē jīvanamāṁ tārī hiṁmata tō tūṭī śakē

rākhatō nā khōṭī āśā kōīnī jīvanamāṁ ēṭalī, kē jīvanamāṁ āśā tārī tūṭī śakē

caḍavā nā dētō tārī upara māyānā paḍala ēṭalā, kē jīvanamāṁ tuṁ sācuṁ nā jōī śakē

baṁdhātō nē baṁdhātō rahētō nā baṁdhanōthī tuṁ ēṭalō, kē mukti tārī ē rōkī śakē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4385 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...438143824383...Last