Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4390 | Date: 06-Dec-1992
સરી જતી રેતી ને સરી જતો પવન, રહે ના જગમાં તો કોઈના હાથમાં
Sarī jatī rētī nē sarī jatō pavana, rahē nā jagamāṁ tō kōīnā hāthamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4390 | Date: 06-Dec-1992

સરી જતી રેતી ને સરી જતો પવન, રહે ના જગમાં તો કોઈના હાથમાં

  No Audio

sarī jatī rētī nē sarī jatō pavana, rahē nā jagamāṁ tō kōīnā hāthamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-06 1992-12-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16377 સરી જતી રેતી ને સરી જતો પવન, રહે ના જગમાં તો કોઈના હાથમાં સરી જતી રેતી ને સરી જતો પવન, રહે ના જગમાં તો કોઈના હાથમાં

જાગી જતો કાળ ને વહેતી ને વહેતી વિચાર ધારા, રહી નથી જગમાં કોઈના હાથમાં

વહેતાં કિરણો ને વહેતી જળની ધારા, પકડી પકડાઈ નથી જગમાં કોઈના હાથમાં

તરી નથી શક્યા, રહ્યાં છે માનવ ડૂબતા ને ડૂબતા, લઈ લઈ ભાર તો જગમાં

તરવો છે સહુ માનવે, ભરીભરી ભાર તો હૈયે, ક્યાંથી તરી શકશે એ ભવસાગરમાં

કર્યો ના ઉપયોગ પળનો, જાશે એ તો સરકી ને સરકી, રહેશે ના એ કોઈના હાથમાં

સંજોગો રહે આવતા ને જાતાં, રહ્યાં ના સજાગ જો એમાં, રહેશે ના કાયમ કોઈના હાથમાં

ભાવોને લાગણી રહે વહેતી ને વહેતી, જળવાશે ના જલદી, જીવનમાં તો એ કોઈના હાથમાં

ટક્યા નથી સિંહાસનો, ટક્યા નથી રાજ કાયમ, તો જગમાં તો કોઈના હાથમાં

રહ્યાં નથી શ્વાસો જીવનમાં કોઈના હાથમાં, રહેશે ના એ તો કોઈના હાથમાં
View Original Increase Font Decrease Font


સરી જતી રેતી ને સરી જતો પવન, રહે ના જગમાં તો કોઈના હાથમાં

જાગી જતો કાળ ને વહેતી ને વહેતી વિચાર ધારા, રહી નથી જગમાં કોઈના હાથમાં

વહેતાં કિરણો ને વહેતી જળની ધારા, પકડી પકડાઈ નથી જગમાં કોઈના હાથમાં

તરી નથી શક્યા, રહ્યાં છે માનવ ડૂબતા ને ડૂબતા, લઈ લઈ ભાર તો જગમાં

તરવો છે સહુ માનવે, ભરીભરી ભાર તો હૈયે, ક્યાંથી તરી શકશે એ ભવસાગરમાં

કર્યો ના ઉપયોગ પળનો, જાશે એ તો સરકી ને સરકી, રહેશે ના એ કોઈના હાથમાં

સંજોગો રહે આવતા ને જાતાં, રહ્યાં ના સજાગ જો એમાં, રહેશે ના કાયમ કોઈના હાથમાં

ભાવોને લાગણી રહે વહેતી ને વહેતી, જળવાશે ના જલદી, જીવનમાં તો એ કોઈના હાથમાં

ટક્યા નથી સિંહાસનો, ટક્યા નથી રાજ કાયમ, તો જગમાં તો કોઈના હાથમાં

રહ્યાં નથી શ્વાસો જીવનમાં કોઈના હાથમાં, રહેશે ના એ તો કોઈના હાથમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sarī jatī rētī nē sarī jatō pavana, rahē nā jagamāṁ tō kōīnā hāthamāṁ

jāgī jatō kāla nē vahētī nē vahētī vicāra dhārā, rahī nathī jagamāṁ kōīnā hāthamāṁ

vahētāṁ kiraṇō nē vahētī jalanī dhārā, pakaḍī pakaḍāī nathī jagamāṁ kōīnā hāthamāṁ

tarī nathī śakyā, rahyāṁ chē mānava ḍūbatā nē ḍūbatā, laī laī bhāra tō jagamāṁ

taravō chē sahu mānavē, bharībharī bhāra tō haiyē, kyāṁthī tarī śakaśē ē bhavasāgaramāṁ

karyō nā upayōga palanō, jāśē ē tō sarakī nē sarakī, rahēśē nā ē kōīnā hāthamāṁ

saṁjōgō rahē āvatā nē jātāṁ, rahyāṁ nā sajāga jō ēmāṁ, rahēśē nā kāyama kōīnā hāthamāṁ

bhāvōnē lāgaṇī rahē vahētī nē vahētī, jalavāśē nā jaladī, jīvanamāṁ tō ē kōīnā hāthamāṁ

ṭakyā nathī siṁhāsanō, ṭakyā nathī rāja kāyama, tō jagamāṁ tō kōīnā hāthamāṁ

rahyāṁ nathī śvāsō jīvanamāṁ kōīnā hāthamāṁ, rahēśē nā ē tō kōīnā hāthamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4390 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...438743884389...Last