Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4396 | Date: 08-Dec-1992
રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં
Rahētānē rahētā āvyā bhalē jīvanamāṁ, bhāgyanā sāthamāṁ tō gulatānamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4396 | Date: 08-Dec-1992

રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં

  No Audio

rahētānē rahētā āvyā bhalē jīvanamāṁ, bhāgyanā sāthamāṁ tō gulatānamāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1992-12-08 1992-12-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16383 રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં

મુકાવી દીધા ભાગ્યે તો જગમાં, માન તો જીવનમાં તો ભલભલાના

વાંચી ના શક્યા એંધાણ તો ભાગ્યના જીવનમાં, ભોગ એમાં બન્યા ભાગ્યના

કદી ભાગ્યે રડાવ્યા, કદી તો હસાવ્યા, જ્યારે એમાં એ તો તણાયા

ચડ ઊતર થાતી રહી એની તો જીવનમાં, ચાલ એની જીવનમાં ના સમજી શક્યા

કદી ખીલી ઊઠયા, કદી તો મૂંઝાયા, ખેલ ભાગ્યે એવાં તો ખેલાવ્યા

રાખ્યા જીવનમાં ભાગ્યના રોટલા કે પુરુષાર્થના, જીવનમાં ના એ કહી શક્યા

જોષીઓ જોષ જીવનના જોઈ શક્યા, સંતો જીવનમાં એને બદલી શક્યા

ભાગ્યમાં જીવનમાં માથે હાથ દઈ જે બેસી ગયા, ના જીવનમાં એ કાંઈ કરી શક્યા

ભાગ્ય વિના રહે પુરુષાર્થ અધૂરો, પુરુષાર્થ વિના ભાગ્ય અધૂરું રહી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


રહેતાને રહેતા આવ્યા ભલે જીવનમાં, ભાગ્યના સાથમાં તો ગુલતાનમાં

મુકાવી દીધા ભાગ્યે તો જગમાં, માન તો જીવનમાં તો ભલભલાના

વાંચી ના શક્યા એંધાણ તો ભાગ્યના જીવનમાં, ભોગ એમાં બન્યા ભાગ્યના

કદી ભાગ્યે રડાવ્યા, કદી તો હસાવ્યા, જ્યારે એમાં એ તો તણાયા

ચડ ઊતર થાતી રહી એની તો જીવનમાં, ચાલ એની જીવનમાં ના સમજી શક્યા

કદી ખીલી ઊઠયા, કદી તો મૂંઝાયા, ખેલ ભાગ્યે એવાં તો ખેલાવ્યા

રાખ્યા જીવનમાં ભાગ્યના રોટલા કે પુરુષાર્થના, જીવનમાં ના એ કહી શક્યા

જોષીઓ જોષ જીવનના જોઈ શક્યા, સંતો જીવનમાં એને બદલી શક્યા

ભાગ્યમાં જીવનમાં માથે હાથ દઈ જે બેસી ગયા, ના જીવનમાં એ કાંઈ કરી શક્યા

ભાગ્ય વિના રહે પુરુષાર્થ અધૂરો, પુરુષાર્થ વિના ભાગ્ય અધૂરું રહી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahētānē rahētā āvyā bhalē jīvanamāṁ, bhāgyanā sāthamāṁ tō gulatānamāṁ

mukāvī dīdhā bhāgyē tō jagamāṁ, māna tō jīvanamāṁ tō bhalabhalānā

vāṁcī nā śakyā ēṁdhāṇa tō bhāgyanā jīvanamāṁ, bhōga ēmāṁ banyā bhāgyanā

kadī bhāgyē raḍāvyā, kadī tō hasāvyā, jyārē ēmāṁ ē tō taṇāyā

caḍa ūtara thātī rahī ēnī tō jīvanamāṁ, cāla ēnī jīvanamāṁ nā samajī śakyā

kadī khīlī ūṭhayā, kadī tō mūṁjhāyā, khēla bhāgyē ēvāṁ tō khēlāvyā

rākhyā jīvanamāṁ bhāgyanā rōṭalā kē puruṣārthanā, jīvanamāṁ nā ē kahī śakyā

jōṣīō jōṣa jīvananā jōī śakyā, saṁtō jīvanamāṁ ēnē badalī śakyā

bhāgyamāṁ jīvanamāṁ māthē hātha daī jē bēsī gayā, nā jīvanamāṁ ē kāṁī karī śakyā

bhāgya vinā rahē puruṣārtha adhūrō, puruṣārtha vinā bhāgya adhūruṁ rahī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4396 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...439343944395...Last