Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4398 | Date: 09-Dec-1992
ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું
Ghaḍanārāē tō jagamāṁ ghaḍayuṁ badhuṁ, tārā saṁjōgō nē tārā tananē, mananē tō ghaḍayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4398 | Date: 09-Dec-1992

ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું

  No Audio

ghaḍanārāē tō jagamāṁ ghaḍayuṁ badhuṁ, tārā saṁjōgō nē tārā tananē, mananē tō ghaḍayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-09 1992-12-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16385 ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું

છે નિશ્ચિત તો જગમાં જ્યાં બધું, અનિશ્ચિતતાનું દર્શન એમાં તો થાતું રહ્યું

વિશ્વાસની બાંગો જગમાં સહુ પોકારતું રહ્યું, અવિશ્વાસના પરપોટાનું દર્શન એમાં થાતું રહ્યું

સબંધોની પોકળતાના દર્શન, સંજોગો જીવનમાં કરાવતુંને કરાવતું તો રહ્યું

વિરોધાભાસના દર્શન મળતાં રહે, હિંમતવાનમાં પણ ડરનું દર્શન તો થાતું રહ્યું

પ્રેમ નીતરતાં દિલમાં પણ, પરપોટા વેરના ઊભા, કરાવતું એ તો રહ્યું

જ્ઞાનીએ અને મહાજ્ઞાનીએ પણ, જીવનમાં જ્ઞાનમાં ક્યારેક તો ગોથાં ખાવું પડયું

મહાશક્તિશાળી સૂરજે પણ, જગતમાં વાદળ નીચે છુપાવું તો પડયું

કરવા જરૂરિયાત જગમાં તો પૂરી તો સહુની, ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું

રાખ્યા ના બાકી જગમાં કોઈને એણે, સહુ સહુની રીતે, બાકાત એમાંથી તો રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું, તારા સંજોગો ને તારા તનને, મનને તો ઘડયું

છે નિશ્ચિત તો જગમાં જ્યાં બધું, અનિશ્ચિતતાનું દર્શન એમાં તો થાતું રહ્યું

વિશ્વાસની બાંગો જગમાં સહુ પોકારતું રહ્યું, અવિશ્વાસના પરપોટાનું દર્શન એમાં થાતું રહ્યું

સબંધોની પોકળતાના દર્શન, સંજોગો જીવનમાં કરાવતુંને કરાવતું તો રહ્યું

વિરોધાભાસના દર્શન મળતાં રહે, હિંમતવાનમાં પણ ડરનું દર્શન તો થાતું રહ્યું

પ્રેમ નીતરતાં દિલમાં પણ, પરપોટા વેરના ઊભા, કરાવતું એ તો રહ્યું

જ્ઞાનીએ અને મહાજ્ઞાનીએ પણ, જીવનમાં જ્ઞાનમાં ક્યારેક તો ગોથાં ખાવું પડયું

મહાશક્તિશાળી સૂરજે પણ, જગતમાં વાદળ નીચે છુપાવું તો પડયું

કરવા જરૂરિયાત જગમાં તો પૂરી તો સહુની, ઘડનારાએ તો જગમાં ઘડયું બધું

રાખ્યા ના બાકી જગમાં કોઈને એણે, સહુ સહુની રીતે, બાકાત એમાંથી તો રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍanārāē tō jagamāṁ ghaḍayuṁ badhuṁ, tārā saṁjōgō nē tārā tananē, mananē tō ghaḍayuṁ

chē niścita tō jagamāṁ jyāṁ badhuṁ, aniścitatānuṁ darśana ēmāṁ tō thātuṁ rahyuṁ

viśvāsanī bāṁgō jagamāṁ sahu pōkāratuṁ rahyuṁ, aviśvāsanā parapōṭānuṁ darśana ēmāṁ thātuṁ rahyuṁ

sabaṁdhōnī pōkalatānā darśana, saṁjōgō jīvanamāṁ karāvatuṁnē karāvatuṁ tō rahyuṁ

virōdhābhāsanā darśana malatāṁ rahē, hiṁmatavānamāṁ paṇa ḍaranuṁ darśana tō thātuṁ rahyuṁ

prēma nītaratāṁ dilamāṁ paṇa, parapōṭā vēranā ūbhā, karāvatuṁ ē tō rahyuṁ

jñānīē anē mahājñānīē paṇa, jīvanamāṁ jñānamāṁ kyārēka tō gōthāṁ khāvuṁ paḍayuṁ

mahāśaktiśālī sūrajē paṇa, jagatamāṁ vādala nīcē chupāvuṁ tō paḍayuṁ

karavā jarūriyāta jagamāṁ tō pūrī tō sahunī, ghaḍanārāē tō jagamāṁ ghaḍayuṁ badhuṁ

rākhyā nā bākī jagamāṁ kōīnē ēṇē, sahu sahunī rītē, bākāta ēmāṁthī tō rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...439643974398...Last