Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4412 | Date: 13-Dec-1992
આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ
Āśa haiyāṁmāṁ jyāṁ lāgī chē, ēnē bujhāvanāra jōīē, nā bhaḍakāvanāra jōīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4412 | Date: 13-Dec-1992

આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ

  No Audio

āśa haiyāṁmāṁ jyāṁ lāgī chē, ēnē bujhāvanāra jōīē, nā bhaḍakāvanāra jōīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-13 1992-12-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16399 આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ

હિંમત દેનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના એને જીવનમાં તોડનાર તો જોઈએ

દર્દની મલમપટ્ટી કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એને વધારનાર તો જોઈએ

પ્રેમનો સ્વીકારનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એનો તરછોડનાર તો જોઈએ

સાચું સમજાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના શંકાઓ જગાડનાર જીવનમાં તો જોઈએ

સંતોષથી જીવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં અસંતોષ જગાડનાર તો જોઈએ

સાચી મહેનત કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં આળસમાં રહેનાર તો જોઈએ

હળીમળી સહુ સાથે રહેનાર જીવનમાં જોઈએ, ના વેર જીવનમાં જગાડનાર તો જોઈએ

જીવનજ્યોત જગાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં એનો બુઝાવનાર તો જોઈએ

દિલ ખોલી દિલની વાત કહેનાર તો જોઈએ, ના દિલથી દિલની વાત છુપાવનાર તો જોઈએ
View Original Increase Font Decrease Font


આશ હૈયાંમાં જ્યાં લાગી છે, એને બુઝાવનાર જોઈએ, ના ભડકાવનાર જોઈએ

હિંમત દેનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના એને જીવનમાં તોડનાર તો જોઈએ

દર્દની મલમપટ્ટી કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એને વધારનાર તો જોઈએ

પ્રેમનો સ્વીકારનાર જીવનમાં તો જોઈએ, જીવનમાં ના એનો તરછોડનાર તો જોઈએ

સાચું સમજાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના શંકાઓ જગાડનાર જીવનમાં તો જોઈએ

સંતોષથી જીવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં અસંતોષ જગાડનાર તો જોઈએ

સાચી મહેનત કરનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં આળસમાં રહેનાર તો જોઈએ

હળીમળી સહુ સાથે રહેનાર જીવનમાં જોઈએ, ના વેર જીવનમાં જગાડનાર તો જોઈએ

જીવનજ્યોત જગાવનાર જીવનમાં તો જોઈએ, ના જીવનમાં એનો બુઝાવનાર તો જોઈએ

દિલ ખોલી દિલની વાત કહેનાર તો જોઈએ, ના દિલથી દિલની વાત છુપાવનાર તો જોઈએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āśa haiyāṁmāṁ jyāṁ lāgī chē, ēnē bujhāvanāra jōīē, nā bhaḍakāvanāra jōīē

hiṁmata dēnāra jīvanamāṁ tō jōīē, nā ēnē jīvanamāṁ tōḍanāra tō jōīē

dardanī malamapaṭṭī karanāra jīvanamāṁ tō jōīē, jīvanamāṁ nā ēnē vadhāranāra tō jōīē

prēmanō svīkāranāra jīvanamāṁ tō jōīē, jīvanamāṁ nā ēnō tarachōḍanāra tō jōīē

sācuṁ samajāvanāra jīvanamāṁ tō jōīē, nā śaṁkāō jagāḍanāra jīvanamāṁ tō jōīē

saṁtōṣathī jīvanāra jīvanamāṁ tō jōīē, nā jīvanamāṁ asaṁtōṣa jagāḍanāra tō jōīē

sācī mahēnata karanāra jīvanamāṁ tō jōīē, nā jīvanamāṁ ālasamāṁ rahēnāra tō jōīē

halīmalī sahu sāthē rahēnāra jīvanamāṁ jōīē, nā vēra jīvanamāṁ jagāḍanāra tō jōīē

jīvanajyōta jagāvanāra jīvanamāṁ tō jōīē, nā jīvanamāṁ ēnō bujhāvanāra tō jōīē

dila khōlī dilanī vāta kahēnāra tō jōīē, nā dilathī dilanī vāta chupāvanāra tō jōīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...440844094410...Last