Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4425 | Date: 18-Dec-1992
કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં
Karavā chē jīvanamāṁ jēnē tārē tō tārā, yatnōnē kahējē tuṁ ēnī diśāmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4425 | Date: 18-Dec-1992

કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં

  No Audio

karavā chē jīvanamāṁ jēnē tārē tō tārā, yatnōnē kahējē tuṁ ēnī diśāmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-18 1992-12-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16412 કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં

મનને યત્નોને દેજે જોડી તું એમાં, રાખજે ના અધૂરા યત્નો એના તારા

ડરની દીવાલો કરીશ ઊભી જો તું એમાં, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તો તું તારા

અંતર જો તોડી શકીશ એના ને તારી વચ્ચેના, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તું તારા

પડે જરૂર જે જે છોડવા, કરવા એને પોતાના, રહેજે તૈયાર, બનાવી શકીશ તો એને તું તારા

બનાવી પોતાના ના અટકી જાતો તું, જોજે રહે જીવનમાં સદા ને સદા એ તો તારા

જ્યાં બન્યા છે પ્રભુ તો તારા, રાહ ના જો તું જીવનમાં, બનાવવા એને તો તારા

કરવા જેવું જો હોય મુખ્ય કામ જીવનમાં, છે એ તો, પ્રભુને કરવા તો તારા

સહન કરવું પડે જે જે, સહી લેજે તું હસતા હસતા, જીવનમાં કરવાને એને તો તારા

છે જીવનનું અંતિમ ધ્યેય આ તો સહુનું, ચૂક્તો ના એ લક્ષ્ય તારું, પ્રભુને કરવાના છે તારા
View Original Increase Font Decrease Font


કરવા છે જીવનમાં જેને તારે તો તારા, યત્નોને કહેજે તું એની દિશામાં

મનને યત્નોને દેજે જોડી તું એમાં, રાખજે ના અધૂરા યત્નો એના તારા

ડરની દીવાલો કરીશ ઊભી જો તું એમાં, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તો તું તારા

અંતર જો તોડી શકીશ એના ને તારી વચ્ચેના, બનાવી શકીશ ક્યાંથી એને તું તારા

પડે જરૂર જે જે છોડવા, કરવા એને પોતાના, રહેજે તૈયાર, બનાવી શકીશ તો એને તું તારા

બનાવી પોતાના ના અટકી જાતો તું, જોજે રહે જીવનમાં સદા ને સદા એ તો તારા

જ્યાં બન્યા છે પ્રભુ તો તારા, રાહ ના જો તું જીવનમાં, બનાવવા એને તો તારા

કરવા જેવું જો હોય મુખ્ય કામ જીવનમાં, છે એ તો, પ્રભુને કરવા તો તારા

સહન કરવું પડે જે જે, સહી લેજે તું હસતા હસતા, જીવનમાં કરવાને એને તો તારા

છે જીવનનું અંતિમ ધ્યેય આ તો સહુનું, ચૂક્તો ના એ લક્ષ્ય તારું, પ્રભુને કરવાના છે તારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavā chē jīvanamāṁ jēnē tārē tō tārā, yatnōnē kahējē tuṁ ēnī diśāmāṁ

mananē yatnōnē dējē jōḍī tuṁ ēmāṁ, rākhajē nā adhūrā yatnō ēnā tārā

ḍaranī dīvālō karīśa ūbhī jō tuṁ ēmāṁ, banāvī śakīśa kyāṁthī ēnē tō tuṁ tārā

aṁtara jō tōḍī śakīśa ēnā nē tārī vaccēnā, banāvī śakīśa kyāṁthī ēnē tuṁ tārā

paḍē jarūra jē jē chōḍavā, karavā ēnē pōtānā, rahējē taiyāra, banāvī śakīśa tō ēnē tuṁ tārā

banāvī pōtānā nā aṭakī jātō tuṁ, jōjē rahē jīvanamāṁ sadā nē sadā ē tō tārā

jyāṁ banyā chē prabhu tō tārā, rāha nā jō tuṁ jīvanamāṁ, banāvavā ēnē tō tārā

karavā jēvuṁ jō hōya mukhya kāma jīvanamāṁ, chē ē tō, prabhunē karavā tō tārā

sahana karavuṁ paḍē jē jē, sahī lējē tuṁ hasatā hasatā, jīvanamāṁ karavānē ēnē tō tārā

chē jīvananuṁ aṁtima dhyēya ā tō sahunuṁ, cūktō nā ē lakṣya tāruṁ, prabhunē karavānā chē tārā
English Explanation: Increase Font Decrease Font


What you want to make yours in life, do efforts in that direction.

Connect your mind and efforts together, do not keep your efforts incomplete.

If you create walls of fear while doing, how will you make them yours?

If you cannot break the distance between you and that, how will you make it yours?

What you need to leave to make it your own, be ready. Then only you will be able to make it your own.

After making it your own, do not stop there; make sure it remains with you forever and ever.

When God is for you, do not wait in life; make sure you make God yours in life.

If there is any work that needs to be done with priority in life, it is only to make God yours in life.

Whatever you need to endure in life, bear it with a smile when you want to make him yours in life.

This is the ultimate goal of everyone in life, do not miss this aim in life, you have to make God yours in life.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4425 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...442344244425...Last