Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 153 | Date: 10-Jun-1985
તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો
Tēla vinā hōya jē dīvaḍō, jalaśē tō ē kēṭalō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 153 | Date: 10-Jun-1985

તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો

  Audio

tēla vinā hōya jē dīvaḍō, jalaśē tō ē kēṭalō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-06-10 1985-06-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1642 તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો

નીર વગરના સરોવરનો ઉપયોગ થાયે તો એ કેટલો

સ્વાર્થ ભરેલા હૈયામાંથી પ્રેમ વહેશે તો એ કેટલો

વાદળ ઘેરાયેલા આકાશમાંથી પ્રકાશ મળશે તો કેટલો

લોભમાં ભરપૂર ડૂબેલાનો વિશ્વાસ કરવો તો કેટલો

મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા, સાચો વિચાર કરશે તો કેટલો

ઘોડાપૂરમાં તરવૈયો પણ તરશે તો એ કેટલો

મુશળધાર વરસાદમાં માનવી કોરો રહેશે તો એ કેટલો

મોહ ભરેલા હૈયામાં વૈરાગ્ય ટકશે તો એ કેટલો

અહંકાર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુપ્રેમ જાગશે તો એ કેટલો
https://www.youtube.com/watch?v=dTHpJZShcRM
View Original Increase Font Decrease Font


તેલ વિના હોય જે દીવડો, જલશે તો એ કેટલો

નીર વગરના સરોવરનો ઉપયોગ થાયે તો એ કેટલો

સ્વાર્થ ભરેલા હૈયામાંથી પ્રેમ વહેશે તો એ કેટલો

વાદળ ઘેરાયેલા આકાશમાંથી પ્રકાશ મળશે તો કેટલો

લોભમાં ભરપૂર ડૂબેલાનો વિશ્વાસ કરવો તો કેટલો

મુસીબતોમાં ઘેરાયેલા, સાચો વિચાર કરશે તો કેટલો

ઘોડાપૂરમાં તરવૈયો પણ તરશે તો એ કેટલો

મુશળધાર વરસાદમાં માનવી કોરો રહેશે તો એ કેટલો

મોહ ભરેલા હૈયામાં વૈરાગ્ય ટકશે તો એ કેટલો

અહંકાર ભરેલા હૈયામાં પ્રભુપ્રેમ જાગશે તો એ કેટલો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tēla vinā hōya jē dīvaḍō, jalaśē tō ē kēṭalō

nīra vagaranā sarōvaranō upayōga thāyē tō ē kēṭalō

svārtha bharēlā haiyāmāṁthī prēma vahēśē tō ē kēṭalō

vādala ghērāyēlā ākāśamāṁthī prakāśa malaśē tō kēṭalō

lōbhamāṁ bharapūra ḍūbēlānō viśvāsa karavō tō kēṭalō

musībatōmāṁ ghērāyēlā, sācō vicāra karaśē tō kēṭalō

ghōḍāpūramāṁ taravaiyō paṇa taraśē tō ē kēṭalō

muśaladhāra varasādamāṁ mānavī kōrō rahēśē tō ē kēṭalō

mōha bharēlā haiyāmāṁ vairāgya ṭakaśē tō ē kēṭalō

ahaṁkāra bharēlā haiyāmāṁ prabhuprēma jāgaśē tō ē kēṭalō
English Explanation: Increase Font Decrease Font


A lamp without any oil, how long will it last?

If there are no streams that feed into a lake, how long will the water in that lake last?

From a selfish heart even if love flows, then how long will it last?

If the sky is full of clouds, even if you get sunlight, how much will that be?

Someone who is extremely greedy, how much faith can you put in him?

The person who is knee deep into trouble, how much will he be able to think right?

If a tsunami hits, how long will even a professional swimmer be able to swim in it?

In pouring rain, how long will someone mange to stay dry?

A heart that is full of desires and attachments, how long will it be able to remain detached?

In the heart that is full of ego, love for the Divine will last for how long?

Scan Image

Gujarati Bhajan no. 153 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...151152153...Last