Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4447 | Date: 26-Dec-1992
છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે
Chē dhana tārī pāsē tō bharyuṁ bharyuṁ, nirdhana śānē tō tuṁ mānē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 4447 | Date: 26-Dec-1992

છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે

  No Audio

chē dhana tārī pāsē tō bharyuṁ bharyuṁ, nirdhana śānē tō tuṁ mānē chē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1992-12-26 1992-12-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16434 છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે

તોલાયા નથી પ્રભુ તો કોઈ બીજા ધનથી, તોલાયા પ્રેમભાવે જગ એ જાણે છે

તોલાયા એક તુલસીપત્રથી, બોડાના પ્રેમભાવે, ના ધનથી એ તો તોલાયા છે

ઝેરને કર્યા અમૃત પ્રભુએ, મીરાંના પ્રેમભાવે, વશ એને તો જગમાં કર્યા છે

કર્યા ભક્ત નરસૈયાના કામો તો અનેક, પડતા ભીડે પ્રેમભાવે પ્રભુ તો દોડયા છે

સેના ભગતને કાજે પ્રભુ, નાઈ બનતા, જગમાં તો ના એ તો અચકાયા છે

સંત જ્ઞાનેશ્વરના પરમ વિશ્વાસે, પ્રભુએ તો પાડાના મુખથી વેદ બેલાવ્યા છે

દેશળ ભક્તને તો કાજે, બની પહેરેગીર, મહેલના પહેરાં તો ભર્યા છે

ભક્ત ચેલૈયાને કાજે તો, વ્હાલા મારા નાથે તો, મડદામાં પ્રાણ પૂર્યા છે

કરો વિચાર હવે હૈયે તો જરા, જીવનમાં પ્રભુદર્શન વિના બાકાત કેમ રહ્યા છે
View Original Increase Font Decrease Font


છે ધન તારી પાસે તો ભર્યું ભર્યું, નિર્ધન શાને તો તું માને છે

તોલાયા નથી પ્રભુ તો કોઈ બીજા ધનથી, તોલાયા પ્રેમભાવે જગ એ જાણે છે

તોલાયા એક તુલસીપત્રથી, બોડાના પ્રેમભાવે, ના ધનથી એ તો તોલાયા છે

ઝેરને કર્યા અમૃત પ્રભુએ, મીરાંના પ્રેમભાવે, વશ એને તો જગમાં કર્યા છે

કર્યા ભક્ત નરસૈયાના કામો તો અનેક, પડતા ભીડે પ્રેમભાવે પ્રભુ તો દોડયા છે

સેના ભગતને કાજે પ્રભુ, નાઈ બનતા, જગમાં તો ના એ તો અચકાયા છે

સંત જ્ઞાનેશ્વરના પરમ વિશ્વાસે, પ્રભુએ તો પાડાના મુખથી વેદ બેલાવ્યા છે

દેશળ ભક્તને તો કાજે, બની પહેરેગીર, મહેલના પહેરાં તો ભર્યા છે

ભક્ત ચેલૈયાને કાજે તો, વ્હાલા મારા નાથે તો, મડદામાં પ્રાણ પૂર્યા છે

કરો વિચાર હવે હૈયે તો જરા, જીવનમાં પ્રભુદર્શન વિના બાકાત કેમ રહ્યા છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē dhana tārī pāsē tō bharyuṁ bharyuṁ, nirdhana śānē tō tuṁ mānē chē

tōlāyā nathī prabhu tō kōī bījā dhanathī, tōlāyā prēmabhāvē jaga ē jāṇē chē

tōlāyā ēka tulasīpatrathī, bōḍānā prēmabhāvē, nā dhanathī ē tō tōlāyā chē

jhēranē karyā amr̥ta prabhuē, mīrāṁnā prēmabhāvē, vaśa ēnē tō jagamāṁ karyā chē

karyā bhakta narasaiyānā kāmō tō anēka, paḍatā bhīḍē prēmabhāvē prabhu tō dōḍayā chē

sēnā bhagatanē kājē prabhu, nāī banatā, jagamāṁ tō nā ē tō acakāyā chē

saṁta jñānēśvaranā parama viśvāsē, prabhuē tō pāḍānā mukhathī vēda bēlāvyā chē

dēśala bhaktanē tō kājē, banī pahērēgīra, mahēlanā pahērāṁ tō bharyā chē

bhakta cēlaiyānē kājē tō, vhālā mārā nāthē tō, maḍadāmāṁ prāṇa pūryā chē

karō vicāra havē haiyē tō jarā, jīvanamāṁ prabhudarśana vinā bākāta kēma rahyā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...444444454446...Last