Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4450 | Date: 27-Dec-1992
અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી
Apāvī dauṁ yāda tamanē rē prabhu, mukti dēvānī tō manē chē tamārī javābadārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4450 | Date: 27-Dec-1992

અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી

  No Audio

apāvī dauṁ yāda tamanē rē prabhu, mukti dēvānī tō manē chē tamārī javābadārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-12-27 1992-12-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16437 અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી

છટકી ના શકું હું મારી જવાબદારીમાંથી, મુક્ત થવાની, કરવાની છે મારે તૈયારી

રાખી ના શકું, કે રહેવા ના દઈ શકું કચાશ તો જીવનમાં, એમાં તો મારી

તૂટું ના હું યત્નોમાં તો મારા, કરજો ઉપકાર આ, અરે ઓ પરમ ઉપકારી

છે તમારા ચરણમાં તો પરમ હિત મારું, છે ચરણ તમારા તો સદા હિતકારી

થઈ છે શરૂ તમારામાંથી પરમ યાત્રા અમારી, થાશે પૂરી તમારામાં યાત્રા અમારી

કરીએ વિનંતિ તારી પાસે અમે પહોંચવા, નથી તમે કાંઈ જગમાં વિલંબકારી

મન, બુદ્ધિ ને વિચારને, લઈ ભાવો પડશે જીવનમાં તો મારે, કર્મો ઉપર તો સવારી

ચૂકશે ના તું તો પ્રભુ તારી જવાબદારી, દેજે આશિષ મને એવી, કરું પૂરી મારી જવાબદારી

છે કર્મની વાસનાઓથી ભરેલું જીવન મારું, છે કર્મના ભારથી જીવન તો ભારી

તારા વિના ના ઉગારી શકે કોઈ પ્રભુ, દેજે સાચા કર્મો કરવાની મને તો શક્તિ
View Original Increase Font Decrease Font


અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી

છટકી ના શકું હું મારી જવાબદારીમાંથી, મુક્ત થવાની, કરવાની છે મારે તૈયારી

રાખી ના શકું, કે રહેવા ના દઈ શકું કચાશ તો જીવનમાં, એમાં તો મારી

તૂટું ના હું યત્નોમાં તો મારા, કરજો ઉપકાર આ, અરે ઓ પરમ ઉપકારી

છે તમારા ચરણમાં તો પરમ હિત મારું, છે ચરણ તમારા તો સદા હિતકારી

થઈ છે શરૂ તમારામાંથી પરમ યાત્રા અમારી, થાશે પૂરી તમારામાં યાત્રા અમારી

કરીએ વિનંતિ તારી પાસે અમે પહોંચવા, નથી તમે કાંઈ જગમાં વિલંબકારી

મન, બુદ્ધિ ને વિચારને, લઈ ભાવો પડશે જીવનમાં તો મારે, કર્મો ઉપર તો સવારી

ચૂકશે ના તું તો પ્રભુ તારી જવાબદારી, દેજે આશિષ મને એવી, કરું પૂરી મારી જવાબદારી

છે કર્મની વાસનાઓથી ભરેલું જીવન મારું, છે કર્મના ભારથી જીવન તો ભારી

તારા વિના ના ઉગારી શકે કોઈ પ્રભુ, દેજે સાચા કર્મો કરવાની મને તો શક્તિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

apāvī dauṁ yāda tamanē rē prabhu, mukti dēvānī tō manē chē tamārī javābadārī

chaṭakī nā śakuṁ huṁ mārī javābadārīmāṁthī, mukta thavānī, karavānī chē mārē taiyārī

rākhī nā śakuṁ, kē rahēvā nā daī śakuṁ kacāśa tō jīvanamāṁ, ēmāṁ tō mārī

tūṭuṁ nā huṁ yatnōmāṁ tō mārā, karajō upakāra ā, arē ō parama upakārī

chē tamārā caraṇamāṁ tō parama hita māruṁ, chē caraṇa tamārā tō sadā hitakārī

thaī chē śarū tamārāmāṁthī parama yātrā amārī, thāśē pūrī tamārāmāṁ yātrā amārī

karīē vinaṁti tārī pāsē amē pahōṁcavā, nathī tamē kāṁī jagamāṁ vilaṁbakārī

mana, buddhi nē vicāranē, laī bhāvō paḍaśē jīvanamāṁ tō mārē, karmō upara tō savārī

cūkaśē nā tuṁ tō prabhu tārī javābadārī, dējē āśiṣa manē ēvī, karuṁ pūrī mārī javābadārī

chē karmanī vāsanāōthī bharēluṁ jīvana māruṁ, chē karmanā bhārathī jīvana tō bhārī

tārā vinā nā ugārī śakē kōī prabhu, dējē sācā karmō karavānī manē tō śakti
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...444744484449...Last