Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 156 | Date: 18-Jun-1985
રે `મા', તું અને હું, આપણે મળીશું ક્યારે એકલા
Rē `mā', tuṁ anē huṁ, āpaṇē malīśuṁ kyārē ēkalā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 156 | Date: 18-Jun-1985

રે `મા', તું અને હું, આપણે મળીશું ક્યારે એકલા

  Audio

rē `mā', tuṁ anē huṁ, āpaṇē malīśuṁ kyārē ēkalā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1985-06-18 1985-06-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1645 રે `મા', તું અને હું, આપણે મળીશું ક્યારે એકલા રે `મા', તું અને હું, આપણે મળીશું ક્યારે એકલા

આવવા ચાહું તારી પાસે, કામ દોડ્યો આવે સાથે - રે `મા' ...

ક્રોધથી બચી આવવા ચાહતો, પાછળ એ તો દોડ્યો આવતો - રે `મા' ...

લોભથી બચી તારી પાસે દોડું, એ કહે તને નહીં છોડું - રે `મા' ...

સંસારની મમતાએ દાટ વાળ્યો, હૈયે ઉત્પાત બહુ મચાવ્યો - રે `મા' ...

મનડું તારી પાસે આવવા ચાહે, ઊંડે-ઊંડે અહંકાર જાગે - રે `મા' ...

તારી પાસે આવવા દોડ્યો, ઈર્ષાએ આવી રસ્તો રોક્યો - રે `મા' ...

ઉપાય આનો માડી તું કરજે, લાચારી મારી તું સમજજે - રે `મા' ...

મન હવે મારું છે બહુ થાક્યું, તારી પાસે નથી પહોંચાતું - રે `મા' ...

તારી સાથે એકાંત નથી સધાતું, મન હવે બહુ અકળાતું - રે `મા' ...

પ્રેમનો છાંટો છાંટીને તારો, સાધજે તું કલ્યાણ મારું - રે `મા' ...
https://www.youtube.com/watch?v=u2uUdbsFPmw
View Original Increase Font Decrease Font


રે `મા', તું અને હું, આપણે મળીશું ક્યારે એકલા

આવવા ચાહું તારી પાસે, કામ દોડ્યો આવે સાથે - રે `મા' ...

ક્રોધથી બચી આવવા ચાહતો, પાછળ એ તો દોડ્યો આવતો - રે `મા' ...

લોભથી બચી તારી પાસે દોડું, એ કહે તને નહીં છોડું - રે `મા' ...

સંસારની મમતાએ દાટ વાળ્યો, હૈયે ઉત્પાત બહુ મચાવ્યો - રે `મા' ...

મનડું તારી પાસે આવવા ચાહે, ઊંડે-ઊંડે અહંકાર જાગે - રે `મા' ...

તારી પાસે આવવા દોડ્યો, ઈર્ષાએ આવી રસ્તો રોક્યો - રે `મા' ...

ઉપાય આનો માડી તું કરજે, લાચારી મારી તું સમજજે - રે `મા' ...

મન હવે મારું છે બહુ થાક્યું, તારી પાસે નથી પહોંચાતું - રે `મા' ...

તારી સાથે એકાંત નથી સધાતું, મન હવે બહુ અકળાતું - રે `મા' ...

પ્રેમનો છાંટો છાંટીને તારો, સાધજે તું કલ્યાણ મારું - રે `મા' ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē `mā', tuṁ anē huṁ, āpaṇē malīśuṁ kyārē ēkalā

āvavā cāhuṁ tārī pāsē, kāma dōḍyō āvē sāthē - rē `mā' ...

krōdhathī bacī āvavā cāhatō, pāchala ē tō dōḍyō āvatō - rē `mā' ...

lōbhathī bacī tārī pāsē dōḍuṁ, ē kahē tanē nahīṁ chōḍuṁ - rē `mā' ...

saṁsāranī mamatāē dāṭa vālyō, haiyē utpāta bahu macāvyō - rē `mā' ...

manaḍuṁ tārī pāsē āvavā cāhē, ūṁḍē-ūṁḍē ahaṁkāra jāgē - rē `mā' ...

tārī pāsē āvavā dōḍyō, īrṣāē āvī rastō rōkyō - rē `mā' ...

upāya ānō māḍī tuṁ karajē, lācārī mārī tuṁ samajajē - rē `mā' ...

mana havē māruṁ chē bahu thākyuṁ, tārī pāsē nathī pahōṁcātuṁ - rē `mā' ...

tārī sāthē ēkāṁta nathī sadhātuṁ, mana havē bahu akalātuṁ - rē `mā' ...

prēmanō chāṁṭō chāṁṭīnē tārō, sādhajē tuṁ kalyāṇa māruṁ - rē `mā' ...
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here dear kaka tells the Divine mother that,

When will it be possible to meet you alone? I try to come alone but my chores follow me and do not leave me alone.

Try to leave my anger behind to come meet you but it follows me everywhere.

Leaving greed behind I run to you, but desires say I will not leave you.

Extreme affection towards worldly joy( temporary joys) has created a lot of commotion O mother Divine.

Whenever my mind decides to come to you, somewhere deep within me, my ego comes in the way.

I ran to come to you, but the enviousness within me blocked my path.

Understand my trouble and give me the solution to that problem, O mother divine. I am so tired now cause I am not able to reach to you, O Mother Divine

Not able to connect with you makes me very anxious, O Mother Divine

Sprinkle your Divine love on me that allows me to be in peace, O Mother Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 156 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...154155156...Last