Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4468 | Date: 03-Jan-1993
ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે
Cala rē āṁsuḍāṁ tārā, tuṁ lūṁchī lē, cala rē āṁsuḍāṁ tārā tuṁ lūṁchī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4468 | Date: 03-Jan-1993

ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે

  No Audio

cala rē āṁsuḍāṁ tārā, tuṁ lūṁchī lē, cala rē āṁsuḍāṁ tārā tuṁ lūṁchī lē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-03 1993-01-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16455 ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે

વહેતા આંસુના ના મોતી બનશે, હૈયાંના મોતી તો એમાં વિખરાઈ જાશે

વહાવી ખોટા એને રે જીવનમાં, ના તારું કાંઈ વળશે, કિંમત આંસુડાંની તો ઘટી જાશે

જોઈ લેજે રોતી સૂરત તારી તુ દર્પણમાં, ના તને એ ગમશે, બીજાને ક્યાંથી ગમશે

વહાવી વહાવી શક્તિ તારી એમાં ઘટશે, હિંમત તારી એમાં તો તૂટતી જાશે

રહેશે ના કોઈ જીવનમાં સાથે તારી, રહેશે નિત્ય જો, તારાથી સહુ ખસતા જાશે

સાંભળીને બે સાંત્વનાના શબ્દો, દુઃખ તારું દૂર એમાં તો ના થાશે

રાખી લેજે સદા તું આ ધ્યાનમાં, તારી સાથે સહુ રડવામાં સાથ ના દેશે

અંતરના મોતી તારા જો વિખરાતા જાશે, જીવનમાં તેજ તારા હણાતા જાશે

પ્રેમથી રાખ્યા, પ્રેમથી પોષ્યા, પ્રેમથી રહ્યા તારી સાથે, જગ હવે એને જોઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે

વહેતા આંસુના ના મોતી બનશે, હૈયાંના મોતી તો એમાં વિખરાઈ જાશે

વહાવી ખોટા એને રે જીવનમાં, ના તારું કાંઈ વળશે, કિંમત આંસુડાંની તો ઘટી જાશે

જોઈ લેજે રોતી સૂરત તારી તુ દર્પણમાં, ના તને એ ગમશે, બીજાને ક્યાંથી ગમશે

વહાવી વહાવી શક્તિ તારી એમાં ઘટશે, હિંમત તારી એમાં તો તૂટતી જાશે

રહેશે ના કોઈ જીવનમાં સાથે તારી, રહેશે નિત્ય જો, તારાથી સહુ ખસતા જાશે

સાંભળીને બે સાંત્વનાના શબ્દો, દુઃખ તારું દૂર એમાં તો ના થાશે

રાખી લેજે સદા તું આ ધ્યાનમાં, તારી સાથે સહુ રડવામાં સાથ ના દેશે

અંતરના મોતી તારા જો વિખરાતા જાશે, જીવનમાં તેજ તારા હણાતા જાશે

પ્રેમથી રાખ્યા, પ્રેમથી પોષ્યા, પ્રેમથી રહ્યા તારી સાથે, જગ હવે એને જોઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cala rē āṁsuḍāṁ tārā, tuṁ lūṁchī lē, cala rē āṁsuḍāṁ tārā tuṁ lūṁchī lē

vahētā āṁsunā nā mōtī banaśē, haiyāṁnā mōtī tō ēmāṁ vikharāī jāśē

vahāvī khōṭā ēnē rē jīvanamāṁ, nā tāruṁ kāṁī valaśē, kiṁmata āṁsuḍāṁnī tō ghaṭī jāśē

jōī lējē rōtī sūrata tārī tu darpaṇamāṁ, nā tanē ē gamaśē, bījānē kyāṁthī gamaśē

vahāvī vahāvī śakti tārī ēmāṁ ghaṭaśē, hiṁmata tārī ēmāṁ tō tūṭatī jāśē

rahēśē nā kōī jīvanamāṁ sāthē tārī, rahēśē nitya jō, tārāthī sahu khasatā jāśē

sāṁbhalīnē bē sāṁtvanānā śabdō, duḥkha tāruṁ dūra ēmāṁ tō nā thāśē

rākhī lējē sadā tuṁ ā dhyānamāṁ, tārī sāthē sahu raḍavāmāṁ sātha nā dēśē

aṁtaranā mōtī tārā jō vikharātā jāśē, jīvanamāṁ tēja tārā haṇātā jāśē

prēmathī rākhyā, prēmathī pōṣyā, prēmathī rahyā tārī sāthē, jaga havē ēnē jōī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4468 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...446544664467...Last