Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4474 | Date: 08-Jan-1993
વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે
Vicārī vicārī karaśō, jīvanamāṁ jō kāryō, śakyatā bhūlōnī ghaṭī tō jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4474 | Date: 08-Jan-1993

વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે

  No Audio

vicārī vicārī karaśō, jīvanamāṁ jō kāryō, śakyatā bhūlōnī ghaṭī tō jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-01-08 1993-01-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16461 વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે

કાલ પર છોડવાની આદતમાં કાર્યો જીવનમાં, અધૂરાને અધૂરા રહી જાશે

પૂનમના તેજ તો સહુને જોઈએ, અમાસના અંધકારને જીવનમાં ભૂલી ના જાશો

વરસતો ઝરમર વરસાદ, શિયાળાની ઠંડક સહુને ગમે, ઉનાળાના તાપને ભૂલી ના જાશો

જ્ઞાનના તેજ તો સહુને ગમે છે, અભ્યાસના યત્નોને ના ચૂકી જાશો

લોભ લાલચ તો સહુને સતાવે, ત્યાગને જીવનમાં તો ના ભૂલી જાશો

ભોજન કરવું તો સહુને ગમે જીવનમાં, પાચનશક્તિને ના ભૂલી જાશો

સંગીત જીવનમાં તો સહુને ગમે, એની સાધનાને જીવનમાં ના વીસરી જાશો

સુખ તો જીવનમાં સહુને જોઈએ, જીવનમાં દુઃખની હસ્તીને ના વીસરી જાશો

મુક્તિ જીવનમાં તો સહુ કોઈ ચાહે, જીવનમાં યોગ્ય પુરુષાર્થ ના ભૂલી જાશો
View Original Increase Font Decrease Font


વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે

કાલ પર છોડવાની આદતમાં કાર્યો જીવનમાં, અધૂરાને અધૂરા રહી જાશે

પૂનમના તેજ તો સહુને જોઈએ, અમાસના અંધકારને જીવનમાં ભૂલી ના જાશો

વરસતો ઝરમર વરસાદ, શિયાળાની ઠંડક સહુને ગમે, ઉનાળાના તાપને ભૂલી ના જાશો

જ્ઞાનના તેજ તો સહુને ગમે છે, અભ્યાસના યત્નોને ના ચૂકી જાશો

લોભ લાલચ તો સહુને સતાવે, ત્યાગને જીવનમાં તો ના ભૂલી જાશો

ભોજન કરવું તો સહુને ગમે જીવનમાં, પાચનશક્તિને ના ભૂલી જાશો

સંગીત જીવનમાં તો સહુને ગમે, એની સાધનાને જીવનમાં ના વીસરી જાશો

સુખ તો જીવનમાં સહુને જોઈએ, જીવનમાં દુઃખની હસ્તીને ના વીસરી જાશો

મુક્તિ જીવનમાં તો સહુ કોઈ ચાહે, જીવનમાં યોગ્ય પુરુષાર્થ ના ભૂલી જાશો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vicārī vicārī karaśō, jīvanamāṁ jō kāryō, śakyatā bhūlōnī ghaṭī tō jāśē

kāla para chōḍavānī ādatamāṁ kāryō jīvanamāṁ, adhūrānē adhūrā rahī jāśē

pūnamanā tēja tō sahunē jōīē, amāsanā aṁdhakāranē jīvanamāṁ bhūlī nā jāśō

varasatō jharamara varasāda, śiyālānī ṭhaṁḍaka sahunē gamē, unālānā tāpanē bhūlī nā jāśō

jñānanā tēja tō sahunē gamē chē, abhyāsanā yatnōnē nā cūkī jāśō

lōbha lālaca tō sahunē satāvē, tyāganē jīvanamāṁ tō nā bhūlī jāśō

bhōjana karavuṁ tō sahunē gamē jīvanamāṁ, pācanaśaktinē nā bhūlī jāśō

saṁgīta jīvanamāṁ tō sahunē gamē, ēnī sādhanānē jīvanamāṁ nā vīsarī jāśō

sukha tō jīvanamāṁ sahunē jōīē, jīvanamāṁ duḥkhanī hastīnē nā vīsarī jāśō

mukti jīvanamāṁ tō sahu kōī cāhē, jīvanamāṁ yōgya puruṣārtha nā bhūlī jāśō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4474 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...447144724473...Last