Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4493 | Date: 14-Jan-1993
એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)
Ē tō māruṁ nathī, ē tō māruṁ nathī (2)

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4493 | Date: 14-Jan-1993

એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)

  No Audio

ē tō māruṁ nathī, ē tō māruṁ nathī (2)

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1993-01-14 1993-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16480 એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2) એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)

મન મારું તો મારું નથી, જે મારા હાથમાં તો નથી, એ તો મારું નથી

જે સતાવી મને તો રહ્યું છે, જે મારા કહ્યામાં નથી, જગમાં એ તો મારું નથી

ધાર્યું એનું એ તો કરતું રહ્યું, મારું ધાર્યું જે કરતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે સાથે રહેવા છતાં, સાથે રહ્યું નથી, છટક્યા વિના રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે સમજાવ્યું છતાં સમજતું નથી, સ્વભાવ બદલી જે શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે દેખાતું નથી, શક્તિમાં ઊતરતું નથી, એના ભરોસે રહી શકાતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

કરશો ક્યારે શું કહી શકાતું નથી, હાથમાં તો એ રહી શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જનમોજનમના સબંધ લક્ષ્યમાં જે રાખતું નથી, જે બદલાયું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

કોઈ બાંધે તોયે બંધાતું નથી, ફેરવ્યા વિના એ રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

તોયે કહેવું પડે છે મન તો મારું છે, પણ મારા કહ્યાંમાં રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)

મન મારું તો મારું નથી, જે મારા હાથમાં તો નથી, એ તો મારું નથી

જે સતાવી મને તો રહ્યું છે, જે મારા કહ્યામાં નથી, જગમાં એ તો મારું નથી

ધાર્યું એનું એ તો કરતું રહ્યું, મારું ધાર્યું જે કરતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે સાથે રહેવા છતાં, સાથે રહ્યું નથી, છટક્યા વિના રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે સમજાવ્યું છતાં સમજતું નથી, સ્વભાવ બદલી જે શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જે દેખાતું નથી, શક્તિમાં ઊતરતું નથી, એના ભરોસે રહી શકાતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

કરશો ક્યારે શું કહી શકાતું નથી, હાથમાં તો એ રહી શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

જનમોજનમના સબંધ લક્ષ્યમાં જે રાખતું નથી, જે બદલાયું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

કોઈ બાંધે તોયે બંધાતું નથી, ફેરવ્યા વિના એ રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી

તોયે કહેવું પડે છે મન તો મારું છે, પણ મારા કહ્યાંમાં રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē tō māruṁ nathī, ē tō māruṁ nathī (2)

mana māruṁ tō māruṁ nathī, jē mārā hāthamāṁ tō nathī, ē tō māruṁ nathī

jē satāvī manē tō rahyuṁ chē, jē mārā kahyāmāṁ nathī, jagamāṁ ē tō māruṁ nathī

dhāryuṁ ēnuṁ ē tō karatuṁ rahyuṁ, māruṁ dhāryuṁ jē karatuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

jē sāthē rahēvā chatāṁ, sāthē rahyuṁ nathī, chaṭakyā vinā rahyuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

jē samajāvyuṁ chatāṁ samajatuṁ nathī, svabhāva badalī jē śaktuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

jē dēkhātuṁ nathī, śaktimāṁ ūtaratuṁ nathī, ēnā bharōsē rahī śakātuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

karaśō kyārē śuṁ kahī śakātuṁ nathī, hāthamāṁ tō ē rahī śaktuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

janamōjanamanā sabaṁdha lakṣyamāṁ jē rākhatuṁ nathī, jē badalāyuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

kōī bāṁdhē tōyē baṁdhātuṁ nathī, phēravyā vinā ē rahyuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī

tōyē kahēvuṁ paḍē chē mana tō māruṁ chē, paṇa mārā kahyāṁmāṁ rahyuṁ nathī, ē tō kāṁī māruṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4493 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...448944904491...Last