Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6504 | Date: 12-Dec-1996
એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી
Ēja havā nē ēja tō pāṇī, daī jāya kaṁīkanē ē tājagī nē kaṁīkanē māṁdagī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6504 | Date: 12-Dec-1996

એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી

  No Audio

ēja havā nē ēja tō pāṇī, daī jāya kaṁīkanē ē tājagī nē kaṁīkanē māṁdagī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1996-12-12 1996-12-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16491 એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી

એજ છે સૂરજ ને એજ છે ધરતી, જુદા જુદા સમયે ને સ્થળે, લખાઈ જુદી જુદી કહાની

છે જીવન તો, છે જીવનમાં જરૂર તો, એના કારણો શોધવાની ને સમજવાની

કચ્છના કાંઠે, કે બંગાળના કાંઠેથી લેશો સમુદ્રનું પાણી, ખારાશ સરખી મળવાની

એક જ પુસ્તક તો વાંચે કંઈક વિદ્યાર્થી, થાય કંઈક તો પાસ, તો કંઈક નાપાસ એમાં

દીધા છે જગમાં કુદરતે સહુને દિલ ને દિમાગ, રચે છે સહુ એની જુદી જુદી કહાની

એક જ ઘરમાં છે સરખા ખોરાકને પાણી, તોયે ચાલમાં ફરક નજરમાં તો આવવાની

દીધા છે પ્રભુએ, એજ હાથ, પગ ને વાણી, કરી રહ્યાં છે ઊભી સહુ પોતાની જુદી નિશાની

છતી આંખે અંધ બનીને ફરે જે જગમાં, એની બુદ્ધિને તો કેમ કરીને વખાણવી

પાણીમાંથી પણ જીવનમાં જે પરપોટા શોધે, જગમાં એળે જાશે એની તો જિંદગાની
View Original Increase Font Decrease Font


એજ હવા ને એજ તો પાણી, દઈ જાય કંઈકને એ તાજગી ને કંઈકને માંદગી

એજ છે સૂરજ ને એજ છે ધરતી, જુદા જુદા સમયે ને સ્થળે, લખાઈ જુદી જુદી કહાની

છે જીવન તો, છે જીવનમાં જરૂર તો, એના કારણો શોધવાની ને સમજવાની

કચ્છના કાંઠે, કે બંગાળના કાંઠેથી લેશો સમુદ્રનું પાણી, ખારાશ સરખી મળવાની

એક જ પુસ્તક તો વાંચે કંઈક વિદ્યાર્થી, થાય કંઈક તો પાસ, તો કંઈક નાપાસ એમાં

દીધા છે જગમાં કુદરતે સહુને દિલ ને દિમાગ, રચે છે સહુ એની જુદી જુદી કહાની

એક જ ઘરમાં છે સરખા ખોરાકને પાણી, તોયે ચાલમાં ફરક નજરમાં તો આવવાની

દીધા છે પ્રભુએ, એજ હાથ, પગ ને વાણી, કરી રહ્યાં છે ઊભી સહુ પોતાની જુદી નિશાની

છતી આંખે અંધ બનીને ફરે જે જગમાં, એની બુદ્ધિને તો કેમ કરીને વખાણવી

પાણીમાંથી પણ જીવનમાં જે પરપોટા શોધે, જગમાં એળે જાશે એની તો જિંદગાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēja havā nē ēja tō pāṇī, daī jāya kaṁīkanē ē tājagī nē kaṁīkanē māṁdagī

ēja chē sūraja nē ēja chē dharatī, judā judā samayē nē sthalē, lakhāī judī judī kahānī

chē jīvana tō, chē jīvanamāṁ jarūra tō, ēnā kāraṇō śōdhavānī nē samajavānī

kacchanā kāṁṭhē, kē baṁgālanā kāṁṭhēthī lēśō samudranuṁ pāṇī, khārāśa sarakhī malavānī

ēka ja pustaka tō vāṁcē kaṁīka vidyārthī, thāya kaṁīka tō pāsa, tō kaṁīka nāpāsa ēmāṁ

dīdhā chē jagamāṁ kudaratē sahunē dila nē dimāga, racē chē sahu ēnī judī judī kahānī

ēka ja gharamāṁ chē sarakhā khōrākanē pāṇī, tōyē cālamāṁ pharaka najaramāṁ tō āvavānī

dīdhā chē prabhuē, ēja hātha, paga nē vāṇī, karī rahyāṁ chē ūbhī sahu pōtānī judī niśānī

chatī āṁkhē aṁdha banīnē pharē jē jagamāṁ, ēnī buddhinē tō kēma karīnē vakhāṇavī

pāṇīmāṁthī paṇa jīvanamāṁ jē parapōṭā śōdhē, jagamāṁ ēlē jāśē ēnī tō jiṁdagānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...649965006501...Last