Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6570 | Date: 20-Jan-1997
ભોળું ગણ્યું મેં તો મારા મનને, પણ એ એવું ભોળું ના હતું
Bhōluṁ gaṇyuṁ mēṁ tō mārā mananē, paṇa ē ēvuṁ bhōluṁ nā hatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6570 | Date: 20-Jan-1997

ભોળું ગણ્યું મેં તો મારા મનને, પણ એ એવું ભોળું ના હતું

  No Audio

bhōluṁ gaṇyuṁ mēṁ tō mārā mananē, paṇa ē ēvuṁ bhōluṁ nā hatuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1997-01-20 1997-01-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16557 ભોળું ગણ્યું મેં તો મારા મનને, પણ એ એવું ભોળું ના હતું ભોળું ગણ્યું મેં તો મારા મનને, પણ એ એવું ભોળું ના હતું

એના ભોળપણમાં ભોળવાઈ ગયો હું, એ સ્વાર્થમાં તો રચ્યુંપચ્યું હતું

સુખ મહાલવામાંને મહાલવામાં, જીવનમાં એ મશગૂલને મશગૂલ હતું

એ એના નાચમાં મસ્ત હતું, નચાવવામાં એ ગૂંથાયેલું રહેતું હતું

ના સ્થિર એ તો રહેતું હતું ના સ્થિર એ રહેવા દેતું હતું

જોડાયું જ્યારે એ તો જેમાંને જેમાં, જાણકારી એની એ લઈ લેતું હતું

કદી દુશ્મન બની એ ઊભું રહેતું, કદી સાથીના સ્વાંગ સજી લેતું

ફરતુંને ફરતું રહ્યું સદા એ તો, ના ફરવામાં એ થાક્તું હતું

ફરી ફરી બધે, જગાવી ઇચ્છાઓ, કર્મોની જાળ ઊભી એ કરતું હતું

એના ભોળપણમાંને ભોળપણમાં ભોળવાઈ, ઘણું મેં ગુમાવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ભોળું ગણ્યું મેં તો મારા મનને, પણ એ એવું ભોળું ના હતું

એના ભોળપણમાં ભોળવાઈ ગયો હું, એ સ્વાર્થમાં તો રચ્યુંપચ્યું હતું

સુખ મહાલવામાંને મહાલવામાં, જીવનમાં એ મશગૂલને મશગૂલ હતું

એ એના નાચમાં મસ્ત હતું, નચાવવામાં એ ગૂંથાયેલું રહેતું હતું

ના સ્થિર એ તો રહેતું હતું ના સ્થિર એ રહેવા દેતું હતું

જોડાયું જ્યારે એ તો જેમાંને જેમાં, જાણકારી એની એ લઈ લેતું હતું

કદી દુશ્મન બની એ ઊભું રહેતું, કદી સાથીના સ્વાંગ સજી લેતું

ફરતુંને ફરતું રહ્યું સદા એ તો, ના ફરવામાં એ થાક્તું હતું

ફરી ફરી બધે, જગાવી ઇચ્છાઓ, કર્મોની જાળ ઊભી એ કરતું હતું

એના ભોળપણમાંને ભોળપણમાં ભોળવાઈ, ઘણું મેં ગુમાવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhōluṁ gaṇyuṁ mēṁ tō mārā mananē, paṇa ē ēvuṁ bhōluṁ nā hatuṁ

ēnā bhōlapaṇamāṁ bhōlavāī gayō huṁ, ē svārthamāṁ tō racyuṁpacyuṁ hatuṁ

sukha mahālavāmāṁnē mahālavāmāṁ, jīvanamāṁ ē maśagūlanē maśagūla hatuṁ

ē ēnā nācamāṁ masta hatuṁ, nacāvavāmāṁ ē gūṁthāyēluṁ rahētuṁ hatuṁ

nā sthira ē tō rahētuṁ hatuṁ nā sthira ē rahēvā dētuṁ hatuṁ

jōḍāyuṁ jyārē ē tō jēmāṁnē jēmāṁ, jāṇakārī ēnī ē laī lētuṁ hatuṁ

kadī duśmana banī ē ūbhuṁ rahētuṁ, kadī sāthīnā svāṁga sajī lētuṁ

pharatuṁnē pharatuṁ rahyuṁ sadā ē tō, nā pharavāmāṁ ē thāktuṁ hatuṁ

pharī pharī badhē, jagāvī icchāō, karmōnī jāla ūbhī ē karatuṁ hatuṁ

ēnā bhōlapaṇamāṁnē bhōlapaṇamāṁ bhōlavāī, ghaṇuṁ mēṁ gumāvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6570 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...656565666567...Last