Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6577 | Date: 23-Jan-1997
જીવનમાં તું તારી સ્થિતિ ને સંજોગોના મેળ માપી જોજે
Jīvanamāṁ tuṁ tārī sthiti nē saṁjōgōnā mēla māpī jōjē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6577 | Date: 23-Jan-1997

જીવનમાં તું તારી સ્થિતિ ને સંજોગોના મેળ માપી જોજે

  No Audio

jīvanamāṁ tuṁ tārī sthiti nē saṁjōgōnā mēla māpī jōjē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-01-23 1997-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16564 જીવનમાં તું તારી સ્થિતિ ને સંજોગોના મેળ માપી જોજે જીવનમાં તું તારી સ્થિતિ ને સંજોગોના મેળ માપી જોજે

એના આંકડા તું જોઈ લેજે, એના પર વિચાર તું કરી લેજે

આધાર સફળતાનો છે, સ્થિતિ ને સંજોગો, લક્ષમાં એને તું લેજે

પુરુષાર્થ વિનાના જીવનને, જગમાં જીવન તો, ના તું સમજજે

સ્થિતિ ને સંજોગો સામે, જીવનમાં ના તું ઝૂકી જાજે

સ્થિતિ ને સંજોગો તો બદલાતા જાશે, ધ્યાનમાં આ તું લેજે

કંચન જેવું જીવન જીવી, ના પિત્તળમાં તું લોભાઈ જાજે

સ્થિતિ, સંજોગોને જોવામાં, જીવનમાં ના હકીકતોને ભૂલી જાજે

સ્થિતિ, સંજોગોનો કરી સામનો, જીવનમાં એને તું બદલી નાખજે

સ્થિતિ, સંજોગો માપવામાં, સમયને લક્ષમાં તું રાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તું તારી સ્થિતિ ને સંજોગોના મેળ માપી જોજે

એના આંકડા તું જોઈ લેજે, એના પર વિચાર તું કરી લેજે

આધાર સફળતાનો છે, સ્થિતિ ને સંજોગો, લક્ષમાં એને તું લેજે

પુરુષાર્થ વિનાના જીવનને, જગમાં જીવન તો, ના તું સમજજે

સ્થિતિ ને સંજોગો સામે, જીવનમાં ના તું ઝૂકી જાજે

સ્થિતિ ને સંજોગો તો બદલાતા જાશે, ધ્યાનમાં આ તું લેજે

કંચન જેવું જીવન જીવી, ના પિત્તળમાં તું લોભાઈ જાજે

સ્થિતિ, સંજોગોને જોવામાં, જીવનમાં ના હકીકતોને ભૂલી જાજે

સ્થિતિ, સંજોગોનો કરી સામનો, જીવનમાં એને તું બદલી નાખજે

સ્થિતિ, સંજોગો માપવામાં, સમયને લક્ષમાં તું રાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tuṁ tārī sthiti nē saṁjōgōnā mēla māpī jōjē

ēnā āṁkaḍā tuṁ jōī lējē, ēnā para vicāra tuṁ karī lējē

ādhāra saphalatānō chē, sthiti nē saṁjōgō, lakṣamāṁ ēnē tuṁ lējē

puruṣārtha vinānā jīvananē, jagamāṁ jīvana tō, nā tuṁ samajajē

sthiti nē saṁjōgō sāmē, jīvanamāṁ nā tuṁ jhūkī jājē

sthiti nē saṁjōgō tō badalātā jāśē, dhyānamāṁ ā tuṁ lējē

kaṁcana jēvuṁ jīvana jīvī, nā pittalamāṁ tuṁ lōbhāī jājē

sthiti, saṁjōgōnē jōvāmāṁ, jīvanamāṁ nā hakīkatōnē bhūlī jājē

sthiti, saṁjōgōnō karī sāmanō, jīvanamāṁ ēnē tuṁ badalī nākhajē

sthiti, saṁjōgō māpavāmāṁ, samayanē lakṣamāṁ tuṁ rākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6577 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...657465756576...Last