Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6591 | Date: 29-Jan-1997
ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું
Kyāṁ ēvuṁ tō hatuṁ, chē pāsē jē ājē, pahēlāṁ ēvuṁ tō kyāṁ hatuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6591 | Date: 29-Jan-1997

ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું

  No Audio

kyāṁ ēvuṁ tō hatuṁ, chē pāsē jē ājē, pahēlāṁ ēvuṁ tō kyāṁ hatuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-01-29 1997-01-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16578 ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું

રૂપેરી સંધ્યા તો ખીલી, સૂચન એ તો રાત્રિના આગમનનું તો હતું

લીધો કે મળ્યો, આશ્રય રાત્રિનો તો જ્યાં, સોનેરી પ્રભાત એનું ઊગ્યું

ઊગ્યું સવાર જીવનમાં જ્યાં, દિવસના જંગનું તો એ, એલાન હતું

સ્વસ્થતા ને સ્થિરતા જીવનની, તૈયારીનું એનું એ તો પ્રમાણ હતું

જંગે જંગે, રૂપ જીવનનું એમાં, બદલાતુંને બદલાતું એ જાતું હતું

જાણકારી કે જાણકારી વિના, એ જંગમાં સહુએ, ઊતરવું પડયું હતું

રોજિંદી હારજિતનું એ પુરાણ હતું, નામ એનું તો જિંદગી હતું

એ પુરાણ તો, પુરાણ આજ ભી ચાલું હતું, બચ્યું ના એમાં કોઈ હતું

આજે છે જેવું, રહેશે કાલ શું એવું, જગમાં ના કોઈ કહી શક્યું હતું
View Original Increase Font Decrease Font


ક્યાં એવું તો હતું, છે પાસે જે આજે, પહેલાં એવું તો ક્યાં હતું

રૂપેરી સંધ્યા તો ખીલી, સૂચન એ તો રાત્રિના આગમનનું તો હતું

લીધો કે મળ્યો, આશ્રય રાત્રિનો તો જ્યાં, સોનેરી પ્રભાત એનું ઊગ્યું

ઊગ્યું સવાર જીવનમાં જ્યાં, દિવસના જંગનું તો એ, એલાન હતું

સ્વસ્થતા ને સ્થિરતા જીવનની, તૈયારીનું એનું એ તો પ્રમાણ હતું

જંગે જંગે, રૂપ જીવનનું એમાં, બદલાતુંને બદલાતું એ જાતું હતું

જાણકારી કે જાણકારી વિના, એ જંગમાં સહુએ, ઊતરવું પડયું હતું

રોજિંદી હારજિતનું એ પુરાણ હતું, નામ એનું તો જિંદગી હતું

એ પુરાણ તો, પુરાણ આજ ભી ચાલું હતું, બચ્યું ના એમાં કોઈ હતું

આજે છે જેવું, રહેશે કાલ શું એવું, જગમાં ના કોઈ કહી શક્યું હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kyāṁ ēvuṁ tō hatuṁ, chē pāsē jē ājē, pahēlāṁ ēvuṁ tō kyāṁ hatuṁ

rūpērī saṁdhyā tō khīlī, sūcana ē tō rātrinā āgamananuṁ tō hatuṁ

līdhō kē malyō, āśraya rātrinō tō jyāṁ, sōnērī prabhāta ēnuṁ ūgyuṁ

ūgyuṁ savāra jīvanamāṁ jyāṁ, divasanā jaṁganuṁ tō ē, ēlāna hatuṁ

svasthatā nē sthiratā jīvananī, taiyārīnuṁ ēnuṁ ē tō pramāṇa hatuṁ

jaṁgē jaṁgē, rūpa jīvananuṁ ēmāṁ, badalātuṁnē badalātuṁ ē jātuṁ hatuṁ

jāṇakārī kē jāṇakārī vinā, ē jaṁgamāṁ sahuē, ūtaravuṁ paḍayuṁ hatuṁ

rōjiṁdī hārajitanuṁ ē purāṇa hatuṁ, nāma ēnuṁ tō jiṁdagī hatuṁ

ē purāṇa tō, purāṇa āja bhī cāluṁ hatuṁ, bacyuṁ nā ēmāṁ kōī hatuṁ

ājē chē jēvuṁ, rahēśē kāla śuṁ ēvuṁ, jagamāṁ nā kōī kahī śakyuṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6591 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...658665876588...Last