Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4666 | Date: 25-Apr-1993
સમાવી શકું તને અને તારા પરિવારને હૈયે રે પ્રભુ
Samāvī śakuṁ tanē anē tārā parivāranē haiyē rē prabhu

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 4666 | Date: 25-Apr-1993

સમાવી શકું તને અને તારા પરિવારને હૈયે રે પ્રભુ

  No Audio

samāvī śakuṁ tanē anē tārā parivāranē haiyē rē prabhu

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1993-04-25 1993-04-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=166 સમાવી શકું તને અને તારા પરિવારને હૈયે રે પ્રભુ સમાવી શકું તને અને તારા પરિવારને હૈયે રે પ્રભુ,

    વિશાળતા એટલી હૈયાંમાં તું આપજે

પ્રેમના આંસુથી પખાળી શકું ચરણ તારા રે પ્રભુ,

    હૈયાંમાં પ્રેમના એટલા આંસુ આપજે

કરી શકું અવગુણોને વિદાય હૈયેથી રે પ્રભુ,

    જીવનમાં શક્તિ એટલી તો તું આપજે

તારી ને તારી માયાના ભેદ સમજી શકું રે જીવનમાં રે પ્રભુ,

    સમજશક્તિ એટલી તો આપજે

રહું ભલે હું જગમાં, લિપ્તિત બન્યા વિના હળું મળું રે જીવનમાં,

    અલિપ્તતા એટલી તો આપજે

પકડયો છે પથ તારા દર્શનનો જીવનમાં રે પ્રભુ,

    ધીરજમાં ના તૂટું, ધીરજ એટલી તો આપજે

નજરના સ્પર્શે રૂઝવી શકું, દુઃખ દર્દના ઘા, અન્યના હૈયાંના,

    કોમળતા નજરમાં એટલી તો આપજે

ભીંજવી શકું જીવનમાં હૈયું તારું રે પ્રભુ, જીવનમાં હૈયાંમાં ભાવ,

    એટલા તો તું આપજે

સુખદુઃખ લખ્યું ભલે જે જીવનમાં,

    જીવનમાં ભવ્યતા બંનેમાં તો તું આપજે

જીવન તો છે એક નાટકશાળા,

    સોંપાયેલું પાત્ર ભજવતા જીવનમાં પાત્રતા તું આપજે
View Original Increase Font Decrease Font


સમાવી શકું તને અને તારા પરિવારને હૈયે રે પ્રભુ,

    વિશાળતા એટલી હૈયાંમાં તું આપજે

પ્રેમના આંસુથી પખાળી શકું ચરણ તારા રે પ્રભુ,

    હૈયાંમાં પ્રેમના એટલા આંસુ આપજે

કરી શકું અવગુણોને વિદાય હૈયેથી રે પ્રભુ,

    જીવનમાં શક્તિ એટલી તો તું આપજે

તારી ને તારી માયાના ભેદ સમજી શકું રે જીવનમાં રે પ્રભુ,

    સમજશક્તિ એટલી તો આપજે

રહું ભલે હું જગમાં, લિપ્તિત બન્યા વિના હળું મળું રે જીવનમાં,

    અલિપ્તતા એટલી તો આપજે

પકડયો છે પથ તારા દર્શનનો જીવનમાં રે પ્રભુ,

    ધીરજમાં ના તૂટું, ધીરજ એટલી તો આપજે

નજરના સ્પર્શે રૂઝવી શકું, દુઃખ દર્દના ઘા, અન્યના હૈયાંના,

    કોમળતા નજરમાં એટલી તો આપજે

ભીંજવી શકું જીવનમાં હૈયું તારું રે પ્રભુ, જીવનમાં હૈયાંમાં ભાવ,

    એટલા તો તું આપજે

સુખદુઃખ લખ્યું ભલે જે જીવનમાં,

    જીવનમાં ભવ્યતા બંનેમાં તો તું આપજે

જીવન તો છે એક નાટકશાળા,

    સોંપાયેલું પાત્ર ભજવતા જીવનમાં પાત્રતા તું આપજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samāvī śakuṁ tanē anē tārā parivāranē haiyē rē prabhu,

viśālatā ēṭalī haiyāṁmāṁ tuṁ āpajē

prēmanā āṁsuthī pakhālī śakuṁ caraṇa tārā rē prabhu,

haiyāṁmāṁ prēmanā ēṭalā āṁsu āpajē

karī śakuṁ avaguṇōnē vidāya haiyēthī rē prabhu,

jīvanamāṁ śakti ēṭalī tō tuṁ āpajē

tārī nē tārī māyānā bhēda samajī śakuṁ rē jīvanamāṁ rē prabhu,

samajaśakti ēṭalī tō āpajē

rahuṁ bhalē huṁ jagamāṁ, liptita banyā vinā haluṁ maluṁ rē jīvanamāṁ,

aliptatā ēṭalī tō āpajē

pakaḍayō chē patha tārā darśananō jīvanamāṁ rē prabhu,

dhīrajamāṁ nā tūṭuṁ, dhīraja ēṭalī tō āpajē

najaranā sparśē rūjhavī śakuṁ, duḥkha dardanā ghā, anyanā haiyāṁnā,

kōmalatā najaramāṁ ēṭalī tō āpajē

bhīṁjavī śakuṁ jīvanamāṁ haiyuṁ tāruṁ rē prabhu, jīvanamāṁ haiyāṁmāṁ bhāva,

ēṭalā tō tuṁ āpajē

sukhaduḥkha lakhyuṁ bhalē jē jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ bhavyatā baṁnēmāṁ tō tuṁ āpajē

jīvana tō chē ēka nāṭakaśālā,

sōṁpāyēluṁ pātra bhajavatā jīvanamāṁ pātratā tuṁ āpajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4666 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...466346644665...Last