Hymn No. 6680 | Date: 15-Mar-1997
ચિત્તડું મારું રે, ચોરી ગયો શ્યામ, ચોરી ગયો મારો વ્હાલો વ્હાલો ઘનશ્યામ
cittaḍuṁ māruṁ rē, cōrī gayō śyāma, cōrī gayō mārō vhālō vhālō ghanaśyāma
કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)
1997-03-15
1997-03-15
1997-03-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16667
ચિત્તડું મારું રે, ચોરી ગયો શ્યામ, ચોરી ગયો મારો વ્હાલો વ્હાલો ઘનશ્યામ
ચિત્તડું મારું રે, ચોરી ગયો શ્યામ, ચોરી ગયો મારો વ્હાલો વ્હાલો ઘનશ્યામ
કરું આંખડી બંધ તો જ્યાં, ત્યાં નીરખું બંસરી લઈ ઊભો વ્હાલો ઘનશ્યામ
મરક મરક નીરખી મુખડું એનું, જાઉં ભૂલી, ત્યાં મારું બધું તો ભાન
આવે એવો ચૂપકિદીથી, ઊભો ના રહે ત્યાં તોયે થઈને એ તો ઠરીઠામ
હર અદામાં, છે મસ્તી ભરી એવી, ભર્યા છે નયનોમાં તો મસ્તીના જામ
કામણગારો છે એ એવો અનોખો, નથી બીજા નયનોનું તો મારે કોઈ કામ
કરું જ્યાં એને યાદ, દિલ રહે ના હાથ, ચિત્ત ચોરી ગયો વ્હાલો ઘનશ્યામ
એની નજરે નજરમાંથી વહે અનોખો તો પ્રેમ, ભરેલા છે એમાં પ્રેમના જામ
એની દૃષ્ટિમાં વિશ્વ સારું દેખાય, એની દૃષ્ટિમાં તો સમાય જગ તમામ
મળી જાય જ્યાં નજર એની નજરની સાથ, મળ્યું વિશ્વનું જાણે મોટું ઇનામ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચિત્તડું મારું રે, ચોરી ગયો શ્યામ, ચોરી ગયો મારો વ્હાલો વ્હાલો ઘનશ્યામ
કરું આંખડી બંધ તો જ્યાં, ત્યાં નીરખું બંસરી લઈ ઊભો વ્હાલો ઘનશ્યામ
મરક મરક નીરખી મુખડું એનું, જાઉં ભૂલી, ત્યાં મારું બધું તો ભાન
આવે એવો ચૂપકિદીથી, ઊભો ના રહે ત્યાં તોયે થઈને એ તો ઠરીઠામ
હર અદામાં, છે મસ્તી ભરી એવી, ભર્યા છે નયનોમાં તો મસ્તીના જામ
કામણગારો છે એ એવો અનોખો, નથી બીજા નયનોનું તો મારે કોઈ કામ
કરું જ્યાં એને યાદ, દિલ રહે ના હાથ, ચિત્ત ચોરી ગયો વ્હાલો ઘનશ્યામ
એની નજરે નજરમાંથી વહે અનોખો તો પ્રેમ, ભરેલા છે એમાં પ્રેમના જામ
એની દૃષ્ટિમાં વિશ્વ સારું દેખાય, એની દૃષ્ટિમાં તો સમાય જગ તમામ
મળી જાય જ્યાં નજર એની નજરની સાથ, મળ્યું વિશ્વનું જાણે મોટું ઇનામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cittaḍuṁ māruṁ rē, cōrī gayō śyāma, cōrī gayō mārō vhālō vhālō ghanaśyāma
karuṁ āṁkhaḍī baṁdha tō jyāṁ, tyāṁ nīrakhuṁ baṁsarī laī ūbhō vhālō ghanaśyāma
maraka maraka nīrakhī mukhaḍuṁ ēnuṁ, jāuṁ bhūlī, tyāṁ māruṁ badhuṁ tō bhāna
āvē ēvō cūpakidīthī, ūbhō nā rahē tyāṁ tōyē thaīnē ē tō ṭharīṭhāma
hara adāmāṁ, chē mastī bharī ēvī, bharyā chē nayanōmāṁ tō mastīnā jāma
kāmaṇagārō chē ē ēvō anōkhō, nathī bījā nayanōnuṁ tō mārē kōī kāma
karuṁ jyāṁ ēnē yāda, dila rahē nā hātha, citta cōrī gayō vhālō ghanaśyāma
ēnī najarē najaramāṁthī vahē anōkhō tō prēma, bharēlā chē ēmāṁ prēmanā jāma
ēnī dr̥ṣṭimāṁ viśva sāruṁ dēkhāya, ēnī dr̥ṣṭimāṁ tō samāya jaga tamāma
malī jāya jyāṁ najara ēnī najaranī sātha, malyuṁ viśvanuṁ jāṇē mōṭuṁ ināma
|