1997-03-18
1997-03-18
1997-03-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16672
જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે
જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે
જોઈ રહ્યાં છે રાહ, એ રંગભરી શામની, કોણ એને તો છલકાવે છે
યાદે યાદે રહ્યાં છે ચમકતા બુંદ એના, બુંદેબુંદમાં યાદ એની ભરી છે
વહી નયનોમાંથી બુંદની ધારા, આસન હૈયાંના ભીના એનાથી થયા છે
જાશે સરી અન્ય બુંદો હૈયાં પરથી, ના ભીના એમાં તો એ થવાના છે
છલકાશે જીવનમાં જ્યાં એ તો, રંગ જીવનના એમાં બદલાવાના છે
હરેક બુંદની તો છે કિંમત અનોખી, એ બુંદના તો વૈભવ જુદા છે
ભરેલા જામથી, ભર્યું ભર્યું જ્યાં જીવન, એ જીવન વિના જીવન અધૂરું છે
એ જામના તો જીવનમાં રંગ જુદા છે, એના સંગ જીવન તો ખીલ્યા છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જીવનના જામ પડયા છે ખાલી, બુંદે બુંદના તો એ પ્યાસા છે
જોઈ રહ્યાં છે રાહ, એ રંગભરી શામની, કોણ એને તો છલકાવે છે
યાદે યાદે રહ્યાં છે ચમકતા બુંદ એના, બુંદેબુંદમાં યાદ એની ભરી છે
વહી નયનોમાંથી બુંદની ધારા, આસન હૈયાંના ભીના એનાથી થયા છે
જાશે સરી અન્ય બુંદો હૈયાં પરથી, ના ભીના એમાં તો એ થવાના છે
છલકાશે જીવનમાં જ્યાં એ તો, રંગ જીવનના એમાં બદલાવાના છે
હરેક બુંદની તો છે કિંમત અનોખી, એ બુંદના તો વૈભવ જુદા છે
ભરેલા જામથી, ભર્યું ભર્યું જ્યાં જીવન, એ જીવન વિના જીવન અધૂરું છે
એ જામના તો જીવનમાં રંગ જુદા છે, એના સંગ જીવન તો ખીલ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jīvananā jāma paḍayā chē khālī, buṁdē buṁdanā tō ē pyāsā chē
jōī rahyāṁ chē rāha, ē raṁgabharī śāmanī, kōṇa ēnē tō chalakāvē chē
yādē yādē rahyāṁ chē camakatā buṁda ēnā, buṁdēbuṁdamāṁ yāda ēnī bharī chē
vahī nayanōmāṁthī buṁdanī dhārā, āsana haiyāṁnā bhīnā ēnāthī thayā chē
jāśē sarī anya buṁdō haiyāṁ parathī, nā bhīnā ēmāṁ tō ē thavānā chē
chalakāśē jīvanamāṁ jyāṁ ē tō, raṁga jīvananā ēmāṁ badalāvānā chē
harēka buṁdanī tō chē kiṁmata anōkhī, ē buṁdanā tō vaibhava judā chē
bharēlā jāmathī, bharyuṁ bharyuṁ jyāṁ jīvana, ē jīvana vinā jīvana adhūruṁ chē
ē jāmanā tō jīvanamāṁ raṁga judā chē, ēnā saṁga jīvana tō khīlyā chē
|
|