Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 189 | Date: 09-Aug-1985
વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી
Vārē-vārē vinaṁtī śuṁ karavī tanē rē māḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 189 | Date: 09-Aug-1985

વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી

  No Audio

vārē-vārē vinaṁtī śuṁ karavī tanē rē māḍī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-08-09 1985-08-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1678 વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી

પૂરી થાય ન થાય એક, ત્યાં તો જાગે બીજી અનેક

પ્રસંગો પડતાં અનેક, ઇચ્છાઓ જાગતી ત્યાં અનેક

પૂરી થઈ ના થઈ એક, ત્યાં બીજી કરવી કેટલી તને

જાણતી જ્યાં તું સર્વ કંઈ, કહીને ફાયદો શું થાય

વગર કહ્યે જ્યાં તું કરે પૂરી, હર્ષ હૈયે તો ના સમાય

સારું નથી કરવી રોજ-રોજ, એક જ વાત મારી માત

તોય હૈયું રહે ના હાથ મારું, તને એ તો કહેવાઈ જાય

દુઃખ કહેવામાં તલ્લીન થાતો, નામ તારું તો ભુલાય

તલ્લીનતા તારા નામમાં જાગે, કામ તરત મારાં થાય
View Original Increase Font Decrease Font


વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી

પૂરી થાય ન થાય એક, ત્યાં તો જાગે બીજી અનેક

પ્રસંગો પડતાં અનેક, ઇચ્છાઓ જાગતી ત્યાં અનેક

પૂરી થઈ ના થઈ એક, ત્યાં બીજી કરવી કેટલી તને

જાણતી જ્યાં તું સર્વ કંઈ, કહીને ફાયદો શું થાય

વગર કહ્યે જ્યાં તું કરે પૂરી, હર્ષ હૈયે તો ના સમાય

સારું નથી કરવી રોજ-રોજ, એક જ વાત મારી માત

તોય હૈયું રહે ના હાથ મારું, તને એ તો કહેવાઈ જાય

દુઃખ કહેવામાં તલ્લીન થાતો, નામ તારું તો ભુલાય

તલ્લીનતા તારા નામમાં જાગે, કામ તરત મારાં થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vārē-vārē vinaṁtī śuṁ karavī tanē rē māḍī

pūrī thāya na thāya ēka, tyāṁ tō jāgē bījī anēka

prasaṁgō paḍatāṁ anēka, icchāō jāgatī tyāṁ anēka

pūrī thaī nā thaī ēka, tyāṁ bījī karavī kēṭalī tanē

jāṇatī jyāṁ tuṁ sarva kaṁī, kahīnē phāyadō śuṁ thāya

vagara kahyē jyāṁ tuṁ karē pūrī, harṣa haiyē tō nā samāya

sāruṁ nathī karavī rōja-rōja, ēka ja vāta mārī māta

tōya haiyuṁ rahē nā hātha māruṁ, tanē ē tō kahēvāī jāya

duḥkha kahēvāmāṁ tallīna thātō, nāma tāruṁ tō bhulāya

tallīnatā tārā nāmamāṁ jāgē, kāma tarata mārāṁ thāya
English Explanation: Increase Font Decrease Font


How many times should I plead to you, Oh divine mother,

By the time one plea is settled, many more pleas arise.

With innumerable situations, multiple desires arise.

By the time one desire is fulfilled, fulfilment of how many desires I should ask from you?

When you know everything, what is the point of telling you,

Without asking, when you fulfil everything, the joy overflows from the heart.

It is not good to keep on asking about the same thing everyday, Oh my divine mother.

Still my heart does not remain in control, I keep on telling you.

In speaking about my sorrows, I become one with that and forget to take your name.

The moment I am immersed in your name, all my work gets done.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 189 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...187188189...Last