Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6846 | Date: 28-Jun-1997
વાહ રે કિસ્મત, ખેલ છે તારા, તો જીવનમાં તો અનોખા
Vāha rē kismata, khēla chē tārā, tō jīvanamāṁ tō anōkhā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6846 | Date: 28-Jun-1997

વાહ રે કિસ્મત, ખેલ છે તારા, તો જીવનમાં તો અનોખા

  No Audio

vāha rē kismata, khēla chē tārā, tō jīvanamāṁ tō anōkhā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-06-28 1997-06-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16833 વાહ રે કિસ્મત, ખેલ છે તારા, તો જીવનમાં તો અનોખા વાહ રે કિસ્મત, ખેલ છે તારા, તો જીવનમાં તો અનોખા

ઉઠાવે માનવીને તો તું આસમાને, ફેંકે પાછો તું એને ધરતી ઉપર

બનાવે માનવીને કદી તું નરમ, કદી ગરમ, નરમ ગરમ નરમ

કદી સુવાડે સુંવાળી શૈયા ઉપર, તો કદી ધગધગતા અંગારા ઉપર

ચડાવે કદી ચડાણ તું કપરા, નાંખે કદી ઊંડી ખીણની તો અંદર

કદી મુક્ત પણે દોડાવે જગમાં, જકડે કદી તો તું બંધનની અંદર

કદી મીઠા મેવા પકવાન ખવરાવે, રાખે કદી તું તો ઉપવાસ ઉપર

કદી હૈયાંને શાંતિમાં નવરાવે, કદી હૈયાંને જલાવે ધગધગતા અંગારની અંદર

કદી એકલો અટુલો તો રખાવે, કદી રાખે ડુબાડી તો કોલાહલની અંદર

જીવનભર તો રહી સાથેને સાથે, ડૂબ્યો રહે છે તારી મસ્તીની અંદર
View Original Increase Font Decrease Font


વાહ રે કિસ્મત, ખેલ છે તારા, તો જીવનમાં તો અનોખા

ઉઠાવે માનવીને તો તું આસમાને, ફેંકે પાછો તું એને ધરતી ઉપર

બનાવે માનવીને કદી તું નરમ, કદી ગરમ, નરમ ગરમ નરમ

કદી સુવાડે સુંવાળી શૈયા ઉપર, તો કદી ધગધગતા અંગારા ઉપર

ચડાવે કદી ચડાણ તું કપરા, નાંખે કદી ઊંડી ખીણની તો અંદર

કદી મુક્ત પણે દોડાવે જગમાં, જકડે કદી તો તું બંધનની અંદર

કદી મીઠા મેવા પકવાન ખવરાવે, રાખે કદી તું તો ઉપવાસ ઉપર

કદી હૈયાંને શાંતિમાં નવરાવે, કદી હૈયાંને જલાવે ધગધગતા અંગારની અંદર

કદી એકલો અટુલો તો રખાવે, કદી રાખે ડુબાડી તો કોલાહલની અંદર

જીવનભર તો રહી સાથેને સાથે, ડૂબ્યો રહે છે તારી મસ્તીની અંદર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāha rē kismata, khēla chē tārā, tō jīvanamāṁ tō anōkhā

uṭhāvē mānavīnē tō tuṁ āsamānē, phēṁkē pāchō tuṁ ēnē dharatī upara

banāvē mānavīnē kadī tuṁ narama, kadī garama, narama garama narama

kadī suvāḍē suṁvālī śaiyā upara, tō kadī dhagadhagatā aṁgārā upara

caḍāvē kadī caḍāṇa tuṁ kaparā, nāṁkhē kadī ūṁḍī khīṇanī tō aṁdara

kadī mukta paṇē dōḍāvē jagamāṁ, jakaḍē kadī tō tuṁ baṁdhananī aṁdara

kadī mīṭhā mēvā pakavāna khavarāvē, rākhē kadī tuṁ tō upavāsa upara

kadī haiyāṁnē śāṁtimāṁ navarāvē, kadī haiyāṁnē jalāvē dhagadhagatā aṁgāranī aṁdara

kadī ēkalō aṭulō tō rakhāvē, kadī rākhē ḍubāḍī tō kōlāhalanī aṁdara

jīvanabhara tō rahī sāthēnē sāthē, ḍūbyō rahē chē tārī mastīnī aṁdara
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6846 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...684168426843...Last