Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6857 | Date: 05-Jul-1997
ફેલાવી ફેલાવી ફોરમ, આખર તો પુષ્પ ખરી ગયું, જીવન સાર્થક એ કરી ગયું
Phēlāvī phēlāvī phōrama, ākhara tō puṣpa kharī gayuṁ, jīvana sārthaka ē karī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6857 | Date: 05-Jul-1997

ફેલાવી ફેલાવી ફોરમ, આખર તો પુષ્પ ખરી ગયું, જીવન સાર્થક એ કરી ગયું

  No Audio

phēlāvī phēlāvī phōrama, ākhara tō puṣpa kharī gayuṁ, jīvana sārthaka ē karī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-05 1997-07-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16844 ફેલાવી ફેલાવી ફોરમ, આખર તો પુષ્પ ખરી ગયું, જીવન સાર્થક એ કરી ગયું ફેલાવી ફેલાવી ફોરમ, આખર તો પુષ્પ ખરી ગયું, જીવન સાર્થક એ કરી ગયું

જમીન ઉપર પડયા પડયા, રાખી દૃષ્ટિ વૃક્ષ ઉપર, મીઠાં દિવસોની યાદ કરી રહ્યું

હતી શોભા એક વખત એ વૃક્ષની, પડી જમીન ઉપર, જમીનની શોભા બની ગયું

ફોરમે ફોરમે કર્યા તરબતર કંઈક હૈયાંને, ફોરમ હૈયાંને તો અર્પણ એ કરતું રહ્યું

આશિકીનો ખ્યાલ નથી, ઇશ્કી મિજાજ નથી, મસ્તક સંતોષથી ડોલાવી રહ્યું

સૂરજ ઊગેને સૂરજ આથમે, ધરતીમાતાની સોડો એ તો યાદ કરતું રહ્યું

જીરવાયો ના આવેશ મિલનનો, વૃક્ષ ઉપરથી, ધરતી ઉપર તો એ સરી પડયું

હતો ના ડંખ, ખરડાશે કોમળ કાયા તો એની, હૈયું, મિલનને તો જ્યાં ઝંખી રહ્યું

પડી પડી ધરતી ઉપર, નજર હતી તો વૃક્ષ ઉપર, યાદ એની ના વીસરી શક્યું

ના કોઈ ક્રોધ કે કામનાની જવાળા ભરી, સમર્પણથી હૈયું તો ભર્યું ભર્યું હતું
View Original Increase Font Decrease Font


ફેલાવી ફેલાવી ફોરમ, આખર તો પુષ્પ ખરી ગયું, જીવન સાર્થક એ કરી ગયું

જમીન ઉપર પડયા પડયા, રાખી દૃષ્ટિ વૃક્ષ ઉપર, મીઠાં દિવસોની યાદ કરી રહ્યું

હતી શોભા એક વખત એ વૃક્ષની, પડી જમીન ઉપર, જમીનની શોભા બની ગયું

ફોરમે ફોરમે કર્યા તરબતર કંઈક હૈયાંને, ફોરમ હૈયાંને તો અર્પણ એ કરતું રહ્યું

આશિકીનો ખ્યાલ નથી, ઇશ્કી મિજાજ નથી, મસ્તક સંતોષથી ડોલાવી રહ્યું

સૂરજ ઊગેને સૂરજ આથમે, ધરતીમાતાની સોડો એ તો યાદ કરતું રહ્યું

જીરવાયો ના આવેશ મિલનનો, વૃક્ષ ઉપરથી, ધરતી ઉપર તો એ સરી પડયું

હતો ના ડંખ, ખરડાશે કોમળ કાયા તો એની, હૈયું, મિલનને તો જ્યાં ઝંખી રહ્યું

પડી પડી ધરતી ઉપર, નજર હતી તો વૃક્ષ ઉપર, યાદ એની ના વીસરી શક્યું

ના કોઈ ક્રોધ કે કામનાની જવાળા ભરી, સમર્પણથી હૈયું તો ભર્યું ભર્યું હતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

phēlāvī phēlāvī phōrama, ākhara tō puṣpa kharī gayuṁ, jīvana sārthaka ē karī gayuṁ

jamīna upara paḍayā paḍayā, rākhī dr̥ṣṭi vr̥kṣa upara, mīṭhāṁ divasōnī yāda karī rahyuṁ

hatī śōbhā ēka vakhata ē vr̥kṣanī, paḍī jamīna upara, jamīnanī śōbhā banī gayuṁ

phōramē phōramē karyā tarabatara kaṁīka haiyāṁnē, phōrama haiyāṁnē tō arpaṇa ē karatuṁ rahyuṁ

āśikīnō khyāla nathī, iśkī mijāja nathī, mastaka saṁtōṣathī ḍōlāvī rahyuṁ

sūraja ūgēnē sūraja āthamē, dharatīmātānī sōḍō ē tō yāda karatuṁ rahyuṁ

jīravāyō nā āvēśa milananō, vr̥kṣa uparathī, dharatī upara tō ē sarī paḍayuṁ

hatō nā ḍaṁkha, kharaḍāśē kōmala kāyā tō ēnī, haiyuṁ, milananē tō jyāṁ jhaṁkhī rahyuṁ

paḍī paḍī dharatī upara, najara hatī tō vr̥kṣa upara, yāda ēnī nā vīsarī śakyuṁ

nā kōī krōdha kē kāmanānī javālā bharī, samarpaṇathī haiyuṁ tō bharyuṁ bharyuṁ hatuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6857 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...685368546855...Last