Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6874 | Date: 13-Jul-1997
ઊભા છે કંઈક દાવા નજદીકતાના, ચડયા નથી કસોટીએ એ જીવનમાં
Ūbhā chē kaṁīka dāvā najadīkatānā, caḍayā nathī kasōṭīē ē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6874 | Date: 13-Jul-1997

ઊભા છે કંઈક દાવા નજદીકતાના, ચડયા નથી કસોટીએ એ જીવનમાં

  No Audio

ūbhā chē kaṁīka dāvā najadīkatānā, caḍayā nathī kasōṭīē ē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-13 1997-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16861 ઊભા છે કંઈક દાવા નજદીકતાના, ચડયા નથી કસોટીએ એ જીવનમાં ઊભા છે કંઈક દાવા નજદીકતાના, ચડયા નથી કસોટીએ એ જીવનમાં

આવે છે વિચાર જીવનમાં ત્યારે, કોણ છે નજદીક ને કોણ છે દૂર

સમય માંગે છે મૂલ્યો નવા નવા, હતું શું એ કાંઈ કોઈ જોશનું પૂર

સમયની ધરતી રહે છે સરકતી, કરે છે સદા એ નજદીકતાને પણ દૂર

આવે છે નજદીક કંઈક જીવનમાં એવા, લાગે જાણે, શ્વાસો પણ દૂર

કંઈક તો રહી રહીને પણ દૂર હોય છે, નજદીક એટલા જાણે જીવનનું નૂર

કંઈક શબ્દો તો લાગે એવા તોં મીઠાં, જન્માવે એ તો લાગણીના પૂર

સુખદુઃખના પૂરમાં, હૈયું જ્યાં ન્હાય, સમજાય ના કોણ છે નજદીક કોણ છે દૂર

મીઠું સ્મરણ તો જીવનમાં, રાખે એ તો જીવનના તાપને તો દૂરને દૂર

અનેક પૂરોમાં તો વહે જીવન, છે પૂર એ તો સુંદર જાણે પ્રભુનું નૂપુર
View Original Increase Font Decrease Font


ઊભા છે કંઈક દાવા નજદીકતાના, ચડયા નથી કસોટીએ એ જીવનમાં

આવે છે વિચાર જીવનમાં ત્યારે, કોણ છે નજદીક ને કોણ છે દૂર

સમય માંગે છે મૂલ્યો નવા નવા, હતું શું એ કાંઈ કોઈ જોશનું પૂર

સમયની ધરતી રહે છે સરકતી, કરે છે સદા એ નજદીકતાને પણ દૂર

આવે છે નજદીક કંઈક જીવનમાં એવા, લાગે જાણે, શ્વાસો પણ દૂર

કંઈક તો રહી રહીને પણ દૂર હોય છે, નજદીક એટલા જાણે જીવનનું નૂર

કંઈક શબ્દો તો લાગે એવા તોં મીઠાં, જન્માવે એ તો લાગણીના પૂર

સુખદુઃખના પૂરમાં, હૈયું જ્યાં ન્હાય, સમજાય ના કોણ છે નજદીક કોણ છે દૂર

મીઠું સ્મરણ તો જીવનમાં, રાખે એ તો જીવનના તાપને તો દૂરને દૂર

અનેક પૂરોમાં તો વહે જીવન, છે પૂર એ તો સુંદર જાણે પ્રભુનું નૂપુર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūbhā chē kaṁīka dāvā najadīkatānā, caḍayā nathī kasōṭīē ē jīvanamāṁ

āvē chē vicāra jīvanamāṁ tyārē, kōṇa chē najadīka nē kōṇa chē dūra

samaya māṁgē chē mūlyō navā navā, hatuṁ śuṁ ē kāṁī kōī jōśanuṁ pūra

samayanī dharatī rahē chē sarakatī, karē chē sadā ē najadīkatānē paṇa dūra

āvē chē najadīka kaṁīka jīvanamāṁ ēvā, lāgē jāṇē, śvāsō paṇa dūra

kaṁīka tō rahī rahīnē paṇa dūra hōya chē, najadīka ēṭalā jāṇē jīvananuṁ nūra

kaṁīka śabdō tō lāgē ēvā tōṁ mīṭhāṁ, janmāvē ē tō lāgaṇīnā pūra

sukhaduḥkhanā pūramāṁ, haiyuṁ jyāṁ nhāya, samajāya nā kōṇa chē najadīka kōṇa chē dūra

mīṭhuṁ smaraṇa tō jīvanamāṁ, rākhē ē tō jīvananā tāpanē tō dūranē dūra

anēka pūrōmāṁ tō vahē jīvana, chē pūra ē tō suṁdara jāṇē prabhunuṁ nūpura
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6874 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687168726873...Last