Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6880 | Date: 17-Jul-1997
રાખ્યા છે ખુલ્લા રે એના રે દ્વાર, આવકારવા, સહુને તમામ
Rākhyā chē khullā rē ēnā rē dvāra, āvakāravā, sahunē tamāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6880 | Date: 17-Jul-1997

રાખ્યા છે ખુલ્લા રે એના રે દ્વાર, આવકારવા, સહુને તમામ

  No Audio

rākhyā chē khullā rē ēnā rē dvāra, āvakāravā, sahunē tamāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-07-17 1997-07-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16867 રાખ્યા છે ખુલ્લા રે એના રે દ્વાર, આવકારવા, સહુને તમામ રાખ્યા છે ખુલ્લા રે એના રે દ્વાર, આવકારવા, સહુને તમામ

છે રે એ તો, છે રે એ તો, અવધૂતી આંગણાં (2)

છે એમાં મનની મોકળાશ, છે એના નયનોમાં નરમાશ

નથી ત્યાં કોઈ કુડકપટ કે કામ, બેઠા છે છોડીને હેઠા એના હથિયાર

છે ત્યાં અગમનિગમની તો વાત, નથી કોઈ સંસારની પંચાત

હૈયાંમાં છે ત્યાં શાંતિનો વસવાટ, નથી કોઈ બીજો રે ઉચાટ

વહે ત્યાં નિત્ય પ્રેમની સરિતા, જે આવે એમાં એ તો નહાય

બાળકના પણ એ બાળક, છતાં ધીર, ગંભીરમાં એ તો ગણાય

એને ખોળે રમે કુદરત, કરે કુદરતની માવજત એ તો સદાય

નથી ત્યાં કોઈ ઉકળાટ, પ્રસરે છે ત્યાં સદા, શાંતિનો પમરાટ

મુખ પર ચમકે, તેજ જ્ઞાનનું અગાધ, નથી જાતપાતનો કોઈ બાધ

શાંતિનો પૂંજ છે, પ્રેમનો નિકુંજ છે, આંખોમાં છે સાગરનું ઊંડાણ
View Original Increase Font Decrease Font


રાખ્યા છે ખુલ્લા રે એના રે દ્વાર, આવકારવા, સહુને તમામ

છે રે એ તો, છે રે એ તો, અવધૂતી આંગણાં (2)

છે એમાં મનની મોકળાશ, છે એના નયનોમાં નરમાશ

નથી ત્યાં કોઈ કુડકપટ કે કામ, બેઠા છે છોડીને હેઠા એના હથિયાર

છે ત્યાં અગમનિગમની તો વાત, નથી કોઈ સંસારની પંચાત

હૈયાંમાં છે ત્યાં શાંતિનો વસવાટ, નથી કોઈ બીજો રે ઉચાટ

વહે ત્યાં નિત્ય પ્રેમની સરિતા, જે આવે એમાં એ તો નહાય

બાળકના પણ એ બાળક, છતાં ધીર, ગંભીરમાં એ તો ગણાય

એને ખોળે રમે કુદરત, કરે કુદરતની માવજત એ તો સદાય

નથી ત્યાં કોઈ ઉકળાટ, પ્રસરે છે ત્યાં સદા, શાંતિનો પમરાટ

મુખ પર ચમકે, તેજ જ્ઞાનનું અગાધ, નથી જાતપાતનો કોઈ બાધ

શાંતિનો પૂંજ છે, પ્રેમનો નિકુંજ છે, આંખોમાં છે સાગરનું ઊંડાણ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhyā chē khullā rē ēnā rē dvāra, āvakāravā, sahunē tamāma

chē rē ē tō, chē rē ē tō, avadhūtī āṁgaṇāṁ (2)

chē ēmāṁ mananī mōkalāśa, chē ēnā nayanōmāṁ naramāśa

nathī tyāṁ kōī kuḍakapaṭa kē kāma, bēṭhā chē chōḍīnē hēṭhā ēnā hathiyāra

chē tyāṁ agamanigamanī tō vāta, nathī kōī saṁsāranī paṁcāta

haiyāṁmāṁ chē tyāṁ śāṁtinō vasavāṭa, nathī kōī bījō rē ucāṭa

vahē tyāṁ nitya prēmanī saritā, jē āvē ēmāṁ ē tō nahāya

bālakanā paṇa ē bālaka, chatāṁ dhīra, gaṁbhīramāṁ ē tō gaṇāya

ēnē khōlē ramē kudarata, karē kudaratanī māvajata ē tō sadāya

nathī tyāṁ kōī ukalāṭa, prasarē chē tyāṁ sadā, śāṁtinō pamarāṭa

mukha para camakē, tēja jñānanuṁ agādha, nathī jātapātanō kōī bādha

śāṁtinō pūṁja chē, prēmanō nikuṁja chē, āṁkhōmāṁ chē sāgaranuṁ ūṁḍāṇa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6880 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...687768786879...Last