Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6907 | Date: 31-Jul-1997
અમથોને અમથો, રહે ભટકતો જીવનમાં અમથાલાલ, કરે ના એ કાંઈ
Amathōnē amathō, rahē bhaṭakatō jīvanamāṁ amathālāla, karē nā ē kāṁī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6907 | Date: 31-Jul-1997

અમથોને અમથો, રહે ભટકતો જીવનમાં અમથાલાલ, કરે ના એ કાંઈ

  No Audio

amathōnē amathō, rahē bhaṭakatō jīvanamāṁ amathālāla, karē nā ē kāṁī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-31 1997-07-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16894 અમથોને અમથો, રહે ભટકતો જીવનમાં અમથાલાલ, કરે ના એ કાંઈ અમથોને અમથો, રહે ભટકતો જીવનમાં અમથાલાલ, કરે ના એ કાંઈ

કારણ વિના પણ કરે ઝઘડા ઊભા, ના લેવા-દેવા એમાં એને રે કાંઈ

રહે એ ભટકતો જાય એ જોતો, કરે પંચાત એની, વળે ના એમાં એનું કાંઈ

રાત દિન રહે એ ભટકતો, બેસે ના ઠરીઠામ થઈને એ તો ક્યાંય

જોવા ને જાણવામાંથી આવે ના એ ઊંચો, કરે ના તોયે એ તો કાંઈ

વર્તે જાણે, જાણે એ બધું કક્કાથી વિશેષ જાણે ના એમાં એ તો કાંઈ

કોણે શું કર્યું, શું ના કર્યું, ખબર રાખે બધી, કરે ના પોતે તોયે કાંઈ

ગામગપાટા ને ગામ કૂથલી, પ્રિય વિષય એનાં, વિતાવે સમય એમાં રે ભાઈ

ભરાયા ના હાથ એના એમાં કદી, ખાલીને ખાલી રહ્યો એમાં અમથાલાલ

ફરક નથી એનામાં કે આપણામાં, ભલે હોય એ તો અમથાલાલ
View Original Increase Font Decrease Font


અમથોને અમથો, રહે ભટકતો જીવનમાં અમથાલાલ, કરે ના એ કાંઈ

કારણ વિના પણ કરે ઝઘડા ઊભા, ના લેવા-દેવા એમાં એને રે કાંઈ

રહે એ ભટકતો જાય એ જોતો, કરે પંચાત એની, વળે ના એમાં એનું કાંઈ

રાત દિન રહે એ ભટકતો, બેસે ના ઠરીઠામ થઈને એ તો ક્યાંય

જોવા ને જાણવામાંથી આવે ના એ ઊંચો, કરે ના તોયે એ તો કાંઈ

વર્તે જાણે, જાણે એ બધું કક્કાથી વિશેષ જાણે ના એમાં એ તો કાંઈ

કોણે શું કર્યું, શું ના કર્યું, ખબર રાખે બધી, કરે ના પોતે તોયે કાંઈ

ગામગપાટા ને ગામ કૂથલી, પ્રિય વિષય એનાં, વિતાવે સમય એમાં રે ભાઈ

ભરાયા ના હાથ એના એમાં કદી, ખાલીને ખાલી રહ્યો એમાં અમથાલાલ

ફરક નથી એનામાં કે આપણામાં, ભલે હોય એ તો અમથાલાલ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amathōnē amathō, rahē bhaṭakatō jīvanamāṁ amathālāla, karē nā ē kāṁī

kāraṇa vinā paṇa karē jhaghaḍā ūbhā, nā lēvā-dēvā ēmāṁ ēnē rē kāṁī

rahē ē bhaṭakatō jāya ē jōtō, karē paṁcāta ēnī, valē nā ēmāṁ ēnuṁ kāṁī

rāta dina rahē ē bhaṭakatō, bēsē nā ṭharīṭhāma thaīnē ē tō kyāṁya

jōvā nē jāṇavāmāṁthī āvē nā ē ūṁcō, karē nā tōyē ē tō kāṁī

vartē jāṇē, jāṇē ē badhuṁ kakkāthī viśēṣa jāṇē nā ēmāṁ ē tō kāṁī

kōṇē śuṁ karyuṁ, śuṁ nā karyuṁ, khabara rākhē badhī, karē nā pōtē tōyē kāṁī

gāmagapāṭā nē gāma kūthalī, priya viṣaya ēnāṁ, vitāvē samaya ēmāṁ rē bhāī

bharāyā nā hātha ēnā ēmāṁ kadī, khālīnē khālī rahyō ēmāṁ amathālāla

pharaka nathī ēnāmāṁ kē āpaṇāmāṁ, bhalē hōya ē tō amathālāla
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6907 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...690469056906...Last