Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6974 | Date: 11-Sep-1997
કર્યા વિના કાંઈ જીવનમાં, પ્રભુને મેં તો કહી દીધું
Karyā vinā kāṁī jīvanamāṁ, prabhunē mēṁ tō kahī dīdhuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 6974 | Date: 11-Sep-1997

કર્યા વિના કાંઈ જીવનમાં, પ્રભુને મેં તો કહી દીધું

  No Audio

karyā vinā kāṁī jīvanamāṁ, prabhunē mēṁ tō kahī dīdhuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1997-09-11 1997-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16961 કર્યા વિના કાંઈ જીવનમાં, પ્રભુને મેં તો કહી દીધું કર્યા વિના કાંઈ જીવનમાં, પ્રભુને મેં તો કહી દીધું

જીવનમાં મેં માગ્યું, તે કાંઈ મને ના દીધું, મને કાંઈ ના દીધું

રાખ્યો છે મને, લાલસાઓના સમુદ્રમાં તરતોને તરતો

ના એ સમુદ્રમાં તો હું તરી શકું, ના એમાં હું રહી શકું

હટયા કે હટાવ્યા નથી, વેરના પડળો મારી નજરોમાંથી

તારા પ્રેમનું બિંદુ ક્યાંથી હું ઝીલી શકું, ક્યાંથી ઝીલી શકું

અનેક મોજાઓથી ઊછળતા સમુદ્રમાં રહ્યો છું તરી

વેડફી રહ્યો છું શક્તિ મારી, ના ડૂબી શકું ના તરી શકું

ઊંચે ઊડવાની છે ઇચ્છા પૂરી, ના પાંખમાં છે શક્તિ ભરી

ના ઊંચે હું ઊડી શકું, ના જલ્યા વિના તો રહી શકું
View Original Increase Font Decrease Font


કર્યા વિના કાંઈ જીવનમાં, પ્રભુને મેં તો કહી દીધું

જીવનમાં મેં માગ્યું, તે કાંઈ મને ના દીધું, મને કાંઈ ના દીધું

રાખ્યો છે મને, લાલસાઓના સમુદ્રમાં તરતોને તરતો

ના એ સમુદ્રમાં તો હું તરી શકું, ના એમાં હું રહી શકું

હટયા કે હટાવ્યા નથી, વેરના પડળો મારી નજરોમાંથી

તારા પ્રેમનું બિંદુ ક્યાંથી હું ઝીલી શકું, ક્યાંથી ઝીલી શકું

અનેક મોજાઓથી ઊછળતા સમુદ્રમાં રહ્યો છું તરી

વેડફી રહ્યો છું શક્તિ મારી, ના ડૂબી શકું ના તરી શકું

ઊંચે ઊડવાની છે ઇચ્છા પૂરી, ના પાંખમાં છે શક્તિ ભરી

ના ઊંચે હું ઊડી શકું, ના જલ્યા વિના તો રહી શકું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karyā vinā kāṁī jīvanamāṁ, prabhunē mēṁ tō kahī dīdhuṁ

jīvanamāṁ mēṁ māgyuṁ, tē kāṁī manē nā dīdhuṁ, manē kāṁī nā dīdhuṁ

rākhyō chē manē, lālasāōnā samudramāṁ taratōnē taratō

nā ē samudramāṁ tō huṁ tarī śakuṁ, nā ēmāṁ huṁ rahī śakuṁ

haṭayā kē haṭāvyā nathī, vēranā paḍalō mārī najarōmāṁthī

tārā prēmanuṁ biṁdu kyāṁthī huṁ jhīlī śakuṁ, kyāṁthī jhīlī śakuṁ

anēka mōjāōthī ūchalatā samudramāṁ rahyō chuṁ tarī

vēḍaphī rahyō chuṁ śakti mārī, nā ḍūbī śakuṁ nā tarī śakuṁ

ūṁcē ūḍavānī chē icchā pūrī, nā pāṁkhamāṁ chē śakti bharī

nā ūṁcē huṁ ūḍī śakuṁ, nā jalyā vinā tō rahī śakuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6974 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...697069716972...Last