Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8011 | Date: 12-May-1999
ડગલે ને પગલે, તો આવે છે આફતો તો સામે ઊભી
Ḍagalē nē pagalē, tō āvē chē āphatō tō sāmē ūbhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8011 | Date: 12-May-1999

ડગલે ને પગલે, તો આવે છે આફતો તો સામે ઊભી

  No Audio

ḍagalē nē pagalē, tō āvē chē āphatō tō sāmē ūbhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-05-12 1999-05-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16998 ડગલે ને પગલે, તો આવે છે આફતો તો સામે ઊભી ડગલે ને પગલે, તો આવે છે આફતો તો સામે ઊભી

ચાહીએ તો બચવા એમાંથી, દેતી નથી એ તો પીછો છોડી

આવે જ્યારે એ તો સામેથી, દે છે પરસેવો એ તો પાળી

હશે તો કરી જ્યાં જે આફતની ગણતરી, આવશે બીજી ઊભી

હશે એ ભલે નાની કે મોટી, પડશે કરવો સામનો એનો સમજી

હશે હરેક આફતો તો, નાની કે મોટી તો છે કસોટી જીવનની

કરવા ને સ્થિર રહેવા તો એમાં, પડશે જરૂર તો સ્થિર મનની

થાક તો ચાલશે ના જીવનમાં, જ્યાં એક પછી એક આવશે ઊભી

મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, પડયો ના હોય કરવો સામનો આફતોનો

જોજે જાય ના તૂટી હિંમત હૈયાની, દેશે એને તો આફતો નમાવી
View Original Increase Font Decrease Font


ડગલે ને પગલે, તો આવે છે આફતો તો સામે ઊભી

ચાહીએ તો બચવા એમાંથી, દેતી નથી એ તો પીછો છોડી

આવે જ્યારે એ તો સામેથી, દે છે પરસેવો એ તો પાળી

હશે તો કરી જ્યાં જે આફતની ગણતરી, આવશે બીજી ઊભી

હશે એ ભલે નાની કે મોટી, પડશે કરવો સામનો એનો સમજી

હશે હરેક આફતો તો, નાની કે મોટી તો છે કસોટી જીવનની

કરવા ને સ્થિર રહેવા તો એમાં, પડશે જરૂર તો સ્થિર મનની

થાક તો ચાલશે ના જીવનમાં, જ્યાં એક પછી એક આવશે ઊભી

મળશે ના જગમાં કોઈ એવું, પડયો ના હોય કરવો સામનો આફતોનો

જોજે જાય ના તૂટી હિંમત હૈયાની, દેશે એને તો આફતો નમાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍagalē nē pagalē, tō āvē chē āphatō tō sāmē ūbhī

cāhīē tō bacavā ēmāṁthī, dētī nathī ē tō pīchō chōḍī

āvē jyārē ē tō sāmēthī, dē chē parasēvō ē tō pālī

haśē tō karī jyāṁ jē āphatanī gaṇatarī, āvaśē bījī ūbhī

haśē ē bhalē nānī kē mōṭī, paḍaśē karavō sāmanō ēnō samajī

haśē harēka āphatō tō, nānī kē mōṭī tō chē kasōṭī jīvananī

karavā nē sthira rahēvā tō ēmāṁ, paḍaśē jarūra tō sthira mananī

thāka tō cālaśē nā jīvanamāṁ, jyāṁ ēka pachī ēka āvaśē ūbhī

malaśē nā jagamāṁ kōī ēvuṁ, paḍayō nā hōya karavō sāmanō āphatōnō

jōjē jāya nā tūṭī hiṁmata haiyānī, dēśē ēnē tō āphatō namāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8011 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...800880098010...Last