Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4517 | Date: 27-Jan-1993
કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના
Karuṁ kēmanē kēvī rītē rē prabhu, tārī ārādhanā, tārī ārādhanā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4517 | Date: 27-Jan-1993

કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના

  No Audio

karuṁ kēmanē kēvī rītē rē prabhu, tārī ārādhanā, tārī ārādhanā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-01-27 1993-01-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17 કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના

શક્તિહીન હું, શક્તિશાળી છે તું, કરવા કેવી રીતે મેળાપ તારા

છોડી તને આવ્યો જગના દ્વારે, સમજાઈ જીવનની નિરર્થકતા

તારા પ્રેમના સિંચન વિના, ખીલે ના પુષ્પો તો મારા જીવનના

સુખના સરોવરની શોધમાંને શોધમાં, ચડતોને ચડતો રહ્યો ડુંગર દુઃખના

બંધાતોને બંધાતો રહ્યો અહં ને અભિમાનના પાશમાં, છૂટયા ના તાંતણા એના

ક્રોધ ને વેરના તો ઝૂમખાં વળગી રહ્યાં, જીવનમાં તો હર શ્વાસેશ્વાસમાં

હટયા ના પડળ હૈયાં ને નજર ઉપરથી, હટયા ના જીવનમા અંધકાર અજ્ઞાનતા

પળે પળે તો રહ્યાં તૂટતા તાંતણા આરાધનાના, કેમ કરી તો એને સાંધવા
View Original Increase Font Decrease Font


કરું કેમને કેવી રીતે રે પ્રભુ, તારી આરાધના, તારી આરાધના

શક્તિહીન હું, શક્તિશાળી છે તું, કરવા કેવી રીતે મેળાપ તારા

છોડી તને આવ્યો જગના દ્વારે, સમજાઈ જીવનની નિરર્થકતા

તારા પ્રેમના સિંચન વિના, ખીલે ના પુષ્પો તો મારા જીવનના

સુખના સરોવરની શોધમાંને શોધમાં, ચડતોને ચડતો રહ્યો ડુંગર દુઃખના

બંધાતોને બંધાતો રહ્યો અહં ને અભિમાનના પાશમાં, છૂટયા ના તાંતણા એના

ક્રોધ ને વેરના તો ઝૂમખાં વળગી રહ્યાં, જીવનમાં તો હર શ્વાસેશ્વાસમાં

હટયા ના પડળ હૈયાં ને નજર ઉપરથી, હટયા ના જીવનમા અંધકાર અજ્ઞાનતા

પળે પળે તો રહ્યાં તૂટતા તાંતણા આરાધનાના, કેમ કરી તો એને સાંધવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karuṁ kēmanē kēvī rītē rē prabhu, tārī ārādhanā, tārī ārādhanā

śaktihīna huṁ, śaktiśālī chē tuṁ, karavā kēvī rītē mēlāpa tārā

chōḍī tanē āvyō jaganā dvārē, samajāī jīvananī nirarthakatā

tārā prēmanā siṁcana vinā, khīlē nā puṣpō tō mārā jīvananā

sukhanā sarōvaranī śōdhamāṁnē śōdhamāṁ, caḍatōnē caḍatō rahyō ḍuṁgara duḥkhanā

baṁdhātōnē baṁdhātō rahyō ahaṁ nē abhimānanā pāśamāṁ, chūṭayā nā tāṁtaṇā ēnā

krōdha nē vēranā tō jhūmakhāṁ valagī rahyāṁ, jīvanamāṁ tō hara śvāsēśvāsamāṁ

haṭayā nā paḍala haiyāṁ nē najara uparathī, haṭayā nā jīvanamā aṁdhakāra ajñānatā

palē palē tō rahyāṁ tūṭatā tāṁtaṇā ārādhanānā, kēma karī tō ēnē sāṁdhavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4517 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...451345144515...Last