Hymn No. 8015 | Date: 16-May-1999
સાંજ ને સવાર, હૈયાને તો એ ખાતી જાય, ચિંતાઓ થઈ જાય હૈયા પર સવાર
sāṁja nē savāra, haiyānē tō ē khātī jāya, ciṁtāō thaī jāya haiyā para savāra
ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)
1999-05-16
1999-05-16
1999-05-16
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17002
સાંજ ને સવાર, હૈયાને તો એ ખાતી જાય, ચિંતાઓ થઈ જાય હૈયા પર સવાર
સાંજ ને સવાર, હૈયાને તો એ ખાતી જાય, ચિંતાઓ થઈ જાય હૈયા પર સવાર
ઊતર્યો ના ઊતરે જ્યાં હૈયેથી એનો ભાર, લાગે તો ત્યાં સમયની ધાર
ભાર જ્યાં એના વધી જાય, અમૃતના પ્યાલા પણ ત્યાં વિષ બની જાય
હૈયું નામ પ્રભુનું, એમાં ભૂલી જાય, હૈયું માળા જ્યાં ચિંતાની ફેરવતું જાય
વ્હાલાં ના બને સગાં, સગાં બને ના વ્હાલાં, ચિંતા વ્હાલી બની જાય
એક પળ મૂકે ના સાથ એ હૈયાનો, હૈયું જ્યાં ચિંતાની ધડકનમાં ધબકતું જાય
રેખા ભાગ્યની પડી છે કપાળમાં, ચિંતા એને જીવનમાં તો ચીમળી જાય
નાખ્યા ધામા એક વાર જ્યાં હૈયામાં, છોડાવવો પીછો એનો મુશ્કેલ બની જાય
પડયું જ્યાં એ નવરું, દિલને મુક્ત થવા ના દે એ એને એમાંથી જરાય
સોંપી જ્યાં એને પ્રભુચરણમાં, બધી હસ્તી એની, એ તો ભૂલી જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સાંજ ને સવાર, હૈયાને તો એ ખાતી જાય, ચિંતાઓ થઈ જાય હૈયા પર સવાર
ઊતર્યો ના ઊતરે જ્યાં હૈયેથી એનો ભાર, લાગે તો ત્યાં સમયની ધાર
ભાર જ્યાં એના વધી જાય, અમૃતના પ્યાલા પણ ત્યાં વિષ બની જાય
હૈયું નામ પ્રભુનું, એમાં ભૂલી જાય, હૈયું માળા જ્યાં ચિંતાની ફેરવતું જાય
વ્હાલાં ના બને સગાં, સગાં બને ના વ્હાલાં, ચિંતા વ્હાલી બની જાય
એક પળ મૂકે ના સાથ એ હૈયાનો, હૈયું જ્યાં ચિંતાની ધડકનમાં ધબકતું જાય
રેખા ભાગ્યની પડી છે કપાળમાં, ચિંતા એને જીવનમાં તો ચીમળી જાય
નાખ્યા ધામા એક વાર જ્યાં હૈયામાં, છોડાવવો પીછો એનો મુશ્કેલ બની જાય
પડયું જ્યાં એ નવરું, દિલને મુક્ત થવા ના દે એ એને એમાંથી જરાય
સોંપી જ્યાં એને પ્રભુચરણમાં, બધી હસ્તી એની, એ તો ભૂલી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
sāṁja nē savāra, haiyānē tō ē khātī jāya, ciṁtāō thaī jāya haiyā para savāra
ūtaryō nā ūtarē jyāṁ haiyēthī ēnō bhāra, lāgē tō tyāṁ samayanī dhāra
bhāra jyāṁ ēnā vadhī jāya, amr̥tanā pyālā paṇa tyāṁ viṣa banī jāya
haiyuṁ nāma prabhunuṁ, ēmāṁ bhūlī jāya, haiyuṁ mālā jyāṁ ciṁtānī phēravatuṁ jāya
vhālāṁ nā banē sagāṁ, sagāṁ banē nā vhālāṁ, ciṁtā vhālī banī jāya
ēka pala mūkē nā sātha ē haiyānō, haiyuṁ jyāṁ ciṁtānī dhaḍakanamāṁ dhabakatuṁ jāya
rēkhā bhāgyanī paḍī chē kapālamāṁ, ciṁtā ēnē jīvanamāṁ tō cīmalī jāya
nākhyā dhāmā ēka vāra jyāṁ haiyāmāṁ, chōḍāvavō pīchō ēnō muśkēla banī jāya
paḍayuṁ jyāṁ ē navaruṁ, dilanē mukta thavā nā dē ē ēnē ēmāṁthī jarāya
sōṁpī jyāṁ ēnē prabhucaraṇamāṁ, badhī hastī ēnī, ē tō bhūlī jāya
|