Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8023 | Date: 22-May-1999
કાઢશે જે બહાનાં કર્તવ્ય પૂરું કરવામાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે
Kāḍhaśē jē bahānāṁ kartavya pūruṁ karavāmāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8023 | Date: 22-May-1999

કાઢશે જે બહાનાં કર્તવ્ય પૂરું કરવામાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

  No Audio

kāḍhaśē jē bahānāṁ kartavya pūruṁ karavāmāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-05-22 1999-05-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17010 કાઢશે જે બહાનાં કર્તવ્ય પૂરું કરવામાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે કાઢશે જે બહાનાં કર્તવ્ય પૂરું કરવામાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

આળસે નાખ્યા, જેના હૈયે તો જ્યાં ધામા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

સમજ્યા નથી કર્તવ્ય પૂરું તો જે પોતાનું, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

અધવચ્ચે પડયા જ્યાં શક્તિના તો સાંસા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

પડતા ને પડતા ગયા જીવનમાં હાથ જેના હેઠા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

ચડયું નથી કર્તવ્ય જેનું તો જેના હૈયે, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

સાચાખોટાની ચાલે છે ગડમથલ તો જેના હૈયે, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

વિચારોનાં વમળોમાંથી ના નીકળ્યા બહાર જીવનમાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

માંડયાં ના કર્તવ્યપથ પર જીવનમાં ડગલાં જ્યાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

જાગી જશે મૂંઝવણ જીવનમાં મનમાં કર્તવ્યમાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


કાઢશે જે બહાનાં કર્તવ્ય પૂરું કરવામાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

આળસે નાખ્યા, જેના હૈયે તો જ્યાં ધામા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

સમજ્યા નથી કર્તવ્ય પૂરું તો જે પોતાનું, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

અધવચ્ચે પડયા જ્યાં શક્તિના તો સાંસા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

પડતા ને પડતા ગયા જીવનમાં હાથ જેના હેઠા, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

ચડયું નથી કર્તવ્ય જેનું તો જેના હૈયે, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

સાચાખોટાની ચાલે છે ગડમથલ તો જેના હૈયે, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

વિચારોનાં વમળોમાંથી ના નીકળ્યા બહાર જીવનમાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

માંડયાં ના કર્તવ્યપથ પર જીવનમાં ડગલાં જ્યાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે

જાગી જશે મૂંઝવણ જીવનમાં મનમાં કર્તવ્યમાં, કર્તવ્ય પૂરું કેમ કરી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāḍhaśē jē bahānāṁ kartavya pūruṁ karavāmāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

ālasē nākhyā, jēnā haiyē tō jyāṁ dhāmā, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

samajyā nathī kartavya pūruṁ tō jē pōtānuṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

adhavaccē paḍayā jyāṁ śaktinā tō sāṁsā, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

paḍatā nē paḍatā gayā jīvanamāṁ hātha jēnā hēṭhā, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

caḍayuṁ nathī kartavya jēnuṁ tō jēnā haiyē, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

sācākhōṭānī cālē chē gaḍamathala tō jēnā haiyē, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

vicārōnāṁ vamalōmāṁthī nā nīkalyā bahāra jīvanamāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

māṁḍayāṁ nā kartavyapatha para jīvanamāṁ ḍagalāṁ jyāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē

jāgī jaśē mūṁjhavaṇa jīvanamāṁ manamāṁ kartavyamāṁ, kartavya pūruṁ kēma karī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8023 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...802080218022...Last