Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8039 | Date: 02-Jun-1999
ચિંતાએ તો દિલને ઘેરી લીધું, દિલ ચોંટતું નથી, દિલ લાગતું નથી
Ciṁtāē tō dilanē ghērī līdhuṁ, dila cōṁṭatuṁ nathī, dila lāgatuṁ nathī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 8039 | Date: 02-Jun-1999

ચિંતાએ તો દિલને ઘેરી લીધું, દિલ ચોંટતું નથી, દિલ લાગતું નથી

  No Audio

ciṁtāē tō dilanē ghērī līdhuṁ, dila cōṁṭatuṁ nathī, dila lāgatuṁ nathī

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1999-06-02 1999-06-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17026 ચિંતાએ તો દિલને ઘેરી લીધું, દિલ ચોંટતું નથી, દિલ લાગતું નથી ચિંતાએ તો દિલને ઘેરી લીધું, દિલ ચોંટતું નથી, દિલ લાગતું નથી

છે ઘેરાયેલા આકાશ જેવી સ્થિતિ, વરસી શકતું નથી, પ્રકાશ દઈ શકતું નથી

મનના સવાલો નિરુત્તર રહ્યા, ઉત્તર મળતા નથી, મન છોડી શકતું નથી

ડગ આગળ ભરાતાં નથી, શંકામાં મન નાહ્યા વિના તો રહેતું નથી

જીવનમાં દુઃખમાં તો ડૂબવું નથી, સુખી જીવનમાં તોય રહી શકતા નથી

કર્મો જીવનને ભીંસમાં લીધા વિના રહ્યાં નથી, કર્મોથી ભાગી શકાતું નથી

દર્દને જીવનમાં કોઈ આવકારતું નથી, દર્દ જીવનમાં જાગ્યા વિના રહેતું નથી

સમજદારીથી જીવવું છે સહુએ જગમાં, સમજદારીથી તોય કોઈ જીવતું નથી

પ્રેમમાં તો દર્દ જાગે છે દિલમાં, દર્દમાં જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમ કરતું નથી

ચિંતાએ ઘેરી લીધું જ્યાં હૈયાને, કોઈ વાતમાં તો એ રસ લઈ શકતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ચિંતાએ તો દિલને ઘેરી લીધું, દિલ ચોંટતું નથી, દિલ લાગતું નથી

છે ઘેરાયેલા આકાશ જેવી સ્થિતિ, વરસી શકતું નથી, પ્રકાશ દઈ શકતું નથી

મનના સવાલો નિરુત્તર રહ્યા, ઉત્તર મળતા નથી, મન છોડી શકતું નથી

ડગ આગળ ભરાતાં નથી, શંકામાં મન નાહ્યા વિના તો રહેતું નથી

જીવનમાં દુઃખમાં તો ડૂબવું નથી, સુખી જીવનમાં તોય રહી શકતા નથી

કર્મો જીવનને ભીંસમાં લીધા વિના રહ્યાં નથી, કર્મોથી ભાગી શકાતું નથી

દર્દને જીવનમાં કોઈ આવકારતું નથી, દર્દ જીવનમાં જાગ્યા વિના રહેતું નથી

સમજદારીથી જીવવું છે સહુએ જગમાં, સમજદારીથી તોય કોઈ જીવતું નથી

પ્રેમમાં તો દર્દ જાગે છે દિલમાં, દર્દમાં જીવનમાં તો કોઈને પ્રેમ કરતું નથી

ચિંતાએ ઘેરી લીધું જ્યાં હૈયાને, કોઈ વાતમાં તો એ રસ લઈ શકતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ciṁtāē tō dilanē ghērī līdhuṁ, dila cōṁṭatuṁ nathī, dila lāgatuṁ nathī

chē ghērāyēlā ākāśa jēvī sthiti, varasī śakatuṁ nathī, prakāśa daī śakatuṁ nathī

mananā savālō niruttara rahyā, uttara malatā nathī, mana chōḍī śakatuṁ nathī

ḍaga āgala bharātāṁ nathī, śaṁkāmāṁ mana nāhyā vinā tō rahētuṁ nathī

jīvanamāṁ duḥkhamāṁ tō ḍūbavuṁ nathī, sukhī jīvanamāṁ tōya rahī śakatā nathī

karmō jīvananē bhīṁsamāṁ līdhā vinā rahyāṁ nathī, karmōthī bhāgī śakātuṁ nathī

dardanē jīvanamāṁ kōī āvakāratuṁ nathī, darda jīvanamāṁ jāgyā vinā rahētuṁ nathī

samajadārīthī jīvavuṁ chē sahuē jagamāṁ, samajadārīthī tōya kōī jīvatuṁ nathī

prēmamāṁ tō darda jāgē chē dilamāṁ, dardamāṁ jīvanamāṁ tō kōīnē prēma karatuṁ nathī

ciṁtāē ghērī līdhuṁ jyāṁ haiyānē, kōī vātamāṁ tō ē rasa laī śakatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8039 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...803580368037...Last