Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8050 | Date: 06-Jun-1999
એ ઊંચા ઊંચા ડુંગરો ને એ નિર્મળ વહેતા રે ઝરણાં
Ē ūṁcā ūṁcā ḍuṁgarō nē ē nirmala vahētā rē jharaṇāṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 8050 | Date: 06-Jun-1999

એ ઊંચા ઊંચા ડુંગરો ને એ નિર્મળ વહેતા રે ઝરણાં

  No Audio

ē ūṁcā ūṁcā ḍuṁgarō nē ē nirmala vahētā rē jharaṇāṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1999-06-06 1999-06-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17037 એ ઊંચા ઊંચા ડુંગરો ને એ નિર્મળ વહેતા રે ઝરણાં એ ઊંચા ઊંચા ડુંગરો ને એ નિર્મળ વહેતા રે ઝરણાં

રહ્યાં આકર્ષી એ મારા હૈયાને તો, બંને તો એકસરખાં

એ જ લીલીછમ ઘાસની કૂંપળો ને પક્ષીઓ કલરવ કરતાં

એ જ રેંટના ચૂં ચૂં અવાજો ને બકરીઓ તો બેં બેં કરતા

એ જ ગાડાવાળાના હોંકારા, ઢોલ ઉપર પગ તાલ દેતા

એ જ આરતીની મધુર ઘંટી ને પનિહારીઓના પગ ઘરે વળતા

એ જ રાત પડે ને બારોટો વાતો કરતા, ડોશીઓ ચોપાઈઓ વાંચતા

એ જ મીઠા આવકારો ને, એ જ ખુલ્લા દિલના હાસ્યના પડઘા

એ જ ધૂળો ઉડાડતા રસ્તા, એ જ પરબની ઝૂંપડીએ થાક ઉતારતા

એ જ દૂર દૂર ડુંગરોની હારમાળા જોતા, એ જ મીઠાં ઝરણાં વહેતાં

હતી જીવનની એ વાસ્તવિકતા, શહેરના કોલાહલમાં ખોઈ બેઠા
View Original Increase Font Decrease Font


એ ઊંચા ઊંચા ડુંગરો ને એ નિર્મળ વહેતા રે ઝરણાં

રહ્યાં આકર્ષી એ મારા હૈયાને તો, બંને તો એકસરખાં

એ જ લીલીછમ ઘાસની કૂંપળો ને પક્ષીઓ કલરવ કરતાં

એ જ રેંટના ચૂં ચૂં અવાજો ને બકરીઓ તો બેં બેં કરતા

એ જ ગાડાવાળાના હોંકારા, ઢોલ ઉપર પગ તાલ દેતા

એ જ આરતીની મધુર ઘંટી ને પનિહારીઓના પગ ઘરે વળતા

એ જ રાત પડે ને બારોટો વાતો કરતા, ડોશીઓ ચોપાઈઓ વાંચતા

એ જ મીઠા આવકારો ને, એ જ ખુલ્લા દિલના હાસ્યના પડઘા

એ જ ધૂળો ઉડાડતા રસ્તા, એ જ પરબની ઝૂંપડીએ થાક ઉતારતા

એ જ દૂર દૂર ડુંગરોની હારમાળા જોતા, એ જ મીઠાં ઝરણાં વહેતાં

હતી જીવનની એ વાસ્તવિકતા, શહેરના કોલાહલમાં ખોઈ બેઠા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē ūṁcā ūṁcā ḍuṁgarō nē ē nirmala vahētā rē jharaṇāṁ

rahyāṁ ākarṣī ē mārā haiyānē tō, baṁnē tō ēkasarakhāṁ

ē ja līlīchama ghāsanī kūṁpalō nē pakṣīō kalarava karatāṁ

ē ja rēṁṭanā cūṁ cūṁ avājō nē bakarīō tō bēṁ bēṁ karatā

ē ja gāḍāvālānā hōṁkārā, ḍhōla upara paga tāla dētā

ē ja āratīnī madhura ghaṁṭī nē panihārīōnā paga gharē valatā

ē ja rāta paḍē nē bārōṭō vātō karatā, ḍōśīō cōpāīō vāṁcatā

ē ja mīṭhā āvakārō nē, ē ja khullā dilanā hāsyanā paḍaghā

ē ja dhūlō uḍāḍatā rastā, ē ja parabanī jhūṁpaḍīē thāka utāratā

ē ja dūra dūra ḍuṁgarōnī hāramālā jōtā, ē ja mīṭhāṁ jharaṇāṁ vahētāṁ

hatī jīvananī ē vāstavikatā, śahēranā kōlāhalamāṁ khōī bēṭhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8050 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...804780488049...Last