1999-06-13
1999-06-13
1999-06-13
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17048
ક્ષણ ક્ષણ જીવનની વીતતી જાય છે, જીવ કિંમત એની તું ચૂકવતો જાય છે
ક્ષણ ક્ષણ જીવનની વીતતી જાય છે, જીવ કિંમત એની તું ચૂકવતો જાય છે
કરી કરી મૂડી ભેગી એની, ચિંતા ને ચિંતામાં આનંદ જીવનનો ખોતો જાય છે
ખોટા વિચારોમાં વિતાવી ક્ષણો ઘણી, ક્ષણો વ્યર્થ ગુમાવતો એમાં જાય છે
કરવાની હતી મૂડી જેવી ભેગી જીવનમાં, દુર્લક્ષ્ય એમાં તો કરતો જાય છે
પ્રેમની મૂડી કરી ના ભેગી, વેર ને વેરમાં, જીવનમાં તો એને ખરચતો જાય છે
સુખનાં સાધનો વસાવી તો જીવનમાં, અંતરના સુખથી વંચિત એમાં થાતો જાય છે
ક્ષણેક્ષણો તો વ્યર્થ વિતાવી, કિંમત ક્ષણની, જીવનમાં તો ભૂલતો જાય છે
ગઈ ક્ષણો આવશે ના ફરી જીવનમાં, સત્ય જીવનમાં તો આ વીસરતો જાય છે
મેળાપની અમૂલ્ય ક્ષણ, એમાં ને એમાં તો તું ચૂકતો ને ચૂકતો જાય છે
ક્ષણેક્ષણોનાં દૃશ્યો રહ્યાં બદલાતાં જીવનમાં, અસ્થિર એમાં તો તું થાતો જાય છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ક્ષણ ક્ષણ જીવનની વીતતી જાય છે, જીવ કિંમત એની તું ચૂકવતો જાય છે
કરી કરી મૂડી ભેગી એની, ચિંતા ને ચિંતામાં આનંદ જીવનનો ખોતો જાય છે
ખોટા વિચારોમાં વિતાવી ક્ષણો ઘણી, ક્ષણો વ્યર્થ ગુમાવતો એમાં જાય છે
કરવાની હતી મૂડી જેવી ભેગી જીવનમાં, દુર્લક્ષ્ય એમાં તો કરતો જાય છે
પ્રેમની મૂડી કરી ના ભેગી, વેર ને વેરમાં, જીવનમાં તો એને ખરચતો જાય છે
સુખનાં સાધનો વસાવી તો જીવનમાં, અંતરના સુખથી વંચિત એમાં થાતો જાય છે
ક્ષણેક્ષણો તો વ્યર્થ વિતાવી, કિંમત ક્ષણની, જીવનમાં તો ભૂલતો જાય છે
ગઈ ક્ષણો આવશે ના ફરી જીવનમાં, સત્ય જીવનમાં તો આ વીસરતો જાય છે
મેળાપની અમૂલ્ય ક્ષણ, એમાં ને એમાં તો તું ચૂકતો ને ચૂકતો જાય છે
ક્ષણેક્ષણોનાં દૃશ્યો રહ્યાં બદલાતાં જીવનમાં, અસ્થિર એમાં તો તું થાતો જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kṣaṇa kṣaṇa jīvananī vītatī jāya chē, jīva kiṁmata ēnī tuṁ cūkavatō jāya chē
karī karī mūḍī bhēgī ēnī, ciṁtā nē ciṁtāmāṁ ānaṁda jīvananō khōtō jāya chē
khōṭā vicārōmāṁ vitāvī kṣaṇō ghaṇī, kṣaṇō vyartha gumāvatō ēmāṁ jāya chē
karavānī hatī mūḍī jēvī bhēgī jīvanamāṁ, durlakṣya ēmāṁ tō karatō jāya chē
prēmanī mūḍī karī nā bhēgī, vēra nē vēramāṁ, jīvanamāṁ tō ēnē kharacatō jāya chē
sukhanāṁ sādhanō vasāvī tō jīvanamāṁ, aṁtaranā sukhathī vaṁcita ēmāṁ thātō jāya chē
kṣaṇēkṣaṇō tō vyartha vitāvī, kiṁmata kṣaṇanī, jīvanamāṁ tō bhūlatō jāya chē
gaī kṣaṇō āvaśē nā pharī jīvanamāṁ, satya jīvanamāṁ tō ā vīsaratō jāya chē
mēlāpanī amūlya kṣaṇa, ēmāṁ nē ēmāṁ tō tuṁ cūkatō nē cūkatō jāya chē
kṣaṇēkṣaṇōnāṁ dr̥śyō rahyāṁ badalātāṁ jīvanamāṁ, asthira ēmāṁ tō tuṁ thātō jāya chē
|