Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8075 | Date: 22-Jun-1999
એવું તો શું થયું, એવું તો શું થયું, એવું તો શું બન્યું
Ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ banyuṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)



Hymn No. 8075 | Date: 22-Jun-1999

એવું તો શું થયું, એવું તો શું થયું, એવું તો શું બન્યું

  Audio

ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ banyuṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1999-06-22 1999-06-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17062 એવું તો શું થયું, એવું તો શું થયું, એવું તો શું બન્યું એવું તો શું થયું, એવું તો શું થયું, એવું તો શું બન્યું

નામ લેતું તો ના હતું જે હૈયું, નામ પ્રભુનું આજ, એમાં તો લેતું થઈ ગયું

કરાવી કર્મોએ લિલામ જીવનમાં ઇજ્જતની, નામ પ્રભુનું એ લેતું થઈ ગયું

અહંકાર અભિમાન ભરી ભરી હૈયામાં, ફર્યો જગમાં, ના કોઈ એમાંથી બચાવી શક્યું

કિસ્મતના ઘા લાગ્યા જીવનને આકરા, મન પ્રભુની માળા તો ફેરવતું થઈ ગયું

નિરાશાઓનું કાળું વાદળું ઘેરાયું, પ્રભુ નામનું એકમાત્ર કિરણ એમાં દેખાયું

જીવનમાં સાથ એક પછી એક છૂટતા ગયા, પ્રભુ નામને ત્યારે સાથી બનાવ્યું

ઉપાધિઓનો સામનો કરતાં કરતાં, હૈયું જીવનમાં તો જ્યાં તૂટી ગયું

પાપો ને પાપોથી દિલ જ્યાં ઊભરાઈ ગયું, પ્રભુ વિના ના નજર બીજે ફેરવી શક્યું

સંજોગો ને સંજોગો જ્યાં નમાવતા ગયા, પ્રભુ તરફ નજર ત્યાં ફેરવતું તો થઈ ગયું

મૂંઝારામાંથી જ્યાં બહાર ના નીકળી શકાયું, પ્રભુ તરફ નજર ફેરવતું એ થઈ ગયું
https://www.youtube.com/watch?v=YIAcG5mmbaw
View Original Increase Font Decrease Font


એવું તો શું થયું, એવું તો શું થયું, એવું તો શું બન્યું

નામ લેતું તો ના હતું જે હૈયું, નામ પ્રભુનું આજ, એમાં તો લેતું થઈ ગયું

કરાવી કર્મોએ લિલામ જીવનમાં ઇજ્જતની, નામ પ્રભુનું એ લેતું થઈ ગયું

અહંકાર અભિમાન ભરી ભરી હૈયામાં, ફર્યો જગમાં, ના કોઈ એમાંથી બચાવી શક્યું

કિસ્મતના ઘા લાગ્યા જીવનને આકરા, મન પ્રભુની માળા તો ફેરવતું થઈ ગયું

નિરાશાઓનું કાળું વાદળું ઘેરાયું, પ્રભુ નામનું એકમાત્ર કિરણ એમાં દેખાયું

જીવનમાં સાથ એક પછી એક છૂટતા ગયા, પ્રભુ નામને ત્યારે સાથી બનાવ્યું

ઉપાધિઓનો સામનો કરતાં કરતાં, હૈયું જીવનમાં તો જ્યાં તૂટી ગયું

પાપો ને પાપોથી દિલ જ્યાં ઊભરાઈ ગયું, પ્રભુ વિના ના નજર બીજે ફેરવી શક્યું

સંજોગો ને સંજોગો જ્યાં નમાવતા ગયા, પ્રભુ તરફ નજર ત્યાં ફેરવતું તો થઈ ગયું

મૂંઝારામાંથી જ્યાં બહાર ના નીકળી શકાયું, પ્રભુ તરફ નજર ફેરવતું એ થઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ thayuṁ, ēvuṁ tō śuṁ banyuṁ

nāma lētuṁ tō nā hatuṁ jē haiyuṁ, nāma prabhunuṁ āja, ēmāṁ tō lētuṁ thaī gayuṁ

karāvī karmōē lilāma jīvanamāṁ ijjatanī, nāma prabhunuṁ ē lētuṁ thaī gayuṁ

ahaṁkāra abhimāna bharī bharī haiyāmāṁ, pharyō jagamāṁ, nā kōī ēmāṁthī bacāvī śakyuṁ

kismatanā ghā lāgyā jīvananē ākarā, mana prabhunī mālā tō phēravatuṁ thaī gayuṁ

nirāśāōnuṁ kāluṁ vādaluṁ ghērāyuṁ, prabhu nāmanuṁ ēkamātra kiraṇa ēmāṁ dēkhāyuṁ

jīvanamāṁ sātha ēka pachī ēka chūṭatā gayā, prabhu nāmanē tyārē sāthī banāvyuṁ

upādhiōnō sāmanō karatāṁ karatāṁ, haiyuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ tūṭī gayuṁ

pāpō nē pāpōthī dila jyāṁ ūbharāī gayuṁ, prabhu vinā nā najara bījē phēravī śakyuṁ

saṁjōgō nē saṁjōgō jyāṁ namāvatā gayā, prabhu tarapha najara tyāṁ phēravatuṁ tō thaī gayuṁ

mūṁjhārāmāṁthī jyāṁ bahāra nā nīkalī śakāyuṁ, prabhu tarapha najara phēravatuṁ ē thaī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8075 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...807180728073...Last