Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8121 | Date: 13-Jul-1999
જાણવું છે જો તારે, શું છે તું, જાણી લે જીવનમાં તું શું શું નથી
Jāṇavuṁ chē jō tārē, śuṁ chē tuṁ, jāṇī lē jīvanamāṁ tuṁ śuṁ śuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8121 | Date: 13-Jul-1999

જાણવું છે જો તારે, શું છે તું, જાણી લે જીવનમાં તું શું શું નથી

  No Audio

jāṇavuṁ chē jō tārē, śuṁ chē tuṁ, jāṇī lē jīvanamāṁ tuṁ śuṁ śuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-13 1999-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17108 જાણવું છે જો તારે, શું છે તું, જાણી લે જીવનમાં તું શું શું નથી જાણવું છે જો તારે, શું છે તું, જાણી લે જીવનમાં તું શું શું નથી

યાદી થાય ભલે ઘણી મોટી એમાં, તારા સિવાય બાકી તો રહેવાનું નથી

વધજે શ્રદ્ધાથી આગળ તું, કરવા ના દેતો અહેસાસ દિલને દિલમાં શ્રદ્ધા નથી

દેખાતું હોય, હોય ભલે એ સત્ય, તેથી દેખાતું નથી એ કાંઈ અસત્ય નથી

જાણ્યાં નથી કર્મો જીવનમાં તેં તારાં, કહી શકશે કેમ, તેં એ તો કર્યાં નથી

મળશે ના પુરાવો તને તારા અસ્તિત્વનો, કહી કેમ શકશે કે તું તું નથી

દુઃખદર્દની દવા ભલે મળી નથી, કહી કેમ શકશે કે સુખ જોઈતું નથી

સાથ વિનાનો છે સાથી જગમાં તું સહુનો, જ્યાં સાથ પૂરો દઈ શક્યો નથી

સમજણ તો તારી કેમ કામ લાગી નથી, સહુને જ્યાં પૂરા તું સમજ્યો નથી

જનમફેરા લીધા છે જગમાં તેં નોતરી, મનને મુક્ત જીવનમાં કર્યું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જાણવું છે જો તારે, શું છે તું, જાણી લે જીવનમાં તું શું શું નથી

યાદી થાય ભલે ઘણી મોટી એમાં, તારા સિવાય બાકી તો રહેવાનું નથી

વધજે શ્રદ્ધાથી આગળ તું, કરવા ના દેતો અહેસાસ દિલને દિલમાં શ્રદ્ધા નથી

દેખાતું હોય, હોય ભલે એ સત્ય, તેથી દેખાતું નથી એ કાંઈ અસત્ય નથી

જાણ્યાં નથી કર્મો જીવનમાં તેં તારાં, કહી શકશે કેમ, તેં એ તો કર્યાં નથી

મળશે ના પુરાવો તને તારા અસ્તિત્વનો, કહી કેમ શકશે કે તું તું નથી

દુઃખદર્દની દવા ભલે મળી નથી, કહી કેમ શકશે કે સુખ જોઈતું નથી

સાથ વિનાનો છે સાથી જગમાં તું સહુનો, જ્યાં સાથ પૂરો દઈ શક્યો નથી

સમજણ તો તારી કેમ કામ લાગી નથી, સહુને જ્યાં પૂરા તું સમજ્યો નથી

જનમફેરા લીધા છે જગમાં તેં નોતરી, મનને મુક્ત જીવનમાં કર્યું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇavuṁ chē jō tārē, śuṁ chē tuṁ, jāṇī lē jīvanamāṁ tuṁ śuṁ śuṁ nathī

yādī thāya bhalē ghaṇī mōṭī ēmāṁ, tārā sivāya bākī tō rahēvānuṁ nathī

vadhajē śraddhāthī āgala tuṁ, karavā nā dētō ahēsāsa dilanē dilamāṁ śraddhā nathī

dēkhātuṁ hōya, hōya bhalē ē satya, tēthī dēkhātuṁ nathī ē kāṁī asatya nathī

jāṇyāṁ nathī karmō jīvanamāṁ tēṁ tārāṁ, kahī śakaśē kēma, tēṁ ē tō karyāṁ nathī

malaśē nā purāvō tanē tārā astitvanō, kahī kēma śakaśē kē tuṁ tuṁ nathī

duḥkhadardanī davā bhalē malī nathī, kahī kēma śakaśē kē sukha jōītuṁ nathī

sātha vinānō chē sāthī jagamāṁ tuṁ sahunō, jyāṁ sātha pūrō daī śakyō nathī

samajaṇa tō tārī kēma kāma lāgī nathī, sahunē jyāṁ pūrā tuṁ samajyō nathī

janamaphērā līdhā chē jagamāṁ tēṁ nōtarī, mananē mukta jīvanamāṁ karyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8121 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...811681178118...Last