Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8150 | Date: 29-Jul-1999
ધર્મીને ઘેર ધાડ પડે ને પાપીઓ કરે જગમાં તો લીલાલહેર
Dharmīnē ghēra dhāḍa paḍē nē pāpīō karē jagamāṁ tō līlālahēra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8150 | Date: 29-Jul-1999

ધર્મીને ઘેર ધાડ પડે ને પાપીઓ કરે જગમાં તો લીલાલહેર

  No Audio

dharmīnē ghēra dhāḍa paḍē nē pāpīō karē jagamāṁ tō līlālahēra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-29 1999-07-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17137 ધર્મીને ઘેર ધાડ પડે ને પાપીઓ કરે જગમાં તો લીલાલહેર ધર્મીને ઘેર ધાડ પડે ને પાપીઓ કરે જગમાં તો લીલાલહેર

ચલાવી જગમાં તો આવું, પ્રભુ જગમાં મચાવ્યો શાને કાળો કેર

મહેનત પર લાગે મજબૂરીનાં તાળાં, કરે તને તો એ કાલાવાલા

સાંભળી ના સાંભળી કરે ફરિયાદ એની, ન્યાયી તોય તું કહેવાયે

પાપ-પુણ્યના ન્યાય તો તારા, નથી ઊતરતા હૈયે એ તો અમારા

જાણતા નથી ભૂતકાળ જીવનમાં જ્યાં અમે તો અમારા

છીએ મંદબુદ્ધિ માનવ તો અમે, જોઈ જોઈ જીવનમાં અમે શીખીયે

તારા રચેલા તો કાયદા, તોડવા માનવજીવનમાં એમાં લલચાયે

જાણી શકતા નથી પૂર્વજનમનાં કર્મો સહુનાં, મળી શકતાં નથી એમાં તાળાં

દ્વાર બની જાય છે સમજ વિનાનાં, થઈ જાય છે દ્વાર ઢાંકણાં એમાં ખુલ્લાં
View Original Increase Font Decrease Font


ધર્મીને ઘેર ધાડ પડે ને પાપીઓ કરે જગમાં તો લીલાલહેર

ચલાવી જગમાં તો આવું, પ્રભુ જગમાં મચાવ્યો શાને કાળો કેર

મહેનત પર લાગે મજબૂરીનાં તાળાં, કરે તને તો એ કાલાવાલા

સાંભળી ના સાંભળી કરે ફરિયાદ એની, ન્યાયી તોય તું કહેવાયે

પાપ-પુણ્યના ન્યાય તો તારા, નથી ઊતરતા હૈયે એ તો અમારા

જાણતા નથી ભૂતકાળ જીવનમાં જ્યાં અમે તો અમારા

છીએ મંદબુદ્ધિ માનવ તો અમે, જોઈ જોઈ જીવનમાં અમે શીખીયે

તારા રચેલા તો કાયદા, તોડવા માનવજીવનમાં એમાં લલચાયે

જાણી શકતા નથી પૂર્વજનમનાં કર્મો સહુનાં, મળી શકતાં નથી એમાં તાળાં

દ્વાર બની જાય છે સમજ વિનાનાં, થઈ જાય છે દ્વાર ઢાંકણાં એમાં ખુલ્લાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharmīnē ghēra dhāḍa paḍē nē pāpīō karē jagamāṁ tō līlālahēra

calāvī jagamāṁ tō āvuṁ, prabhu jagamāṁ macāvyō śānē kālō kēra

mahēnata para lāgē majabūrīnāṁ tālāṁ, karē tanē tō ē kālāvālā

sāṁbhalī nā sāṁbhalī karē phariyāda ēnī, nyāyī tōya tuṁ kahēvāyē

pāpa-puṇyanā nyāya tō tārā, nathī ūtaratā haiyē ē tō amārā

jāṇatā nathī bhūtakāla jīvanamāṁ jyāṁ amē tō amārā

chīē maṁdabuddhi mānava tō amē, jōī jōī jīvanamāṁ amē śīkhīyē

tārā racēlā tō kāyadā, tōḍavā mānavajīvanamāṁ ēmāṁ lalacāyē

jāṇī śakatā nathī pūrvajanamanāṁ karmō sahunāṁ, malī śakatāṁ nathī ēmāṁ tālāṁ

dvāra banī jāya chē samaja vinānāṁ, thaī jāya chē dvāra ḍhāṁkaṇāṁ ēmāṁ khullāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8150 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814681478148...Last