Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8185 | Date: 01-Sep-1999
મારા સપનાની સાદડીમાં તો, હું ને હું જ તો બેઠો હતો
Mārā sapanānī sādaḍīmāṁ tō, huṁ nē huṁ ja tō bēṭhō hatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8185 | Date: 01-Sep-1999

મારા સપનાની સાદડીમાં તો, હું ને હું જ તો બેઠો હતો

  No Audio

mārā sapanānī sādaḍīmāṁ tō, huṁ nē huṁ ja tō bēṭhō hatō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-09-01 1999-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17172 મારા સપનાની સાદડીમાં તો, હું ને હું જ તો બેઠો હતો મારા સપનાની સાદડીમાં તો, હું ને હું જ તો બેઠો હતો

મારાં અરમાનોના જોઈ જોઈને ભંગાર, નિસાસા લેતો હતો

કરી કરી યાદ તો હવે એને, મરશિયા એના હું જ ગાતો હતો

પડાવી હતી એમાં મીઠી ભાત, વેરણછેરણ એને જોતો હતો

હતો ના એમાં કોઈનો સાથ-સંગાથ, ઘડવૈયો એનો હું ને હું જ હતો

કદી કદી વાસ્તવિકતા સાથે મેળ એનો ખાતો ના હતો

જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાનો મારો સહારો હતો

આવડત-બિનઆવડતની દોડધામમાં નિરાશાનો વારો આવ્યો હતો

સરકી સપનાની સૃષ્ટિમાં, રહીસહી હિંમત મેળવતો હતો

આવા સપનાના જોઈ જોઈ ભંગાર, મરશિયા એના ગાતો હતો
View Original Increase Font Decrease Font


મારા સપનાની સાદડીમાં તો, હું ને હું જ તો બેઠો હતો

મારાં અરમાનોના જોઈ જોઈને ભંગાર, નિસાસા લેતો હતો

કરી કરી યાદ તો હવે એને, મરશિયા એના હું જ ગાતો હતો

પડાવી હતી એમાં મીઠી ભાત, વેરણછેરણ એને જોતો હતો

હતો ના એમાં કોઈનો સાથ-સંગાથ, ઘડવૈયો એનો હું ને હું જ હતો

કદી કદી વાસ્તવિકતા સાથે મેળ એનો ખાતો ના હતો

જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાનો મારો સહારો હતો

આવડત-બિનઆવડતની દોડધામમાં નિરાશાનો વારો આવ્યો હતો

સરકી સપનાની સૃષ્ટિમાં, રહીસહી હિંમત મેળવતો હતો

આવા સપનાના જોઈ જોઈ ભંગાર, મરશિયા એના ગાતો હતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā sapanānī sādaḍīmāṁ tō, huṁ nē huṁ ja tō bēṭhō hatō

mārāṁ aramānōnā jōī jōīnē bhaṁgāra, nisāsā lētō hatō

karī karī yāda tō havē ēnē, maraśiyā ēnā huṁ ja gātō hatō

paḍāvī hatī ēmāṁ mīṭhī bhāta, vēraṇachēraṇa ēnē jōtō hatō

hatō nā ēmāṁ kōīnō sātha-saṁgātha, ghaḍavaiyō ēnō huṁ nē huṁ ja hatō

kadī kadī vāstavikatā sāthē mēla ēnō khātō nā hatō

jīvananī vāstavikatāmāṁthī bhāgavānō mārō sahārō hatō

āvaḍata-binaāvaḍatanī dōḍadhāmamāṁ nirāśānō vārō āvyō hatō

sarakī sapanānī sr̥ṣṭimāṁ, rahīsahī hiṁmata mēlavatō hatō

āvā sapanānā jōī jōī bhaṁgāra, maraśiyā ēnā gātō hatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8185 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818281838184...Last