Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8188 | Date: 02-Sep-1999
અમી વરસાવતી એ આંખડી, મંદ મંદ તાજગીભર્યું મુસ્કાન
Amī varasāvatī ē āṁkhaḍī, maṁda maṁda tājagībharyuṁ muskāna

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8188 | Date: 02-Sep-1999

અમી વરસાવતી એ આંખડી, મંદ મંદ તાજગીભર્યું મુસ્કાન

  No Audio

amī varasāvatī ē āṁkhaḍī, maṁda maṁda tājagībharyuṁ muskāna

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1999-09-02 1999-09-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17175 અમી વરસાવતી એ આંખડી, મંદ મંદ તાજગીભર્યું મુસ્કાન અમી વરસાવતી એ આંખડી, મંદ મંદ તાજગીભર્યું મુસ્કાન

માડી તારા વિના માડી જગમાં, ના બીજું કોઈનું એ હોય

પ્રેમભર્યો એ મૃદુ સ્પર્શ, અંતરને જગાડતો એ દિવ્ય સ્પર્શ

દુઃખે દુઃખે તો મારા હૈયું તો જેનું, દ્રવી ઊઠે એવું હૈયું

મૂંઝાયા તો જ્યાં જીવનમાં, પાયા પ્રેમનાં તો પીયૂષ તેં તારા

વિચારો ને વિચારો રહે થાતા ને આવતા, વહે શક્તિ એમાં તમારી

ઇચ્છઓ ને ઇચ્છાઓ રહે થાતી રે, બાંધતી છે શક્તિ એ તારી ને તારી

દૃશ્યો ને દૃશ્યો રહે તો દેખાતાં, વહે છે એમાં શક્તિ તો તારી

ભાવો ને ભાવોમાં ભીંજવે તું જગને, ભાવ વિના સૃષ્ટિ ના હોય

આ સંસાર તાપમાં, મળે જીવનમાં તો જે શીતળ છાંયડો
View Original Increase Font Decrease Font


અમી વરસાવતી એ આંખડી, મંદ મંદ તાજગીભર્યું મુસ્કાન

માડી તારા વિના માડી જગમાં, ના બીજું કોઈનું એ હોય

પ્રેમભર્યો એ મૃદુ સ્પર્શ, અંતરને જગાડતો એ દિવ્ય સ્પર્શ

દુઃખે દુઃખે તો મારા હૈયું તો જેનું, દ્રવી ઊઠે એવું હૈયું

મૂંઝાયા તો જ્યાં જીવનમાં, પાયા પ્રેમનાં તો પીયૂષ તેં તારા

વિચારો ને વિચારો રહે થાતા ને આવતા, વહે શક્તિ એમાં તમારી

ઇચ્છઓ ને ઇચ્છાઓ રહે થાતી રે, બાંધતી છે શક્તિ એ તારી ને તારી

દૃશ્યો ને દૃશ્યો રહે તો દેખાતાં, વહે છે એમાં શક્તિ તો તારી

ભાવો ને ભાવોમાં ભીંજવે તું જગને, ભાવ વિના સૃષ્ટિ ના હોય

આ સંસાર તાપમાં, મળે જીવનમાં તો જે શીતળ છાંયડો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

amī varasāvatī ē āṁkhaḍī, maṁda maṁda tājagībharyuṁ muskāna

māḍī tārā vinā māḍī jagamāṁ, nā bījuṁ kōīnuṁ ē hōya

prēmabharyō ē mr̥du sparśa, aṁtaranē jagāḍatō ē divya sparśa

duḥkhē duḥkhē tō mārā haiyuṁ tō jēnuṁ, dravī ūṭhē ēvuṁ haiyuṁ

mūṁjhāyā tō jyāṁ jīvanamāṁ, pāyā prēmanāṁ tō pīyūṣa tēṁ tārā

vicārō nē vicārō rahē thātā nē āvatā, vahē śakti ēmāṁ tamārī

icchaō nē icchāō rahē thātī rē, bāṁdhatī chē śakti ē tārī nē tārī

dr̥śyō nē dr̥śyō rahē tō dēkhātāṁ, vahē chē ēmāṁ śakti tō tārī

bhāvō nē bhāvōmāṁ bhīṁjavē tuṁ jaganē, bhāva vinā sr̥ṣṭi nā hōya

ā saṁsāra tāpamāṁ, malē jīvanamāṁ tō jē śītala chāṁyaḍō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8188 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818581868187...Last