Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8207 | Date: 16-Sep-1999
ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું
Umaṁga nē ūrmiōē jīvananē tō navajīvana āpyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8207 | Date: 16-Sep-1999

ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું

  No Audio

umaṁga nē ūrmiōē jīvananē tō navajīvana āpyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-09-16 1999-09-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17194 ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું

હૈયામાં રહેલ અગોચર ડરે, પળેપળ તો મરણ આપ્યું

પ્રેમની નજર પ્રભુ તો તારી, જીવનમાં પ્રેમનું પીયૂષ પાયું

તારી વિશ્વાસની જ્યોતે, જગમાં જીવન મારું તો ઉજાળ્યું

તારા ને તારા વિચારે તો જગમાં, જીવનને નવું બળ આપ્યું

સદ્ગુણો ને સદ્ગુણોની રાહે, જગમાં જીવનને તો બદલી નાખ્યું

સત્સંગની ધારાએ ને ધારાએ, જીવનને તો નવચેતન આપ્યું

દિલની નિર્મળતાએ, જીવનમાં વિશાળતાનું તો દર્શન કરાવ્યું

આનંદ ને આનંદની ધારા ફૂટી જ્યાં, હૈયે સ્વર્ગનું સુખ એણે આપ્યું

શમી ગયા શંકાના ફુવારા જ્યાં હૈયે, જીવનને અનોખું બનાવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું

હૈયામાં રહેલ અગોચર ડરે, પળેપળ તો મરણ આપ્યું

પ્રેમની નજર પ્રભુ તો તારી, જીવનમાં પ્રેમનું પીયૂષ પાયું

તારી વિશ્વાસની જ્યોતે, જગમાં જીવન મારું તો ઉજાળ્યું

તારા ને તારા વિચારે તો જગમાં, જીવનને નવું બળ આપ્યું

સદ્ગુણો ને સદ્ગુણોની રાહે, જગમાં જીવનને તો બદલી નાખ્યું

સત્સંગની ધારાએ ને ધારાએ, જીવનને તો નવચેતન આપ્યું

દિલની નિર્મળતાએ, જીવનમાં વિશાળતાનું તો દર્શન કરાવ્યું

આનંદ ને આનંદની ધારા ફૂટી જ્યાં, હૈયે સ્વર્ગનું સુખ એણે આપ્યું

શમી ગયા શંકાના ફુવારા જ્યાં હૈયે, જીવનને અનોખું બનાવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

umaṁga nē ūrmiōē jīvananē tō navajīvana āpyuṁ

haiyāmāṁ rahēla agōcara ḍarē, palēpala tō maraṇa āpyuṁ

prēmanī najara prabhu tō tārī, jīvanamāṁ prēmanuṁ pīyūṣa pāyuṁ

tārī viśvāsanī jyōtē, jagamāṁ jīvana māruṁ tō ujālyuṁ

tārā nē tārā vicārē tō jagamāṁ, jīvananē navuṁ bala āpyuṁ

sadguṇō nē sadguṇōnī rāhē, jagamāṁ jīvananē tō badalī nākhyuṁ

satsaṁganī dhārāē nē dhārāē, jīvananē tō navacētana āpyuṁ

dilanī nirmalatāē, jīvanamāṁ viśālatānuṁ tō darśana karāvyuṁ

ānaṁda nē ānaṁdanī dhārā phūṭī jyāṁ, haiyē svarganuṁ sukha ēṇē āpyuṁ

śamī gayā śaṁkānā phuvārā jyāṁ haiyē, jīvananē anōkhuṁ banāvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8207 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...820382048205...Last