Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8210 | Date: 22-Sep-1999
રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે
Rahī rahīnē paṇa satya prakāśī ūṭhaśē, nā ḍhāṁkyuṁ ē tō ḍhaṁkāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8210 | Date: 22-Sep-1999

રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે

  No Audio

rahī rahīnē paṇa satya prakāśī ūṭhaśē, nā ḍhāṁkyuṁ ē tō ḍhaṁkāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-09-22 1999-09-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17197 રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે

અસત્ય આચરણ કરીને જીવનમાં, પાપનું પોટલું તું બાંધતો ના

પ્રેમની બોલી બોલવી ભૂલી જીવનમાં, વેરની ગલીઓમાં તું ફરતો ના

અન્યને સુખી કરવાની હોય ના જો તાકાત, અન્યને દુઃખી તો કરતો ના

સુખસંપત્તિની ઊતરે મહેર જો, નમ્રતા સાથે છેડો તો ફાડતો ના

સત્કર્મોમાં રાખજે ઉતાવળ, એના ફળની આશા હૈયે તું રાખતો ના

કરતો ના કર્મ જીવનમાં તો એવું, પસંદ પ્રભુને તો જે પડે ના

લે છે કસોટી જગમાં પ્રભુ તો સહુની, કસોટી દેવામાં અચકાતો ના

કરજે કર્મો જગમાં છોડીને, આશા ફળની, ફળની આશા એમાં રાખતો ના

જીવજે જીવન જગમાં તો એવું, જીવનને જગમાં ડાઘ લગાડતો ના
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે

અસત્ય આચરણ કરીને જીવનમાં, પાપનું પોટલું તું બાંધતો ના

પ્રેમની બોલી બોલવી ભૂલી જીવનમાં, વેરની ગલીઓમાં તું ફરતો ના

અન્યને સુખી કરવાની હોય ના જો તાકાત, અન્યને દુઃખી તો કરતો ના

સુખસંપત્તિની ઊતરે મહેર જો, નમ્રતા સાથે છેડો તો ફાડતો ના

સત્કર્મોમાં રાખજે ઉતાવળ, એના ફળની આશા હૈયે તું રાખતો ના

કરતો ના કર્મ જીવનમાં તો એવું, પસંદ પ્રભુને તો જે પડે ના

લે છે કસોટી જગમાં પ્રભુ તો સહુની, કસોટી દેવામાં અચકાતો ના

કરજે કર્મો જગમાં છોડીને, આશા ફળની, ફળની આશા એમાં રાખતો ના

જીવજે જીવન જગમાં તો એવું, જીવનને જગમાં ડાઘ લગાડતો ના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahīnē paṇa satya prakāśī ūṭhaśē, nā ḍhāṁkyuṁ ē tō ḍhaṁkāśē

asatya ācaraṇa karīnē jīvanamāṁ, pāpanuṁ pōṭaluṁ tuṁ bāṁdhatō nā

prēmanī bōlī bōlavī bhūlī jīvanamāṁ, vēranī galīōmāṁ tuṁ pharatō nā

anyanē sukhī karavānī hōya nā jō tākāta, anyanē duḥkhī tō karatō nā

sukhasaṁpattinī ūtarē mahēra jō, namratā sāthē chēḍō tō phāḍatō nā

satkarmōmāṁ rākhajē utāvala, ēnā phalanī āśā haiyē tuṁ rākhatō nā

karatō nā karma jīvanamāṁ tō ēvuṁ, pasaṁda prabhunē tō jē paḍē nā

lē chē kasōṭī jagamāṁ prabhu tō sahunī, kasōṭī dēvāmāṁ acakātō nā

karajē karmō jagamāṁ chōḍīnē, āśā phalanī, phalanī āśā ēmāṁ rākhatō nā

jīvajē jīvana jagamāṁ tō ēvuṁ, jīvananē jagamāṁ ḍāgha lagāḍatō nā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8210 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...820682078208...Last