Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8214 | Date: 26-Sep-1999
જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે
Jīvanamāṁ nā jō kōī artha haśē, ēvuṁ jīvana jīvavānō nā kōī artha haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8214 | Date: 26-Sep-1999

જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે

  No Audio

jīvanamāṁ nā jō kōī artha haśē, ēvuṁ jīvana jīvavānō nā kōī artha haśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-09-26 1999-09-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17201 જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે

જે જીવનમાં ના કોઈ અર્થ હશે, જીવવું એવું જીવન એ તો વ્યર્થ હશે

પ્રભુના તાંતણા જોડે ના જો સંપર્ક હશે, એ જીવન જગમાં વ્યર્થ ભાર હશે

હૈયામાં ભાવોનો ચરુ ઊકળતો હશે, જીવનનું ના એ કાંઈ દર્પણ હશે

વિચલિત મને બનાવ્યું બધું વિચલિત, એવા મનમાં ના સામર્થ્ય હશે

પરમાર્થની રાહે જે જીવન ચડયું નથી, એના જીવનનો મોહ વ્યર્થ હશે

અર્થસભર જીવ્યા જગમાં જે જીવન, જગમાં એ જીવન તો સમર્થ હશે

જે જીવનમાં ભર્યો ભર્યો અર્થ હશે, પ્રભુનો અર્થ એ જીવનમાં સંપૂર્ણ હશે

ભાવો ને શબ્દોમાં જો ના અર્થ હશે, એવું અર્થ વિનાનું જીવન વ્યર્થ હશે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે

જે જીવનમાં ના કોઈ અર્થ હશે, જીવવું એવું જીવન એ તો વ્યર્થ હશે

પ્રભુના તાંતણા જોડે ના જો સંપર્ક હશે, એ જીવન જગમાં વ્યર્થ ભાર હશે

હૈયામાં ભાવોનો ચરુ ઊકળતો હશે, જીવનનું ના એ કાંઈ દર્પણ હશે

વિચલિત મને બનાવ્યું બધું વિચલિત, એવા મનમાં ના સામર્થ્ય હશે

પરમાર્થની રાહે જે જીવન ચડયું નથી, એના જીવનનો મોહ વ્યર્થ હશે

અર્થસભર જીવ્યા જગમાં જે જીવન, જગમાં એ જીવન તો સમર્થ હશે

જે જીવનમાં ભર્યો ભર્યો અર્થ હશે, પ્રભુનો અર્થ એ જીવનમાં સંપૂર્ણ હશે

ભાવો ને શબ્દોમાં જો ના અર્થ હશે, એવું અર્થ વિનાનું જીવન વ્યર્થ હશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ nā jō kōī artha haśē, ēvuṁ jīvana jīvavānō nā kōī artha haśē

jē jīvanamāṁ nā kōī artha haśē, jīvavuṁ ēvuṁ jīvana ē tō vyartha haśē

prabhunā tāṁtaṇā jōḍē nā jō saṁparka haśē, ē jīvana jagamāṁ vyartha bhāra haśē

haiyāmāṁ bhāvōnō caru ūkalatō haśē, jīvananuṁ nā ē kāṁī darpaṇa haśē

vicalita manē banāvyuṁ badhuṁ vicalita, ēvā manamāṁ nā sāmarthya haśē

paramārthanī rāhē jē jīvana caḍayuṁ nathī, ēnā jīvananō mōha vyartha haśē

arthasabhara jīvyā jagamāṁ jē jīvana, jagamāṁ ē jīvana tō samartha haśē

jē jīvanamāṁ bharyō bharyō artha haśē, prabhunō artha ē jīvanamāṁ saṁpūrṇa haśē

bhāvō nē śabdōmāṁ jō nā artha haśē, ēvuṁ artha vinānuṁ jīvana vyartha haśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8214 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...820982108211...Last