Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8222 | Date: 28-Sep-1999
વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં
Vadhavuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ āgala, pakaḍajē thaḍanē, chōḍajē ḍāla nē pāṁdaḍāṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 8222 | Date: 28-Sep-1999

વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં

  No Audio

vadhavuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ āgala, pakaḍajē thaḍanē, chōḍajē ḍāla nē pāṁdaḍāṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1999-09-28 1999-09-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17209 વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં

ભરી હિંમત માંડજે ડગલાં, જાતે ને જાતે, વાટ તારી માંડજે કંડારવા

શિખરો રાખજે ના નજર બહાર, ભરજે એક એક ડગલું એ દિશામાં

સાંભળજે સાદ તું તારા અંતરનો, ગૂંગળાવી ના દેજે એને અન્ય અવાજમાં

પ્રેમનું આસન બિછાવી હૈયામાં, કરજે વિનંતી પ્રભુને એમાં પધારવા

હકીકતને રાખી હાથમાં, કરજે યત્નો તો વાસ્તવિકતાને સ્થાપવા

પકડી ના રાખજે ખોટી જીદને જીવનમાં, રહેજે તૈયાર હકીકતને સ્વીકારવા

વાગોળજે ના અપમાનને જીવનમાં, કરજે ના પાછીપાની માફ કરવામાં

છે જીવન તો એક લાંબી સફર, વેડફતો ના સમય તો રોકાવામાં

તૂટતો ના હિંમતમાં, અથડાતો ના શંકામાં, વધજે ને વધજે આગળ વિશ્વાસમાં
View Original Increase Font Decrease Font


વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં

ભરી હિંમત માંડજે ડગલાં, જાતે ને જાતે, વાટ તારી માંડજે કંડારવા

શિખરો રાખજે ના નજર બહાર, ભરજે એક એક ડગલું એ દિશામાં

સાંભળજે સાદ તું તારા અંતરનો, ગૂંગળાવી ના દેજે એને અન્ય અવાજમાં

પ્રેમનું આસન બિછાવી હૈયામાં, કરજે વિનંતી પ્રભુને એમાં પધારવા

હકીકતને રાખી હાથમાં, કરજે યત્નો તો વાસ્તવિકતાને સ્થાપવા

પકડી ના રાખજે ખોટી જીદને જીવનમાં, રહેજે તૈયાર હકીકતને સ્વીકારવા

વાગોળજે ના અપમાનને જીવનમાં, કરજે ના પાછીપાની માફ કરવામાં

છે જીવન તો એક લાંબી સફર, વેડફતો ના સમય તો રોકાવામાં

તૂટતો ના હિંમતમાં, અથડાતો ના શંકામાં, વધજે ને વધજે આગળ વિશ્વાસમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vadhavuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ āgala, pakaḍajē thaḍanē, chōḍajē ḍāla nē pāṁdaḍāṁ

bharī hiṁmata māṁḍajē ḍagalāṁ, jātē nē jātē, vāṭa tārī māṁḍajē kaṁḍāravā

śikharō rākhajē nā najara bahāra, bharajē ēka ēka ḍagaluṁ ē diśāmāṁ

sāṁbhalajē sāda tuṁ tārā aṁtaranō, gūṁgalāvī nā dējē ēnē anya avājamāṁ

prēmanuṁ āsana bichāvī haiyāmāṁ, karajē vinaṁtī prabhunē ēmāṁ padhāravā

hakīkatanē rākhī hāthamāṁ, karajē yatnō tō vāstavikatānē sthāpavā

pakaḍī nā rākhajē khōṭī jīdanē jīvanamāṁ, rahējē taiyāra hakīkatanē svīkāravā

vāgōlajē nā apamānanē jīvanamāṁ, karajē nā pāchīpānī māpha karavāmāṁ

chē jīvana tō ēka lāṁbī saphara, vēḍaphatō nā samaya tō rōkāvāmāṁ

tūṭatō nā hiṁmatamāṁ, athaḍātō nā śaṁkāmāṁ, vadhajē nē vadhajē āgala viśvāsamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8222 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...821882198220...Last