Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8225 | Date: 04-Oct-1999
ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું
Kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ, kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8225 | Date: 04-Oct-1999

ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું

  No Audio

kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ, kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-10-04 1999-10-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17212 ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું

ચારે દિશાઓમાં દેખાયે છે જ્યાં અંધારું, મારે તો ક્યાં જાવું

કયો દીપક પ્રગટાવી, પ્રગટાવું અજવાળું મારગ મારો કાઢું

રહે છે જીવનમાં તો સદા સુખદુઃખનું વાદળું ઘેરાયેલું

જગમાં તો, જીવન તો છે, પાપ-પુણ્યનું તો એક સરવૈયું

રહે કાર્ય તો કર્મ કરાવતું, છે જીવન તો કર્મોથી બંધાયેલું

છે જગ તો કર્મની ભૂમિ, છે તન મન તો એનું ઉપરણું

વિશ્વાસ ને પ્રેમનો દીપક પ્રગટાવી, છે જીવનમાં તો મારે ચાલવું

જીવનમાં પામવા, જીવન જીવવા દીધું છે પ્રભુએ તો એ નજરાણું

પહોંચવું છે પાસે તારી પ્રભુ, બતાવ પ્રભુ કયા મારગે આવવું
View Original Increase Font Decrease Font


ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું

ચારે દિશાઓમાં દેખાયે છે જ્યાં અંધારું, મારે તો ક્યાં જાવું

કયો દીપક પ્રગટાવી, પ્રગટાવું અજવાળું મારગ મારો કાઢું

રહે છે જીવનમાં તો સદા સુખદુઃખનું વાદળું ઘેરાયેલું

જગમાં તો, જીવન તો છે, પાપ-પુણ્યનું તો એક સરવૈયું

રહે કાર્ય તો કર્મ કરાવતું, છે જીવન તો કર્મોથી બંધાયેલું

છે જગ તો કર્મની ભૂમિ, છે તન મન તો એનું ઉપરણું

વિશ્વાસ ને પ્રેમનો દીપક પ્રગટાવી, છે જીવનમાં તો મારે ચાલવું

જીવનમાં પામવા, જીવન જીવવા દીધું છે પ્રભુએ તો એ નજરાણું

પહોંચવું છે પાસે તારી પ્રભુ, બતાવ પ્રભુ કયા મારગે આવવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ, kyāṁ jāvuṁ rē mārē kyāṁ jāvuṁ

cārē diśāōmāṁ dēkhāyē chē jyāṁ aṁdhāruṁ, mārē tō kyāṁ jāvuṁ

kayō dīpaka pragaṭāvī, pragaṭāvuṁ ajavāluṁ māraga mārō kāḍhuṁ

rahē chē jīvanamāṁ tō sadā sukhaduḥkhanuṁ vādaluṁ ghērāyēluṁ

jagamāṁ tō, jīvana tō chē, pāpa-puṇyanuṁ tō ēka saravaiyuṁ

rahē kārya tō karma karāvatuṁ, chē jīvana tō karmōthī baṁdhāyēluṁ

chē jaga tō karmanī bhūmi, chē tana mana tō ēnuṁ uparaṇuṁ

viśvāsa nē prēmanō dīpaka pragaṭāvī, chē jīvanamāṁ tō mārē cālavuṁ

jīvanamāṁ pāmavā, jīvana jīvavā dīdhuṁ chē prabhuē tō ē najarāṇuṁ

pahōṁcavuṁ chē pāsē tārī prabhu, batāva prabhu kayā māragē āvavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8225 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...822182228223...Last