Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8244 | Date: 03-Nov-1999
વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ
Vāta kōnē jaīnē kahīē, kahētāṁ paṇa śarama anubhavīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8244 | Date: 03-Nov-1999

વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ

  No Audio

vāta kōnē jaīnē kahīē, kahētāṁ paṇa śarama anubhavīē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-11-03 1999-11-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17231 વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ

હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કોઠીમાં મોં નાખીને તો રડીએ

ધામે ધામે ના ભક્ત બનીએ, લોભલાલચમાં રઘવાયા ના બનીએ

પડીને મનના બીમાર, તનથી બીમાર પડીએ, એ કોને જઈને કહીએ

મનના ઉપાડા મનમાં સંઘરીને, ના બહાર એને આવવા દઈએ

અંતરની વેદના અંતરમાં સમાતાં, બહાર હસતા ને હસતા રહીએ

વેરઝેરથી હોય ભલે હૈયું ભર્યું, ના મુખ પર એને આવવા દઈએ

છે અંતરનો સાક્ષી અંતરમાં, છેતરવા પણ એને, કોશિશો કરીએ

આવા ને આવા દંભી છીએ અમે, જીવનમાં દંભ ના અમે છોડીએ

દંભી રહ્યા છીએ અને છીએ, આ વાત કોને જઈને અમે કહીએ
View Original Increase Font Decrease Font


વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ

હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કોઠીમાં મોં નાખીને તો રડીએ

ધામે ધામે ના ભક્ત બનીએ, લોભલાલચમાં રઘવાયા ના બનીએ

પડીને મનના બીમાર, તનથી બીમાર પડીએ, એ કોને જઈને કહીએ

મનના ઉપાડા મનમાં સંઘરીને, ના બહાર એને આવવા દઈએ

અંતરની વેદના અંતરમાં સમાતાં, બહાર હસતા ને હસતા રહીએ

વેરઝેરથી હોય ભલે હૈયું ભર્યું, ના મુખ પર એને આવવા દઈએ

છે અંતરનો સાક્ષી અંતરમાં, છેતરવા પણ એને, કોશિશો કરીએ

આવા ને આવા દંભી છીએ અમે, જીવનમાં દંભ ના અમે છોડીએ

દંભી રહ્યા છીએ અને છીએ, આ વાત કોને જઈને અમે કહીએ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāta kōnē jaīnē kahīē, kahētāṁ paṇa śarama anubhavīē

hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgē, kōṭhīmāṁ mōṁ nākhīnē tō raḍīē

dhāmē dhāmē nā bhakta banīē, lōbhalālacamāṁ raghavāyā nā banīē

paḍīnē mananā bīmāra, tanathī bīmāra paḍīē, ē kōnē jaīnē kahīē

mananā upāḍā manamāṁ saṁgharīnē, nā bahāra ēnē āvavā daīē

aṁtaranī vēdanā aṁtaramāṁ samātāṁ, bahāra hasatā nē hasatā rahīē

vērajhērathī hōya bhalē haiyuṁ bharyuṁ, nā mukha para ēnē āvavā daīē

chē aṁtaranō sākṣī aṁtaramāṁ, chētaravā paṇa ēnē, kōśiśō karīē

āvā nē āvā daṁbhī chīē amē, jīvanamāṁ daṁbha nā amē chōḍīē

daṁbhī rahyā chīē anē chīē, ā vāta kōnē jaīnē amē kahīē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8244 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...823982408241...Last