Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8246 | Date: 03-Nov-1999
આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય
Āṁkhamāṁthī jyāṁ amī varasē, haiyuṁ jyāṁ ēnē jhīlatuṁ jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 8246 | Date: 03-Nov-1999

આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય

  No Audio

āṁkhamāṁthī jyāṁ amī varasē, haiyuṁ jyāṁ ēnē jhīlatuṁ jāya

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1999-11-03 1999-11-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17233 આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય

છે રે એ તો (2) મહોબતની પહેલી શરૂઆત

યાદે યાદે તસ્વીર એની જાગે, હૈયે ઝંખના એની જાગતી જાય

વિચારોને એના વિચારોનાં સ્પંદનો ઝીલવા, હૈયું ઝંખતું જાય

વિચારોની ભીંસ વધે જ્યાં, રંગીન સપનાં દેખાડતું જાય

આંખ સામેથી ખસે ના જ્યાં, એ મૂર્તિ હસતી ને હસતી એ જાય

યાદે યાદે જ્યાં એની, ધડકન હૈયાની તો વધતી ને વધતી જાય

આવે વિચાર એના વિરહના, હૈયું બેચેન એમાં તો થઈ જાય

શ્વાસે શ્વાસે લાગે સમીપતા, ગરમી તો એમાં અનુભવાય

લાગે સ્વર્ગ એના વિના સૂનું, ભાવો હૈયામાં એવા અનુભવાય

હૈયે અવાજ જ્યાં એના સંભળાય, હૈયું આનંદમાં તરબોળ બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય

છે રે એ તો (2) મહોબતની પહેલી શરૂઆત

યાદે યાદે તસ્વીર એની જાગે, હૈયે ઝંખના એની જાગતી જાય

વિચારોને એના વિચારોનાં સ્પંદનો ઝીલવા, હૈયું ઝંખતું જાય

વિચારોની ભીંસ વધે જ્યાં, રંગીન સપનાં દેખાડતું જાય

આંખ સામેથી ખસે ના જ્યાં, એ મૂર્તિ હસતી ને હસતી એ જાય

યાદે યાદે જ્યાં એની, ધડકન હૈયાની તો વધતી ને વધતી જાય

આવે વિચાર એના વિરહના, હૈયું બેચેન એમાં તો થઈ જાય

શ્વાસે શ્વાસે લાગે સમીપતા, ગરમી તો એમાં અનુભવાય

લાગે સ્વર્ગ એના વિના સૂનું, ભાવો હૈયામાં એવા અનુભવાય

હૈયે અવાજ જ્યાં એના સંભળાય, હૈયું આનંદમાં તરબોળ બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁkhamāṁthī jyāṁ amī varasē, haiyuṁ jyāṁ ēnē jhīlatuṁ jāya

chē rē ē tō (2) mahōbatanī pahēlī śarūāta

yādē yādē tasvīra ēnī jāgē, haiyē jhaṁkhanā ēnī jāgatī jāya

vicārōnē ēnā vicārōnāṁ spaṁdanō jhīlavā, haiyuṁ jhaṁkhatuṁ jāya

vicārōnī bhīṁsa vadhē jyāṁ, raṁgīna sapanāṁ dēkhāḍatuṁ jāya

āṁkha sāmēthī khasē nā jyāṁ, ē mūrti hasatī nē hasatī ē jāya

yādē yādē jyāṁ ēnī, dhaḍakana haiyānī tō vadhatī nē vadhatī jāya

āvē vicāra ēnā virahanā, haiyuṁ bēcēna ēmāṁ tō thaī jāya

śvāsē śvāsē lāgē samīpatā, garamī tō ēmāṁ anubhavāya

lāgē svarga ēnā vinā sūnuṁ, bhāvō haiyāmāṁ ēvā anubhavāya

haiyē avāja jyāṁ ēnā saṁbhalāya, haiyuṁ ānaṁdamāṁ tarabōla banī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8246 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...824282438244...Last