Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8271 | Date: 23-Nov-1999
જવાની નથી કાંઈ જીવનમાં બૂરી, ચૂક્યો છું રાહ જીવનમાં ભલે હરઘડી
Javānī nathī kāṁī jīvanamāṁ būrī, cūkyō chuṁ rāha jīvanamāṁ bhalē haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8271 | Date: 23-Nov-1999

જવાની નથી કાંઈ જીવનમાં બૂરી, ચૂક્યો છું રાહ જીવનમાં ભલે હરઘડી

  No Audio

javānī nathī kāṁī jīvanamāṁ būrī, cūkyō chuṁ rāha jīvanamāṁ bhalē haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-11-23 1999-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17258 જવાની નથી કાંઈ જીવનમાં બૂરી, ચૂક્યો છું રાહ જીવનમાં ભલે હરઘડી જવાની નથી કાંઈ જીવનમાં બૂરી, ચૂક્યો છું રાહ જીવનમાં ભલે હરઘડી

જોમે જોશ છે તનબદનમાં, પહોંચવા મંઝિલે જીવનમાં તો પૂરી

ભરાવે હર કદમ તાકીને દમમાં, ઉગામે ભવિષ્ય સામે એ હથેળી

છકી ગયા જે જવાનીમાં, રહ્યા છે બુઢાપામાં એ તો આંસુ પાડી

કરી ગયા બદનામ એ તો જવાનીને, જવાનીને જીવનમાં નથી પચાવી

છે દ્વાર એ તો મહોબતનું, છે મહોબત જીવનમાં પ્રભુની પ્રેમની પ્યાલી

બહેકનારા હરકારણે બહેકી જાશે, શા કારણે જવાનીને એમાં બદનામ કરવી

શીખ્યા ના પાઠ સંયમના જે જીવનમાં, જવાનીને દોષિત શાને ઠરાવવી

હરેક કાર્યને પાર પાડવા, જામે જોશની તો છે જવાની તો સીડી

હરેક ઇન્સાનને તો છે જવાની, એ તો પ્રભુની તો ઉત્તમ દેણગી
View Original Increase Font Decrease Font


જવાની નથી કાંઈ જીવનમાં બૂરી, ચૂક્યો છું રાહ જીવનમાં ભલે હરઘડી

જોમે જોશ છે તનબદનમાં, પહોંચવા મંઝિલે જીવનમાં તો પૂરી

ભરાવે હર કદમ તાકીને દમમાં, ઉગામે ભવિષ્ય સામે એ હથેળી

છકી ગયા જે જવાનીમાં, રહ્યા છે બુઢાપામાં એ તો આંસુ પાડી

કરી ગયા બદનામ એ તો જવાનીને, જવાનીને જીવનમાં નથી પચાવી

છે દ્વાર એ તો મહોબતનું, છે મહોબત જીવનમાં પ્રભુની પ્રેમની પ્યાલી

બહેકનારા હરકારણે બહેકી જાશે, શા કારણે જવાનીને એમાં બદનામ કરવી

શીખ્યા ના પાઠ સંયમના જે જીવનમાં, જવાનીને દોષિત શાને ઠરાવવી

હરેક કાર્યને પાર પાડવા, જામે જોશની તો છે જવાની તો સીડી

હરેક ઇન્સાનને તો છે જવાની, એ તો પ્રભુની તો ઉત્તમ દેણગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

javānī nathī kāṁī jīvanamāṁ būrī, cūkyō chuṁ rāha jīvanamāṁ bhalē haraghaḍī

jōmē jōśa chē tanabadanamāṁ, pahōṁcavā maṁjhilē jīvanamāṁ tō pūrī

bharāvē hara kadama tākīnē damamāṁ, ugāmē bhaviṣya sāmē ē hathēlī

chakī gayā jē javānīmāṁ, rahyā chē buḍhāpāmāṁ ē tō āṁsu pāḍī

karī gayā badanāma ē tō javānīnē, javānīnē jīvanamāṁ nathī pacāvī

chē dvāra ē tō mahōbatanuṁ, chē mahōbata jīvanamāṁ prabhunī prēmanī pyālī

bahēkanārā harakāraṇē bahēkī jāśē, śā kāraṇē javānīnē ēmāṁ badanāma karavī

śīkhyā nā pāṭha saṁyamanā jē jīvanamāṁ, javānīnē dōṣita śānē ṭharāvavī

harēka kāryanē pāra pāḍavā, jāmē jōśanī tō chē javānī tō sīḍī

harēka insānanē tō chē javānī, ē tō prabhunī tō uttama dēṇagī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8271 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...826682678268...Last