Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8278 | Date: 25-Nov-1999
તારા મનડાની વિરુદ્ધ, તારી દિલડાની વિરુદ્ધ, આવું તેં કેમ કર્યું
Tārā manaḍānī viruddha, tārī dilaḍānī viruddha, āvuṁ tēṁ kēma karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8278 | Date: 25-Nov-1999

તારા મનડાની વિરુદ્ધ, તારી દિલડાની વિરુદ્ધ, આવું તેં કેમ કર્યું

  No Audio

tārā manaḍānī viruddha, tārī dilaḍānī viruddha, āvuṁ tēṁ kēma karyuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-11-25 1999-11-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17265 તારા મનડાની વિરુદ્ધ, તારી દિલડાની વિરુદ્ધ, આવું તેં કેમ કર્યું તારા મનડાની વિરુદ્ધ, તારી દિલડાની વિરુદ્ધ, આવું તેં કેમ કર્યું

લેતો હતો તું સુખની નીંદર, ઊંઘ વેચી ઉજાગરો શાને ખરીદ્યું

હતી જિંદગી નિરાંતની, જગાવે ચિંતા, પગલું એવું શાને ભર્યું

હતી ભરી સાચી સમજ હૈયામાં, એ સમજને દગો શાને દીધું

ખોટી લાલસાઓથી જીવનમાં, હૈયાને શાને તો તેં ભરી દીધું

રાખી ના શક્યો બંનેને કાબૂમાં, જીવનમાં તણાવું એમાં પડયું

વિશ્વાસના સઢ વિનાનું વહાણ તારું, જીવનમાં ઊછળતું એ રહ્યું

પ્રેમ તો છે ધબકારા જીવનના, પ્રમથી કેમ મોં તે ફેરવી લીધું

દુઃખની સામે હતો જંગ તારો, દુઃખને ગળે કેમ તેં વળગાડયું

મનડું ને દિલ છે અંગ તારાં, શાને એની વિરુદ્ધ જાવું પડયું
View Original Increase Font Decrease Font


તારા મનડાની વિરુદ્ધ, તારી દિલડાની વિરુદ્ધ, આવું તેં કેમ કર્યું

લેતો હતો તું સુખની નીંદર, ઊંઘ વેચી ઉજાગરો શાને ખરીદ્યું

હતી જિંદગી નિરાંતની, જગાવે ચિંતા, પગલું એવું શાને ભર્યું

હતી ભરી સાચી સમજ હૈયામાં, એ સમજને દગો શાને દીધું

ખોટી લાલસાઓથી જીવનમાં, હૈયાને શાને તો તેં ભરી દીધું

રાખી ના શક્યો બંનેને કાબૂમાં, જીવનમાં તણાવું એમાં પડયું

વિશ્વાસના સઢ વિનાનું વહાણ તારું, જીવનમાં ઊછળતું એ રહ્યું

પ્રેમ તો છે ધબકારા જીવનના, પ્રમથી કેમ મોં તે ફેરવી લીધું

દુઃખની સામે હતો જંગ તારો, દુઃખને ગળે કેમ તેં વળગાડયું

મનડું ને દિલ છે અંગ તારાં, શાને એની વિરુદ્ધ જાવું પડયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā manaḍānī viruddha, tārī dilaḍānī viruddha, āvuṁ tēṁ kēma karyuṁ

lētō hatō tuṁ sukhanī nīṁdara, ūṁgha vēcī ujāgarō śānē kharīdyuṁ

hatī jiṁdagī nirāṁtanī, jagāvē ciṁtā, pagaluṁ ēvuṁ śānē bharyuṁ

hatī bharī sācī samaja haiyāmāṁ, ē samajanē dagō śānē dīdhuṁ

khōṭī lālasāōthī jīvanamāṁ, haiyānē śānē tō tēṁ bharī dīdhuṁ

rākhī nā śakyō baṁnēnē kābūmāṁ, jīvanamāṁ taṇāvuṁ ēmāṁ paḍayuṁ

viśvāsanā saḍha vinānuṁ vahāṇa tāruṁ, jīvanamāṁ ūchalatuṁ ē rahyuṁ

prēma tō chē dhabakārā jīvananā, pramathī kēma mōṁ tē phēravī līdhuṁ

duḥkhanī sāmē hatō jaṁga tārō, duḥkhanē galē kēma tēṁ valagāḍayuṁ

manaḍuṁ nē dila chē aṁga tārāṁ, śānē ēnī viruddha jāvuṁ paḍayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8278 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...827582768277...Last