Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 239 | Date: 19-Oct-1985
કચરો સંગ્રહાય જો પેટમાં, એ રોગનું કારણ બની જાય
Kacarō saṁgrahāya jō pēṭamāṁ, ē rōganuṁ kāraṇa banī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 239 | Date: 19-Oct-1985

કચરો સંગ્રહાય જો પેટમાં, એ રોગનું કારણ બની જાય

  No Audio

kacarō saṁgrahāya jō pēṭamāṁ, ē rōganuṁ kāraṇa banī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-10-19 1985-10-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1728 કચરો સંગ્રહાય જો પેટમાં, એ રોગનું કારણ બની જાય કચરો સંગ્રહાય જો પેટમાં, એ રોગનું કારણ બની જાય

ખોટા વિચારો જાગે મનમાં, એ અશાંતિનું કારણ બની જાય

યોગ્ય ખુલાસો જો ન મળે, એ શંકાનું કારણ બની જાય

મોહ હૈયામાં જાગતા, એ અનીતિનું કારણ બની જાય

લોભ હૈયે અતિ ફેલાતાં, એ પતનનું કારણ બની જાય

કડવાં વેણ અજાણતાં પણ બોલાય, એ વેરનું કારણ બની જાય

સંતોષ હૈયે વ્યાપતાં, એ સુખનું કારણ બની જાય

અસંતોષ હૈયે બહુ જાગતાં, એ દુઃખનું કારણ બની જાય

કર્મો અજાણતાં પણ કરતાં, એ ફળનું કારણ બની જાય

સાચું જ્ઞાન હૈયે જાગતાં, એ આનંદનું કારણ બની જાય

સાચો વૈરાગ્ય હૈયે જાગતાં, એ ત્યાગનું કારણ બની જાય

વિકારો હૈયેથી હટતાં, એ પ્રભુદર્શનનો પાયો બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કચરો સંગ્રહાય જો પેટમાં, એ રોગનું કારણ બની જાય

ખોટા વિચારો જાગે મનમાં, એ અશાંતિનું કારણ બની જાય

યોગ્ય ખુલાસો જો ન મળે, એ શંકાનું કારણ બની જાય

મોહ હૈયામાં જાગતા, એ અનીતિનું કારણ બની જાય

લોભ હૈયે અતિ ફેલાતાં, એ પતનનું કારણ બની જાય

કડવાં વેણ અજાણતાં પણ બોલાય, એ વેરનું કારણ બની જાય

સંતોષ હૈયે વ્યાપતાં, એ સુખનું કારણ બની જાય

અસંતોષ હૈયે બહુ જાગતાં, એ દુઃખનું કારણ બની જાય

કર્મો અજાણતાં પણ કરતાં, એ ફળનું કારણ બની જાય

સાચું જ્ઞાન હૈયે જાગતાં, એ આનંદનું કારણ બની જાય

સાચો વૈરાગ્ય હૈયે જાગતાં, એ ત્યાગનું કારણ બની જાય

વિકારો હૈયેથી હટતાં, એ પ્રભુદર્શનનો પાયો બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kacarō saṁgrahāya jō pēṭamāṁ, ē rōganuṁ kāraṇa banī jāya

khōṭā vicārō jāgē manamāṁ, ē aśāṁtinuṁ kāraṇa banī jāya

yōgya khulāsō jō na malē, ē śaṁkānuṁ kāraṇa banī jāya

mōha haiyāmāṁ jāgatā, ē anītinuṁ kāraṇa banī jāya

lōbha haiyē ati phēlātāṁ, ē patananuṁ kāraṇa banī jāya

kaḍavāṁ vēṇa ajāṇatāṁ paṇa bōlāya, ē vēranuṁ kāraṇa banī jāya

saṁtōṣa haiyē vyāpatāṁ, ē sukhanuṁ kāraṇa banī jāya

asaṁtōṣa haiyē bahu jāgatāṁ, ē duḥkhanuṁ kāraṇa banī jāya

karmō ajāṇatāṁ paṇa karatāṁ, ē phalanuṁ kāraṇa banī jāya

sācuṁ jñāna haiyē jāgatāṁ, ē ānaṁdanuṁ kāraṇa banī jāya

sācō vairāgya haiyē jāgatāṁ, ē tyāganuṁ kāraṇa banī jāya

vikārō haiyēthī haṭatāṁ, ē prabhudarśananō pāyō banī jāya
English Explanation: Increase Font Decrease Font


If you eat wrong food, it becomes the reason for disease.

If wrong thoughts awaken in your mind, it becomes the reason for turmoil.

If you do not get proper explanations, it becomes the reason for doubts.

If attachments awaken in your heart, it becomes the reason for wrongdoings.

If you have too much greed in your heart, it becomes the reason for your downfall.

If you speak hurtful words even unknowingly, it becomes the reason for revenge.

If you have satisfaction in your heart, it becomes the reason for happiness.

If you have too much dissatisfaction in your heart, it becomes the reason for unhappiness.

Even if you do actions (karma) unknowingly, it becomes the reason for bearing the consequences of it.

If you have true realization in your heart, it becomes the reason for joy.

The moment true detachment arises in your heart, it becomes the reason for renunciation.

When all vices from your heart are gone, it becomes the basis for connection with God.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...238239240...Last