Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8314 | Date: 17-Dec-1999
તું કઠોર નથી તું નઠોર નથી, એવા બનવાની કોઈ જરૂર નથી
Tuṁ kaṭhōra nathī tuṁ naṭhōra nathī, ēvā banavānī kōī jarūra nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8314 | Date: 17-Dec-1999

તું કઠોર નથી તું નઠોર નથી, એવા બનવાની કોઈ જરૂર નથી

  No Audio

tuṁ kaṭhōra nathī tuṁ naṭhōra nathī, ēvā banavānī kōī jarūra nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-12-17 1999-12-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17301 તું કઠોર નથી તું નઠોર નથી, એવા બનવાની કોઈ જરૂર નથી તું કઠોર નથી તું નઠોર નથી, એવા બનવાની કોઈ જરૂર નથી

સંજોગોએ બનાવ્યો કઠોર કે નઠોર તને, સંજોગોમાં તણાવાની જરૂર નથી

પ્રેમ વિના નથી ખાલી હૈયું તારું, એને ખાલી રાખવાની જરૂર નથી

સારું ખોટું છે બંને જગમાં, હૈયામાં ખોટું ભરવાની તો જરૂર નથી

ધાર્યું થાતું નથી બધું જગમાં કોઈનું, એમાં ઉદાસ રહેવાની જરૂર નથી

સદ્ગુણોને બનાવજે સંપત્તિ તું જગમાં, કંગાળ એમાં રહેવાની જરૂર નથી

જરૂરિયાતે સંબંધો બંધાતા રહ્યા જીવનમાં, રચ્યા-પચ્યા રહેવાની જરૂર નથી

હળીમળી રહેવું છે સહુ સાથે જીવનમાં, સંબંધો બગાડવાની જરૂર નથી

ખતા ખાધી જ્યાં જીવનમાં, કઠોર કે નઠોર એમાં બનવાની જરૂર નથી

દિલ તો છે કુમળું કુમળું, એને કઠોર કે નઠોર બનાવવાની જરૂર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તું કઠોર નથી તું નઠોર નથી, એવા બનવાની કોઈ જરૂર નથી

સંજોગોએ બનાવ્યો કઠોર કે નઠોર તને, સંજોગોમાં તણાવાની જરૂર નથી

પ્રેમ વિના નથી ખાલી હૈયું તારું, એને ખાલી રાખવાની જરૂર નથી

સારું ખોટું છે બંને જગમાં, હૈયામાં ખોટું ભરવાની તો જરૂર નથી

ધાર્યું થાતું નથી બધું જગમાં કોઈનું, એમાં ઉદાસ રહેવાની જરૂર નથી

સદ્ગુણોને બનાવજે સંપત્તિ તું જગમાં, કંગાળ એમાં રહેવાની જરૂર નથી

જરૂરિયાતે સંબંધો બંધાતા રહ્યા જીવનમાં, રચ્યા-પચ્યા રહેવાની જરૂર નથી

હળીમળી રહેવું છે સહુ સાથે જીવનમાં, સંબંધો બગાડવાની જરૂર નથી

ખતા ખાધી જ્યાં જીવનમાં, કઠોર કે નઠોર એમાં બનવાની જરૂર નથી

દિલ તો છે કુમળું કુમળું, એને કઠોર કે નઠોર બનાવવાની જરૂર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ kaṭhōra nathī tuṁ naṭhōra nathī, ēvā banavānī kōī jarūra nathī

saṁjōgōē banāvyō kaṭhōra kē naṭhōra tanē, saṁjōgōmāṁ taṇāvānī jarūra nathī

prēma vinā nathī khālī haiyuṁ tāruṁ, ēnē khālī rākhavānī jarūra nathī

sāruṁ khōṭuṁ chē baṁnē jagamāṁ, haiyāmāṁ khōṭuṁ bharavānī tō jarūra nathī

dhāryuṁ thātuṁ nathī badhuṁ jagamāṁ kōīnuṁ, ēmāṁ udāsa rahēvānī jarūra nathī

sadguṇōnē banāvajē saṁpatti tuṁ jagamāṁ, kaṁgāla ēmāṁ rahēvānī jarūra nathī

jarūriyātē saṁbaṁdhō baṁdhātā rahyā jīvanamāṁ, racyā-pacyā rahēvānī jarūra nathī

halīmalī rahēvuṁ chē sahu sāthē jīvanamāṁ, saṁbaṁdhō bagāḍavānī jarūra nathī

khatā khādhī jyāṁ jīvanamāṁ, kaṭhōra kē naṭhōra ēmāṁ banavānī jarūra nathī

dila tō chē kumaluṁ kumaluṁ, ēnē kaṭhōra kē naṭhōra banāvavānī jarūra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...831183128313...Last